คุณปู่ บัซ อัลดริน วัย 88 ผู้เหยียบดวงจันทร์คนที่สอง ต่อยคนที่หาว่าไม่ได้ไปมาจริงๆ

นอกจาก นีล อาร์มสตรอง ยังมีชายคนสำคัญอีกคน ที่ร่วมเดินทางไปกับยาน Apollo 11 และเขาก็แตะเท้าลงไปเหยียบดวงจันทร์ในเวลาไล่เลี่ยกับนีลด้วย ชายผู้นั้นมีชื่อว่า เอ็ดวิน บัซ อัลดริน (Edwin Buzz Aldrin) ที่ปัจจุบันแม้อายุจะปาเข้าไป 88 ปี แต่ความเก๋าก็ยังมีอยู่เต็มเปี่ยม

จบปริญญาเอก ในสาขาวิศวะช่างกล ที่สถาบันการทหารสหรัฐฯ ที่เมืองมิสต์เวสท์ รัฐนิวยอร์ก ได้ร่วมรบในสงครามเกาหลีเหนือ หลังกลับมาจากสงครามได้ไม่นาน ก็ถูกเลือกให้ไปทำภารกิจ Apollo 11 เพื่อสำรวจดวงจันทร์ (ตำแหน่งเป็นนักบินของยาน)

เขาได้ฝากข้อความส่งมาให้มนุษย์โลก ผ่านวิทยุสื่อสารขณะที่อยู่บนยาน – “ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อยู่ที่ไหน ขอให้ตอนนี้หยุดสิ่งที่ทำอยู่และสวดมนต์ภาวนาร่วมกันตามแบบความเชื่อของตัวเอง เพื่อขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้วันที่มนุษย์มาเยือนดวงจันทร์กลายเป็นจริงเสียที”

กระทั่งเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นี้ผ่านมาร่วม 40 ปี ก็ยังมีคนที่ไม่เชื่อว่าเหตุการณ์เหยียบดวงจันทร์นี้เกิดขึ้นจริง หลายคนบอกว่านี่คือการจัดฉาก ซึ่งหนึ่งในผู้ไม่เชื่อที่อินจัดๆคือนาย Bart Sibrel ที่พยายามรวบรวมข้อมูลทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ว่านี่มันคือการหลอกลวงมนุษยชาติครั้งยิ่งใหญ่

ในปี 2002 นาย Bart Sibrel ได้เดินทางไปดักพบ บัซ อัลดริน (ขณะนั้นอายุ 72 ปี) ที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งใน เบเวอรี่ฮิลล์ เพื่อถามว่า คุณไปดวงจันทร์มาจริงๆหรือ? คุณโกหกใช่หรือไม่? คุณมันแค่คนขี้ขลาด! ซึ่งคุณปู่บัซก็ไม่ได้ตอบอะไรและพยายามเดินหนี สุดท้ายด้วยความอดกลั้นจนถึงที่สุดคุณปู่บัซจึงสาวหมัดเข้าให้ ทำให้ลูกสาวที่ยืนอยู่ข้างๆต้องมาห้ามปรามกันยกใหญ่ ผมเชื่อว่าหมัดของคุณปู่บัซ คงช่วยให้นายบาทเห็นดวงดาวขึ้นมาจริงๆแล้วหล่ะ ฮ่าๆๆ

เมื่อให้ NASA เลือกหนังอวกาศ ดีที่สุด-แย่ที่สุด คำตอบมันก็จะออกมาเจ็บๆแบบนี้แหละ!

14 E-book Flagfrog