ผู้สร้างการ์ตูน “SpongeBob” สตีเฟน ฮิลเลนเบิร์ก เสียชีวิตแล้ว ในวัย 57 ปี

สถานีการ์ตูนชื่อดัง Nickelodeon (นิคคาโลเดียน) ได้ออกแถลงการณ์เพื่อยืนยันข่าวการเสียชีวิตของ สตีเฟน ฮิลเลนเบิร์ก ผู้สร้างตัวการ์ตูนฟองน้ำสุดเกรียนที่คนทั่วโลกหลงรัก “SpongeBob SquarePants” หลังจากป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ในวัยเพียง 57 ปี

 

 

โดยก่อนหน้านี้ เขาได้ออกมาประกาศว่าเขาป่วยเป็นโรคนี้ ตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคมปี 2017 จนกระทั่งได้เสียชีวิตไปเมื่อวันจันทร์ที่ 26 พ.ย. 2018 ตามเวลาของสหรัฐฯ

สตีเฟน ได้เริ่มออกแบบตัวการ์ตูน สพันจ์บ็อบ ครั้งแรกในช่วงกลางปี 1990 ด้วยความที่เป็นคนชอบวาดรูปและสนใจในเรื่องของชีววิทยาทางทะเล จึงนำความชอบทั้งสองอย่างมารวมเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็น เจ้าฟองน้ำจอมเกรียนตัวสี่เหลี่ยม ที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลในที่สุด

 

 

และจากการที่เขาทั้งวาดเอง ทำแอนิเมชั่นเอง พร้อมทั้งกำกับและอำนวยการสร้างเอง ทำให้ SpongeBob SquarePants EP 1 ที่เข้าฉายทางช่อง Nickelodeon เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 1999 ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ การ์ตูนเรื่องนี้ก็มีมากกว่า 250 ตอนแล้ว

 

 

“อารมณ์ขันอันพิเศษ ความใสซื่อ ความสนุกสนาน ตัวละครของเขาและเมืองบิกินี บอตทอม จะอยู่เพื่อคอยเตือนให้โลกเห็นถึง พลังของจินตนาการที่ไม่มีขีดจำกัดตลอดไป” – Nickelodeon กล่าวในวันยืนยันข่าวการเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้โลกของเราก็พึ่งเสีย “สแตน ลี” มาวันนี้ก็ต้องเสียผู้สร้าง “สพันจ์บ็อบ” ไปอีก เห้ออออ

Fact – SpongeBob SquarePants The Movie ทั้งสองภาค 2004 กับ 2015 ประสบความสำเร็จด้านรายได้อย่างสวยงาม ทำรายได้รวมกันได้มากกว่า 9,500 ล้านบาท ทั่วโลก

14 E-book Flagfrog