ธุรกิจ

บริษัทเบียร์ชื่อดัง USA เปิดรับสมัครเด็กฝึกงานที่คอแข็งพอ เพื่อมาดื่มเบียร์โดยเฉพาะ

คุณเคยมีความฝันที่จะดื่มเบียร์ระหว่างเวลาทำงานหรือไม่ ? หากคุณเป็นคนที่มีความต้องการเช่นนั้น นี่อาจจะเป็นการฝึกงานที่ใช่สำหรับคุณ ! เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2019 บริษัทเครื่องดื่ม Natural Light ได้เปิดรับสมัครเด็กฝึกงาน หรือผู้ที่ต้องการหาประสบการณ์การทำงานระหว่างช่วงฤดูร้อน ซึ่งหน้าที่ของงานที่จะได้ทำนั้น ก็มีเพียงการนั่งดื่มและรีวิวเบียร์ทั้งหมดของบริษัท และอาจจะต้องออกกล้องในรายการ Youtube ของบริษัทด้วยนะ "มันไม่ได้เกี่ยวกับการที่คุณจะมีเกรดเฉลี่ยที่สูงเฉียดฟ้า หรือผลการทำงานส่วนตัวย่ำแย่ มันไม่สำคัญสำหรับการฝึกงานครั้งนี้ เราต้องการผู้รอบรู้ที่รักสนุก และพร้อมทำงานเพื่อนำพาเรามุ่งไปสู่ความสำเร็จในอนาคต" - ลีออน ผู้จัดการแบรนด์ กล่าว โดยผู้ที่จะมาสมัครเป็นเด็กฝึกงานนั้น ต้องมีคุณสมบัติหลายอย่างที่นอกเหนือจากความชอบดื่มเบียร์ เช่น ความคุ้นเคยกับโซเชียลมีเดีย ความใส่ใจในรายละเอียด มีความมั่นใจและที่สำคัญคุณต้องโคตรเจ๋งจนบริษัทต้องเลือกคุณ ท้ายที่สุดอายุคุณต้อง 21 ปีขึ้นไปด้วยนะ นอกเหนือจากการทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มของ...

รู้จักกับ Red Carpet Home Cinema บริการส่งหนังชนโรงให้คุณดูถึงบ้าน (ถูกกฏหมาย)

เคยไหมเวลาอยากดูหนังใหม่ที่กำลังจะเข้าฉาย แต่ไม่อยากเจอกับรถติด ไม่อยากเสียเวลาเดินทาง และพอไปถึงยังเจอมนุษย์ป้า มนุษย์เด็ก มนุษย์แฟน สารพัดมนุษย์ที่คอยกวนใจ ถ้าคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่หล่ะก็คุณอาจสนใจ Red Carpet Home Cinema บริการใหม่จาก Fred Rosen อดีตซีอีโอ Ticketmaster และผู้เชียวชาญด้านการจัดจำหน่ายภาพยนตร์  Dan Fellman ที่จะช่วยให้คุณได้ดูหนังใหม่ชนโรงแบบถูกกฎหมายที่บ้าน แต่ขอเตือนก่อนว่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงเลยทีเดียว สมาชิกผู้ใช้บริการ Red Carpet Home Cinema ต้องมีวงเงินในบัตรเครดิตอย่างน้อย $50,000 (ราว 1.6 ล้านบาท) และจำเป็นจะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบที่เข้มงวดของ Red Carpet...

เพราะอะไร ? เฟซบุ๊กจึงต้องเพิ่มค่ารักษาความปลอดภัย มาร์ก ปีละกว่า 700 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา Facebook ได้เผยข้อมูลเอกสารทางการของบริษัท พบว่าได้ใช้เงินไปกับค่ารักษาความปลอดภัยของผู้บริหาร มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไปมากกว่า 22.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 715 ล้านบาท) ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 2 เท่า และแน่นอนว่าเรื่องนี้สร้างความหนักใจให้กับผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทเป็นอย่างมาก ถึงขั้นยื่นเรื่องขอให้ปลดผู้ก่อตั้งท่านนี้ออกจากตำแหน่งเลยทีเดียว แม้เอกสารจะไม่ได้ลงรายละเอียดลึกแยกย่อยไปถึงว่าใช้จ่ายอะไรบ้าง แต่ก็แบ่งออกมาเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ดังนี้ 1.ค่าเดินทางเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว 2.6 ล้านเหรียญฯ 2.ค่ารักษาความปลอดภัยโดยรวมต่อครอบครัวและคนรอบข้างของซักเคอร์เบิร์ก 20 ล้านเหรียญฯ ซึ่งบริษัทเพิ่มเติมว่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการรักษาความปลอดภัยของผู้บริหาร เพราะอะไรถึงต้องเพิ่มเงินค่ารักษาความปลอดภัย...

