ครั้งหนึ่ง แมวจรจัด เคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมหญิงชรา ชาวญี่ปุ่น วัย 82 ปี

 

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2017 มายูโกะ มัตสึโมโต คุณยายชาวญี่ปุ่นวัย 82 ปี ถูกพบอยู่ในสภาพได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก อยู่ภายในบ้านของเธอเอง เมืองมิฟุเนะ จังหวัดคุมาโมโตะ ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น โดยใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยเลือด และมีแผลกว่า 20 แห่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นการพยายามฆ่า และผู้ต้องสงสัยสำคัญก็คือ แมว

คนแรกที่พบคุณยายมายูโกะคือลูกสาวของเธอ คุณยายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ด้วยความที่คุณยายไม่สามารถพูดได้ เธอจึงไม่สามารถบอกเล่าได้ว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่ ? และใครเป็นคนที่ทำกับเธอแบบนี้ ? คดีนี้ยิ่งซับซ้อนไปกว่านั้น เพราะ…

ตำรวจไม่พบหลักฐานว่ามีคนแปลกหน้าเข้าและออกจากบ้านในเวลาที่คาดว่าเป็นช่วงเกิดเหตุ ต่อมาพวกเขาสังเกตเห็นบาดแผลบนหน้าของนางมัตสึโมโตะ ทำให้นึกขึ้นได้ว่าคล้ายรอยข่วนของแมว จึงหันมาเฝ้าติดตามแมวจรจดที่เดินรอบๆบ้าน และพบร่องรอยบางสิ่งเป็นเลือดมนุษย์จากแมวตัวหนึ่ง โดยทางตำรวจได้นำตัวอย่างเลือดที่นำมาจากแมวตัวดังกล่าวไปตรวจสอบ ว่าเป็นของหญิงชราวัย 82 ปีหรือไม่ ?

โฆษกตำรวจรายหนึ่งกล่าวว่า พยานหลักฐานต่างๆ ที่เก็บรวบรวมมาไม่ขัดแย้งกับรายงานข่าวของบรรดาสื่อมวลชนแต่อย่างใด

และแม้เหตุการณ์นี้จะผ่านมานานถึง 9 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนออกมายืนยันจริงๆเสียที ว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้ แล้วเพื่อนๆหล่ะครับ คิดว่าเจ้าเหมียวจรจัดนี้จะโหดพอที่จะฆ่าคนได้จริงๆรึเปล่า ?

Fact – เมือง แซ็ง-ปิแยร์ ลา แมร์ เมืองรีสอร์ทริมฝั่งทะเลทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เกิดเหตุฆาตกร(แมว)ต่อเนื่อง หลังได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่าพบแมวจำนวนมาก ทั้งที่มีเจ้าของและแมวจรจัดถูกวางยา โดยตลอดระยะเวลา 1 เดือน คาดว่ามีแมวตายไปแล้วกว่า 200 ตัว เช่นเดียวกับ ศาลแคลิฟอร์เนีย ได้พิพากษาจำคุก นายโรเบิร์ต ฟาร์มเมอร์ ฆาตกรต่อเนื่องวัย 26 ปี เป็นเวลา 16 ปี หลังจากที่มีหลักฐานบ่งชี้ว่า ฆ่าแมวไปถึง 21 ตัว และทำอนาจารซากแมว อีก 1 ตัว

Fact2 –  พระราชบัญญัติปัองกันการทารุณกรรมต่อสัตว์ฯ (กฎหมายคุ้มครองทั้งแมวและสุนัข) มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับไม่เกิน 40,000 บาท ส่วนการฆ่าเฉพาะที่เลี้ยงไว้เป็นอาหาร เช่น ฆ่าไก่ ฆ่าวัว เพื่อกินไม่ผิด แต่ การฆ่าแมว ฆ่าสุนัข เพื่อกินอันนี้ผิด เพราะมิใช่สัตว์เลี้ยงไว้เป็นอาหาร

ต่อด้วยเรื่องนี้ – ออซซี่พบวิกฤติ แมวจรฆ่าสัตว์ในป่าไปกว่า 650 ล้านตัว จนบางชนิดเสี่ยงสูญพันธุ์

source

14 E-book Flagfrog