ผู้เล่นเกมสงคราม Battlefield 1 หยุดยิงกันชั่วคราว เพื่อรำลึก 100 ปี WWW 1

 

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 100 ปี ของการสงบศึกสงครามโลกครั้งที่ 1 จึงทำให้เกมอย่าง Battlefield 1 ที่เป็นเกมเกี่ยวกับ สงครามโลกครั้งที่ 1 โดยตรง เหล่าผู้เล่นจึงร่วมกันแสดงความรำลึก ด้วยการหยุดยิงกันในเกมเป็นเวลา 2 นาที

โดย Jan David Hassel นักพัฒนาเกมจาก EA DICE’s ได้ทวีตคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากกระทู้หนึ่งในเว็บไซต์ Reddit จึงทำให้เรื่องนี้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น แม้จะมีการยิงเกิดขึ้นบ้างประปราย แต่ผู้ที่เคยเล่นเกมนี้จะทราบดีว่า ปกติกระสุนจะถล่มถลายมากกว่านี้ แต่สิ่งที่น่ารักคือ เกมเมอร์ท่านหนึ่งได้คอมเมนต์สารภาพว่า ได้ใช้มีดแทงคู่ต่อสู้ตายในขณะที่ทุกคนกำลังไว้อาลัย เนื่องจากหงุดหงิดที่ทีมโดนฆ่าไปเยอะ ซึ่งทุกคนก็ให้อภัยต่อเขาทั้งหมด

และนี่ก็ถือเป็นเหตุการณ์ดี ๆ ที่เกิดขึ้นในวงการเกม – “เล่นเกมโหดไม่ได้หมายถึงผมจะเป็นคนโฉดนะครับ อิอิ”

  

สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง (World War I) เกิดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม ค.ศ.1914 ถึง 11 พฤศจิกายน ค.ศ.1918 หลังจากการรบอันยาวนาน รวมเวลากว่า 4 ปี 4 เดือน ในที่สุด ฝ่ายที่ได้รับชัยชนะคือ ฝ่ายพันธมิตรที่มีแกนนำเป็น ฝรั่งเศส อังกฤษ รัสเซีย ส่วนฝ่ายที่แพ้คือ ฝ่ายมหาอำนาจกลาง ที่ประกอบด้วย จักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี จักรวรรดิเยอรมนี

มีทหารเข้าร่วมรบในสมรภูมิถึง 65 ล้านคน มีทหารเสียชีวิตราว 9 ล้านคน โดยสงครามนี้ใช้เงินไปทั้งหมด 3 หมื่นล้านเหรียญ หรือประมาณ 1 ล้านล้านบาท

source

14 E-book Flagfrog