ทีมนักวิทย์เยอรมัน ช่วยกันผ่า “ชิ้นส่วนสมอง” ของเหยื่อนาซี หลังพบในค่ายเอาชวิตซ์

 

Max Planck สถาบันจิตเวชแห่งหนึ่งในเยอรมนี ได้ค้นพบขวดโหลมากมายในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ภายในขวดโหลแต่ละขวดนั้น บรรจุเศษชิ้นส่วนของมนุษย์ทั้ง สมอง แขน ขา และอวัยวะต่างๆอีกมากมาย และแน่นอนเจ้าของขวดโหลเหล่านี้คือ คุณหมอโจเซฟ เมงเกเล่ (Dr. Josef Mengele) ฉายา เทวดาแห่งความตาย (Angel of Death)

เขาโด่งดังในฐานะผู้ทำการทดลองอันเลวร้าย และน่ากลัวกับนักโทษจำนวนหลายคนในค่ายกักกันเอาชวิทซ์ สุดท้ายเสียชีวิตอย่างลึกลับจากเหตุจมน้ำเมื่อปี 1979 ตัวอย่างการทดลองของคุณหมอเมเกเล่ เช่น

  • ผ่าตัดสดโดยไม่ใช้ยาสลบ เพื่อทดสอบว่าถ้าทหารอยู่ในสงครามแล้วต้องทำการผ่าตัดจะอยู่ได้นานขนาดไหน
  • ฉีดสีเข้าในลูกตา เพื่อทดลองเปลี่ยนสีตา ตามความเชื่อที่ว่าชาวอารยันที่แท้จริงต้องมีดวงตาสีฟ้าทุกคน
  • นำนักโทษมาช็อตไฟฟ้า ในขณะมีเพศสัมพันธ์เพื่อดูว่าพวกเขาจะมีปฏิกิรยาอย่างไร
  • เหยื่อทั้งหมดจากฝีมือของคุณหมอรวมๆแล้วมีมากกว่า 1,000 ราย

กลับมาที่การค้นพบ การค้นพบในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าชิ้นส่วนทั้งหมดจะไม่สมบูรณ์ก็ตาม แต่พวกเขาเชื่อว่าหลักฐานและเอกสารทุกอย่างน่าจะถูกเผาและทำลายไปหมดแล้ว และแน่นอนว่าเมื่อค้นพบก็ต้องนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

 

 

สถาบันจิตเวชตัดสินใจขอเก็บชิ้นส่วนของสมองทั้งหมดจำนวน 24,000 ชิ้น เอาไว้ที่สถาบันวิทยาศาสตร์ Max Planck Society เพื่อทำการศึกษาหาคำตอบว่า เหยื่อผู้เสียชีวิตเหล่านี้เป็นใคร? พวกเขาถูกใช้ในการทดลองใดของนาซี? หากพวกเขาทำสำเร็จจะถือเป็นการเปิดเผยความลับที่ถูกปิดงำมานานกว่า 70 ปี และแน่นอนนี่คือการส่งพวกเขากลับบ้านที่แท้จริงด้วย

ตัวเลขเหยื่อผู้เสียชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในช่วง WW2

  • ชาวยิว 1.1 ล้านคน
  • ชาวโปแลนด์ 140,000 คน
  • ชาวโรมานี หรือยิปซี 23,000 คน
  • ชาวโซเวียต 15,000 คน
  • อื่นๆ 25,000 คน

ปล. ค่ายเอาชวิตซ์ (Auschwitz) 1940-1944 ค่ายกักกันที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาค่ายกักกันของนาซี (จากทั้งหมด 38 แห่ง) ถูกใช้เป็นที่สังหารหมู่ชาวยิว ว่ากันว่ามีประชากรราว 3 ล้านคนเสียชีวิตที่ค่ายกักกันแห่งนี้ (90% เป็นชาวยิว) ปัจจุบัน ค่ายแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดของโปแลนด์ และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรม ทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวกว่า 22 ล้านคน ไปเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ทุกปี

Fact – อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เคยตกหลุมรักหญิงสาวชาวยิว ความรักครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยเรียน หญิงสาวคนนั้นก็คือ Stephanie Isak แต่ในขณะนั้นฮิตเลอร์ยังขี้อายมากจึงไม่เคยสารภาพออกไป และเชื่อว่าความรักที่ไม่สมหวังนี้คือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เขาเกลียดชาวยิว

source

14 E-book Flagfrog