ตำนานที่มีอยู่จริง “มนุษย์แมว” ชายลึกลับกินหนู นอนท่อ ปรากฏตัว 1970-2015

 

รายงานเกี่ยวกับการพบเห็น “มนุษย์แมว” (Catman of Greenock) มีมาอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าเริ่มพบเห็นกันตั้งแต่ 1970 – 2015 และแม้จะยังไม่มีข้อพิสูจน์ที่ชัดเจน แต่เว็บไซต์ Ranker ก็ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้ตามนี้ครับ

มีการพบเห็นมนุษย์แมวครั้งแรกที่เมืองท่ากรีนน็อค ประเทศสก็อตแลนด์ เมื่อชายคนหนึ่งอ้างว่าขณะที่เขาเดินออกจากผับ สายตาก็ไปสะดุดกับ ชายตัวดำ มีผู้แววตาแวววาว ที่เคลื่อนที่โดยการคลานซึ่งในปากของเขากำลังคาบซากหนูตัวหนึ่งอยู่ แน่นอนว่าเขาสร่างเมาและรีบกลับบ้านทันที

 

 

กระทั่งเข้าสู่ยุคที่มือถือเริ่มถ่ายรูปและวีดีโอได้ ปี 2007 ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป เรื่องราวของมนุษย์แมวถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในเว็บบอร์ดต่างๆ เริ่มมีผู้คนออกตามล่าเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปกับเขา อย่างเช่นภาพด้านบนนี้ที่แสดงให้เห็นว่า “มนุษย์แมว” มีตัวตนอยู่จริง และแน่นอนเขากลายเป็นเซเลปในโลกออนไลน์ไปเลยหล่ะ

ตามข้อมูลเชื่อว่า เขาคืออดีตทหารรัสเซียที่สูญเสียขาจากการต่อสู้กับ ม๊อบ และเป็นผู้ป่วยทางประสาทที่หนีออกจากโรงพยาบาลเนื่องจากไม่ต้องการรับการรักษา จนทำให้เดินทางกลับประเทศตนเองไม่ได้และต้องจำใจติดอยู่ในสก็อตแลนด์ แต่ก็ไม่มีใครแน่ใจว่า จริงๆแล้วเขาเป็นใครกันแน่ เขามีเพจเฟสบุ๊คแฟนคลับด้วยนะ – Catman of Greenock

 

 

มีการพบเห็นเขาครั้งสุดท้ายในช่วงเดือนเมษายนปี 2015 หญิงสาวคนหนึ่งในพื้นที่ได้บอกว่า เธอพบเห็นการทำร้ายร่างกายมนุษย์แมวอยู่บ่อยครั้งจากฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นขี้เมา ทุกครั้งที่เขาถูกซ้อมเขาจะส่งเสียงคำรามออกมาไม่ดังมากนัก สิ่งที่เธอทำได้คือการซื้ออาหารไปฝากเขาไว้ในพื้นที่ที่เธอพบเขาบ่อยที่สุดคือ บริเวณรั้วเหล็กเก่าๆแห่งหนึ่ง ฉันเชื่อว่าเขาไม่ใช่คนดุร้ายหรือปีศาจอย่างที่หลายๆคนคิด ทุกครั้งที่ฉันถ่ายรูปเขาจะยิ้มและชูนิ้วทักทายฉันเสมอ

แต่ล่าสุดที่ผมเข้าไปอ่านในคอมเม้นต์ของเว็บบอร์ดต่างๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลายๆคนบอกคล้ายกันว่า พบเขารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสุขภาพจิตแห่งหนึ่ง และสถานที่ที่เขาอาศัยอยู่ประจำนั้นก็ได้ถูกทางการโละทิ้งกลายเป็นเกาะกลางถนนไปเสียแล้ว ตอนนี้เขาน่าจะอายุมากกว่า 60 แล้วหล่ะ

 

 

เรื่องนี้อาจสอดคล้องกับความผิดปกติทางพันธุกรรม อย่างเช่นเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอเชื่ออย่างสุดในว่าเธอคือแมว หญิงสาวผู้นี้มีชื่อว่า นาโน (Nano) อายุ 16 ปี อาศัยอยู่ในออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ เธอใช้ชีวิตโดยการเดิน 4 ขา พยายามหาหนูตอนกลางคืน ชอบนอนอยู่ในอ่างน้ำและสามารถเกาะขอบหน้าต่างดูวิวได้ตลอดวัน แถมเธอยังมีความสามารถพิเศษ เธอสามารถมองเห็นและได้ยิน ดีกว่าคนปกติทั่วไป

“มันเป็นพฤติกรรมและสัญชาติญาณโดยอัตโนมัติ เมื่อฉันพบสุนัขบนถนนมักจะตอบสนองโดยการส่งเสียงขู่ และฉันเกลียดน้ำ ฉันเกิดมาในแบบที่ไม่ถูกต้อง” – โดยแพทย์บอกว่าเธอมีข้อบกพร่องทางพันธุกรรม ส่งผลให้มีความคิดและการใช้ชีวิตที่คล้ายแมว

14 E-book Flagfrog