มองการณ์ไกล “บัดไวเซอร์” บริษัทเบียร์ชั้นนำ ได้สิทธิเจ้าแรก ผลิตเบียร์บนดาวอังคารได้!

budweiser (บัดไวเซอร์) ผู้ผลิตเบียร์ชั้นนำของสหรัฐฯ ต้องการเป็นบริษัทแรกที่เป็นผู้ผลิตเบียร์บนดาวอังคาร ภายใต้โครงการ “Bud on Mars”

ทางบริษัทได้ประกาศ ถึงความความมุ่งมั่นของบริษัท และการดำเนินการโดยขั้นตอนแรกกับจะส่งเมล็ดข้าวบาร์เลย์ไปยังสถานี อวกาศนานาชาติ ISS ในเดือน ธ.ค.ที่จะถึงนี้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนผสมเบียร์จะทำปฏิกิริยาในสภาพแวดล้อมที่มีน้ำหนักเบา หลายคนอาจจะตลกกับแนวคิดล้ำโลกนี้ แต่เชื่อเถอะครับว่าพวกเขามองการณ์ไกลมากจริงๆ

 

 

โดยบัดไวเซอร์ได้ร่วมมือกับศูนย์ก้าวหน้าวิทยาศาสตร์ในอวกาศของ ISS และ Space Tango ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาระบบการจัดส่งสินค้าที่ดำเนินการโดยศูนย์การวิจัยเชิงพาณิชย์ 2 แห่งภายในห้องปฏิบัติการแห่งชาติของสหรัฐฯ

ทางบัดไวเซอร์จะจัดส่งข้าวบาร์เลย์ 2 ชุดไปผ่านคาร์โก้ของ SpaceX โดยเมล็ดข้าวบาร์เลย์นี้จะอยู่ในวงโคจรเป็นเวลา 1 เดือนก่อนที่จะเดินทางกลับมายังโลกเพื่อทำการวิเคราะห์ การทดลองจะมุ่งเน้นไปที่การแตกตัวกับการงอกของเมล็ดข้าวบาร์เลย์

โครงการนี้เริ่มต้นด้วยการได้แนวความคิดจากภาพยนตร์เรื่อง The Martian ที่พระเอก แมต เดม่อน จะต้องปลูกมันฝรั่งกินเพื่อให้มีชีวิตอยู่รอดบนดาวอังคารได้

 

 

บัดไวเซอร์ให้ความสำคัญนวัตกรรมในทุกมุมโลกและถึงเวลาต้องกำหนดจุดหมายปลายทางต่อไป ถึงแม้ว่าการเริ่มต้นสร้างอาณานิคมที่ดาวอังคารจะต้องใช้เวลาอีกกว่า 20 ปี แต่ทางบัดไวเซอร์จะอยู่ที่นั่นเพื่อความสนุกอันยิ่งใหญ่ให้กับมวลมนุษยชาติ โดยปัญหาใหญ่ที่สุดที่เรารู้ตอนนี้คือ การดื่มเบียร์ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงจะทำให้การรับรู้รสและกลิ่นของเบียร์สูญเสียไป แต่เราเชื่อว่าเราสามารถทำสำเร็จได้ และมันจะเป็นก้าวสำคัญของวงการวิทยาศาสตร์เลยทีเดียว” – ผู้บริหาร กล่าว

ที่มา – mirror

14 E-book Flagfrog