ธุรกิจ “เนื้อเทียม” กำลังเฟื่องฟูสุด ๆ มูลค่าทั่วโลกแตะ 1.5 แสนล้าน ลีโอนาโดร่วมลงทุน

ปัจจุบันมูลค่าตลาดสินค้าทดแทนเนื้อ หรือที่เรียกกันว่า "เนื้อเทียม" มีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 4.6 พันล้านดอลลาร์ (ราว 1.5 แสนล้านบาท) โดยตลาดเอเชียเป็นพื้นที่-ที่นิยมมากที่สุด เพราะที่ผ่านมาประเทศยักษ์ใหญ่อย่างจีนมีปัญหาเรื่องความปลอดภัยของอาหาร ทั้งการปนเปื้อนของผัก ไข่ไม่สะอาด หรือโรคภัยจากสัตว์ จึงทำให้ผู้คนในประเทศนิยมโปรตีนทางเลือกมากยิ่งขึ้น บวกกับได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากมหาเศรษฐีชั้นนำของโลก อาทิเช่น ลี กา-ชิง, บิล เกตส์ และนักแสดงชื่อดัง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ จึงทำให้ไม่แปลกเลยที่ธุรกิจ "เนื้อเทียม" จะเติบโตได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้ ซึ่งผู้ลงทุนได้เลือกสนับสนุนเงินให้กับ 3 บริษัท ที่เป็นผู้นำในเทคโนโลยีการผลิตดังกล่าวได้แก่ บริษัท Impossible Foods, JUST และ...

จีนกำลังพิจารณา “แบน” การขุดบิทคอยน์ หลังพบว่ามันสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุ

จากเอกสารรายงานแผนการพัฒนาของรัฐบาลจีนที่ออกในวันจันทร์ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อทีได้รับการถกเถียงมากที่สุดหัวข้อหนึ่ง คือการที่คณะกรรมาธิการการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติสาธารณรัฐประชาชนจีน (China’s National Development and Reform Commission) หรือ NDRC ได้ออกหนังสือขออณุญาติเพื่อแบน “การขุดเหมือง” หาสกุลเงินเข้ารหัสอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Cryptocurrencies รวมทั้ง บืทคอยน์ (Bitcoin) เนื่องจากพิจารณาแล้วว่าการทำเหมืองคริปโต (Crypto mining) นั้นเป็นกิจกรรมทางเศษฐกิจที่ทำให้เกิดการสูญเสียทรัพยากรอันมีค่าเพื่อผลิตไฟฟ้ามากเกินความจำเป็นและส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แต่กลับไม่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตทางเศษฐกิจโดยรวมของจีน ซึ่งก่อนหน้านี้เอง จีนเองก็เคยออกแผนเกี่ยวกับการควบคุมการขุดเหมืองคริปโตมาแล้วครั้งหนึ่งโดยการแบนเว็บแลกเปลี่ยนเงินสกุลคริปโตทั้งหลาย ซึ่งส่งผลให้มีการเทขายสกุลอิเล็กทรอนิกจำพวกคริปโตเหล่านี้เป็นจำนวนมาก จนทำให้ราคาของค่าเงินคริปโตสกุลต่างๆ ตกฮวบอย่างกระทันหัน โดยเฉพาะบิทคอยน์ ย้อนกลับมาถึงเรื่องการ “ขุดเหมืองคริปโต” นั้น ไม่ใช่การเอาจอบเอาเสียมไปขุดในเหมืองแต่อย่างใดนะครับ แต่มันคือกระบวนการหนึ่งของระบบระบ บล๊อกเชน...

New Balance หันมาเปิดผับ โดยถ้าจะดื่มต้องเอา “ไมล์วิ่ง” มาแลก “เบียร์”

New Balance แบรนด์รองเท้ากีฬาชื่อดัง ได้ออกแคมเปญใหม่ที่ทำให้นักกีฬาขาดื่มทุกคนหัวใจพองโต นั่นคือการเปิดผับที่คุณสามารถใช้ "ไมล์วิ่งสะสมของคุณมาแลกเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ได้" โดยผับแห่งนี้มีชื่อว่า The Runaway     โดยนิวบาลานซ์ได้จับมือกับแอปพลิเคชันออกกำลังกาย Strava ซึ่งการจะเข้าไปดื่มที่ผับแห่งนี้ก็มีเงื่อนไขง่าย ๆ นั่นคือ ต้องใช้ระยะทางในการวิ่งที่ถูกเก็บสะสมในแอพมาแลกเป็นเครื่องดื่ม โดยที่ภายในร้านยังมียิมที่คุณสามารถเข้าไปออกกำลังกายได้อีกด้วย ร้านตั้งอยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษนะจ๊ะ ซึ่งถ้าคุณได้ลงทะเบียนเข้าร่วมแคมเปญแล้ว ภายในแอปฯจะปรากฏ Challenge ท้าทายมากมาย เช่น เพียงแค่วิ่งในระยะทาง 10 กิโลเมตร หรือ 21 กิโลเมตร ถ้าวิ่งได้ครึ่งหนึ่งของแต่ละระยะทาง ก็จะได้รับเบียร์ 2 แก้ว และถ้าวิ่งได้เต็มระยะทางก็จะได้รับเบียร์ 3 แก้ว...

