ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ชนะพนัน 4 แสนบาท จากการใช้ชีวิตของตัวเองลงเดิมพัน

 

เมื่อเดือนเมษายน 2006 จอน แมททิวส์ ชาวอังกฤษ วัย 59 ปี เขาถูกแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง และจะมีชีวิตอยู่ต่อได้อีกไม่กี่เดือน แต่ด้วยความที่จอนเป็นคนที่ชอบเล่นการพนันเป็นชีวิตจิตใจ จึงได้ท้าเดิมพันกับบริษัทรับพนัน แห่งหนึ่งชื่อว่า วิลเลียม ฮิลล์ 100 ปอนด์ ด้วยอัตราต่อรอง 50/1 ว่าเขาจะมีชีวิตอยู่จนถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2008 และก็อยู่รอดจริงๆ จึงทำให้ได้เงินรางวัล 5,000 ปอนด์ มาแบบสบายๆ (50/1 หมายความว่าถ้าเขาชนะจะได้เงิน 50*100 ปอนด์)

และแน่นอนเมื่อมือขึ้นทำไมจะไม่เอาอีก ทีนี้จอน นำกำไรที่ได้มาจากคราวที่แล้ว มาลงทุนหมดหน้าตักและได้เพิ่มอัตรต่อรองเป็น 100/1 ว่าเขาจะยังมีลมหายใจอยู่จนถึงวันที่ 1 มิถุนายนปี 2009 และแน่นอนเขาชนะอีกแล้ว ทำให้ในครั้งนี้เขาได้เงินมากถึง 10,000 ปอนด์ (ราว 4 แสนบาท เลยทีเดียว)

“ในรอบ 30 ปีที่เราอยู่ในธุรกิจนี้ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมดีใจที่ได้จ่ายรางวัลให้ลูกค้า 10,000 ปอนด์ จอนเข้ามาหาเราด้วยตนเอง และบอกว่าวิธีนี้จะทำให้เขามีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคร้าย เราจึงยินดีรับข้อเสนอ” – โฆษกของบริษัท วิลเลียม ฮิลล์ กล่าว

“ผมคิดว่าผมเป็นคนแรกในโลกที่เอาชีวิตตัวเองมาเดิมพัน ผมรู้ว่าในที่สุดผมต้องตายและผมก็ไม่ได้อยากได้เงินจริงๆ เพราะฉะนั้นเงินส่วนใหญ่ที่ได้มาคงจะนำไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์” – จอน แมททิวส์ กล่าว

แต่สุดท้ายการพนันอันตื่นตานี้ก็ต้องจบลง เพราะเมื่อปี 2010 จอน แมททิวส์ ได้เสียชีวิตไปจากโรคมะเร็งเยื่อหุ้มปอด ที่เกิดจากการที่เขาต้องทำงานภายในเหมืองหินเป็นเวลานาน และถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชนะพนันในครั้งที่ 3 แต่บริษัท วิลเลียม ฮิลล์ ก็ยินดีนำเงินรางวัลนี้ไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล ที่จอนรักษาตัวอยู่ เพื่อให้เรื่องราวของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆลุกขึ้นมาฮึดสู้กับโรคมะเร็งนี้เช่นเดียวกัน

source

14 E-book Flagfrog