Chris Evans ประกาศถอนตัวจากบท Captain America แล้ว !!!

 

แม้จะมีเสียงอ้อนวอนจากแฟนคลับมากมายมหาศาลเพียงใด ก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจ Chris Evans (คริส อีแวนส์) เจ้าของบทบาท Steve Rogers หรือ Captain America ได้ … หลังเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงการปิดกล้องของ Avengers 4 และการรับหน้าที่การแสดงครั้งสุดท้ายในบทบาทนี้ โดยข้อความระบุว่า

“Avengers 4 ประกาศปิดกล้องอย่างเป็นทางการ. เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกมากมาย เกินกว่าที่จะพูดออกไป ผมแสดงบทนี้มากว่า 8 ปีแล้ว ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก. ถึงทุกคนที่อยู่หน้ากล้อง หลังกล้อง และผู้ชมทั้งหลาย ขอบคุณสำหรับความทรงจำดี ๆ ทั้งหมด ขอบคุณอย่างสุดซึ้งจากใจจริงครับ”

และบทสัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่แท้จริง หลังจากเล่นให้มาร์เวลครบ 6 เรื่องตามสัญญา – “ผมอยากทุ่มเวลาให้กับการกำกับและการแสดงในบทบาทอื่น ๆ ซึ่งทางเดียวที่จะทำได้คือการสละตำแหน่งกัปตันอเมริกา”

ข่าวการวางมือในบทบาทนี้ของเขาไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจนัก เพราะเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คริสได้เผยเป็นนัย ๆ อยู่แล้วว่าจะไม่กลับมารับบทบาทนี้ โดยเขาได้พูดว่า “ผมอยากลงจากรถไฟขบวนนี้ ก่อนที่เขาจะเชิญผมออกครับ” โดยภาพยนตร์ Avengers 4 ยังไม่มีการประกาศชื่อภาคออกมาแต่อย่างใด แต่มีกำหนดลงโรงภาพยนตร์ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2019

สำหรับทางออกของ Marvel มีทั้งการแคสติ้งนักแสดงคนใหม่ รวมถึงการดันตัวละครสมทบอย่าง บัคกี้ บาร์นส์ หรือ ฟัลคอน มาสวมเครื่องแบบกัปตันอเมริกาแทน สตีฟ โรเจอร์

ทั้งนี้คาดว่า คริส อีแวนส์ ไม่ใช่นักแสดงเพียงคนเดียว ที่ขอถอนตัวหลังภาพยนตร์ The Avengers 4 เพราะมีข่าวลือหนาหูออกมาว่า โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Iron Man) และ คริส เฮมส์เวิร์ธ (Thor) ที่ทั้งคู่กำลังจะหมดสัญญา ซึ่งเป็นนักแสดงระดับท็อปตัดสินใจไม่รับบทบาทเดิมต่อแล้ว เช่นกัน

Fact – ในตอนแรก คริสปฏิเสธบท Captain America เพราะไม่อยากเป็นฮีโร่หลายตัว แต่สุดท้าย Fantastic Four ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จากที่จะสร้างเป็นไตรภาค แต่กลับออกมาเพียง 2 ภาค ทำให้เขาตัดสินใจรับบท กัปตันอเมริกา ในที่สุด

อ่านต่อ – Marvel เฟ้นหาผกก.ทั่ววงการ หาคนที่ใช่มากำกับหนังเดี่ยว Black Widow

source

14 E-book Flagfrog