“ไคลี เจนเนอร์” ขึ้นแชมป์เป็น “มหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก” ในวัยเพียง 21 ปี

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) ได้ประกาศให้ ไคลี่ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) ลูกสาวคนเล็กสุดของตระกูลคาร์เดเชี่ยน เป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลกที่รวยด้วยลำแข้งตัวเอง ในวัย 21 ปี โดยเธอมีทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ที่ 28.600 ล้านบาท ล้มแชมป์เก่าอย่าง “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กที่เคยทำสถิติในวัย 23 ปี     โดยเธอร่ำรวยมาจากธุรกิจเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ ไคลี คอสเมติกส์ (Kylie Cosmetics) โดยปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความมีชื่อเสียงของเธอทำให้ยอดขายของแบรนด์ที่พึ่งเกิดใหม่สามารถเทียบเท่าแบรนด์ชั้นนำที่มีอายุมากกว่า 100 ปี Gucci,...

รัฐบาลอังกฤษ ช่วยเหลือคนจน 8 แสนครอบครัว ด้วยการติดแผงโซลาร์ สร้างรายได้

เมื่อปีที่แล้ว รัฐบาลอังกฤษได้ดำเนินโครงการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้กับผู้มีรายได้น้อย จำนวน 8 แสนครัวเรือน ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาราว 5 ปี ถึงจะติดตั้งเสร็จทั้งหมด โดยจุดประสงค์หลักของโครงการ คือต้องการลดค่าใช้จ่ายอีกทั้งต้องการช่วยให้ครอบครัวนั้น ๆ มีรายได้เสริม โดยรัฐบาลจะเป็นผู้รับซื้อไฟฟ้าส่วนที่เหลือจากการผลิตเอง ซึ่งรัฐบาลได้ใช้เงินลงทุนกว่า 160 ล้านปอนด์ (ราว 6,600 ล้านบาท) อาจจะดูเหมือนมหาศาล แต่ทางอังกฤษมองว่านี่คือการแก้ไขปัญหาความยากจนในระยะยาว เพราะนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มสภาพคล่องในครอบครัวแล้ว โครงนี้ยังช่วยเพิ่มการจ้างงานจำนวนกว่า...

เหมือง Bitcoin ปิดตัวลงกว่า 6-8 แสนเหมือง ใน 14 วัน เนื่องจากยิ่งขุดยิ่งขาดทุน

ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ Coindesk รายงานว่า ด้วยราคาที่ต่ำลงจนน่าตกใจของตลาดสกุลเงินดิจิตอล ทำให้มีเหมืองขุด Bitcoin จำนวนกว่า 6-8 แสนเหมือง ต้องปิดตัวลงเพราะยิ่งขุดยิ่งขาดทุน     หลังจากราคา Bitcoin ได้ร่วงลงมาต่ำกว่า 4,000 เหรียญสหรัฐฯ ทำให้พลังการขุด Bitcoin ล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 40 ล้าน Terahash/วินาที โดยที่หนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ อยู่ที่ประมาณ 60 ล้าน Terahash / วินาที เนื่องจากผลตอบแทนที่ไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่จ่ายไป โดยมีปัจจัยสำคัญคือ ค่าไฟฟ้า และค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ เพราะการ "ขุด" ที่ว่า จะต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการประมลผล...

ช็อกโลก “GM” ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ สั่งปิดโรงงาน-ปลดพนักงานกว่า 15,000 คน

เมื่อ 26 พ.ย. 2018 บริษัท General Motors หรือ GM บริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ เจ้าของแบรนด์รถยนต์ คาดิลแลค และ เชฟโรเลต ประกาศการตัดสินใจครั้งสำคัญ     ภายในปี 2019 - 2020 จะมีการปิดโรงงานผลิตรถยนต์ 9 แห่ง (แคนาดา, สหรัฐฯ, เกาหลีใต้) ทำให้พนักงานอย่างน้อย 15,000 คน ต้องถูกเลิกจ้าง รวมถึงการหยุดผลิตรถยนต์หลายรุ่นในอเมริกา ได้แก่ Chevrolet Cruze, Cadillac CT6...