หนุ่มน้อยฟิลิปปินส์ ชื่อเล่น “ป๊อปอาย” ป่วยโรคลึกลับ ทำให้มีแขนที่โคตรใหญ่ข้างเดียว

 

เดเนียล หนุ่มน้อยชาวฟิลิปปินส์ วัย 11 ขวบ ป่วยเป็นโรคประหลาด ที่ทำให้เขามีกล้ามเนื้อแขนแขนซ้ายที่โคตรใหญ่ข้างเดียว โดยเขาเริ่มมีอาการครั้งแรกเมื่ออายุได้ 4 ขวบ ซึ่งกล้ามเนื้อแขนข้างซ้ายนี้ขยายอย่างเต็มที่ภายในเวลาเพียง 2 ปี จึงทำให้เพื่อนๆที่โรงเรียนต่างเรียกเขาว่า ป๊อปอาย กันทั้งโรงเรียน

เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเดเนียลเผยว่า หลายครั้งที่ผมเห็นเขาถูกล้อและถูกกลั่นแกล้ง ซึ่งมันเกิดขึ้นบ่อยมาก แต่เดเนียลก็ได้บอกว่า – “ปล่อยให้คนพวกนั้นแกล้งผมไปเถอะ เพราะถึงอย่างไรผมก็ยังภูมิใจในกล้ามแขนอันล่ำบึกของผมอยู่ดี โตขึ้นผมอยากเป็นนักเพาะกายอาชีพ และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ เพราะหากผมทำฝันของผมสำเร็จ จะช่วยพิสูจน์ให้คนที่แกล้งผมเห็นว่าพวกเขาคิดผิดที่แกล้งและล้อเลียนผม”

ในช่วงแรก (5 ขวบ) ที่ความผิดปกตินี้เริ่มแสดงอาการ ครอบครัวเคยพาเดเนียลไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คอาการ และเมื่อได้ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด แพทย์จึงได้แจ้งว่าร่างกายของเขามีความผิดปกติเนื่องจาก หัวใจและหลอดเลือดขยายใหญ่เกินวัย แต่การที่จะตรวจให้ละเอียดกว่านี้จะต้องใช้เงินมหาศาล เมื่อไม่มีเงินพอ การวินิจฉัยและการรักษาก็ต้องหยุดไป เด็กน้อยจึงต้องเติบโตด้วยสภาพนี้ในที่สุด

ปัจจุบัน เดเนียล อาศัยอยู่กับคุณยายวัย 65 ปี เพียง 2 คนตามลำพัง เพราะคุณแม่ต้องย้ายไปฮ่องกงเพื่อหาเงินส่งกลับมาให้ครอบครัว เพราะหวังว่าสักวันจะมีเงินมากพอพาเดเนียลไปรักษา “เขาเป็นเด็กดี น่ารัก ร่าเริง มีเพื่อนเยอะ แต่หลายครั้งที่เขามักจะเหนื่อยง่ายกว่าเด็กทั่วๆไป” – อลิเซีย คุณยายของเดเนียล กล่าว

 

 

ซึ่งเรื่องนี้คล้ายคลึงกับเรื่องของ Matthias Schlitte นักงัดชาวเยอรมัน ที่เกิดมามีความผิดปกติแขนขวาใหญ่โตข้างเดียวเหมือนกัน แต่เขาไม่ได้มองมันเป็นปมด้อยเพราะในเมื่อได้รับของขวัญจากพระเจ้าแล้ว เขาจึงฝึกฝนใช้แขนขวาอันล่ำบึกนี้ ผันตัวเองไปเป็นนักงัดข้ออาชีพ โดยได้แชมป์งัดข้อเยอรมัน 2 สมัย และได้อันดับ 6 ในการแข่งขันระดับยุโรปที่ประเทศโปร์แลนด์ ในตอนนั้นเขาน้ำหนัก 63 กิโลกรัม แต่สามารถเอาชนะคนที่มีน้ำหนัก 95 กิโลกรัมได้

หากคุณชอบเรื่องคนพิเศษ เราขอแนะนำเรื่องนี้ – ยอดมนุษย์พันธุกรรมแบบ Deadpool และ Wolverine มีอยู่จริง!

source

14 E-book Flagfrog