เกมเมอร์พิการทางสายตา วัย 19 สามารถปลิดชีพผู้เล่นใน CoD ได้กว่า 7,600 คิล !!!

 

TJ the Blind Gamer ได้โพสต์โชว์ผลงานของตัวเองในเว็บไซต์ Reddit ว่าตนสามารถสังหารผู้เล่นในเกม Call of Duty WWII ได้มากกว่า 7,600 Kill แล้ว ! หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วมันแปลกตรงไหน ถ้าเล่นบ่อยใครๆก็ทำได้ ซึ่งสิ่งที่แปลกและวิเศษจริงๆก็คือ เกมเมอร์นามว่า TJ วัย 19 ปีคนนี้เขาคือผู้พิการทางสายตา

เขาไม่ได้ตาบอดมาแต่กำเนิด แต่เขาเป็นผู้ประสบภาวะ “จอประสาทตาผิดปกติ” ทำให้ตาซ้ายดับไปในวัย 5 ขวบ ซึ่งในขณะนั้นก็เริ่มเล่นเกมแนว FPS เรื่อยมา แม้จะมองเห็นแค่ตาข้างขวาเพียงข้างเดียว ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเล่นเกมแนวนี้เลย จนกระทั่งอายุ 14 ปี ตาขวาก็บอดสนิท ทำให้เขาบอดทั้งสองข้าง และเริ่มฝึกฝนตัวเองเรื่อยมานับตั้งแต่นั้น

โดยเขาได้โพสท์โชว์สถิติ พร้อมกับอธิบายว่าเขาสามารถยิงผู้เล่นคนอื่นๆในเกมได้อย่างไร เขาอาศัยการฟังเสียงฝีเท้าของผู้เล่น พร้อมเสียงจากสภาพแวดล้อม โชคดีที่ตัวเกมมีฟังก์ชั่นให้ปรับนู่นนี่นั่นเยอะแยะไปหมด อย่างเช่นการตั้งค่า Perk: Awareness ที่สามารถปรับเสียงฝีเท้าของศัตรูให้ดังชัดยิ่งขึ้น และ Sixth Sense สามารถสร้างเสียงเตือนให้ผู้เล่นที่มีปัญหาทางสายตา

และถึงแม้จะปรับเทพแค่ไหน แต่ถ้าไม่ได้ฝึกฝนอย่างหนักจนเกิดความชำนาญ ก็ไม่สามารถเล่นเทพขนาดนี้ได้แน่นอน

 

 

ทั้งนี้ TJ ยังได้ส่งจดหมายแนะนำให้ทาง Activision ช่วยทำระบบ Screen Reader ที่เป็นเสียงบรรยายให้ผู้เล่นฟังว่าข้อความต่างๆ ที่ปรากฏบนหน้าจอนั้นมีอะไรบ้าง ผู้เล่นที่มีปัญหาเหมือนเขาจะได้รู้ว่า ตอนนี้ตัวเองอยู่ส่วนไหนของแผนที่ และควรทำอะไรต่อไป (เหมาะอย่างมากในภารกิจยึดธง)

เป้าหมายต่อไปของเขาคือ ทำยอดปลิดชีพผู้เล่น ให้ถึง 10,000 Kill พร้อมทั้งหวังว่าจะเป็นคนตาบอดคนแรกที่ไปถึงระดับท็อปของ Master Prestige ใน Call of Duty: WWII ให้ได้ด้วย สำหรับตอนนี้ TJ จะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการสตรีมเกม ใน PlayStation 4 เป็นประจำ และนี่คือแชเนลของ TJ the Blind Gamer ครับ

อ่านต่อ – นักวิจัยเผย สามารถใช้เกม MOBA เป็นเครื่องมือวัดระดับความฉลาดได้! (เหมือนการวัด IQ)

source

14 E-book Flagfrog