ทีมแพทย์เผยผลตรวจร่างกาย “โรนัลโด” เหมือนคนอายุ 20 ทั้งที่จริงๆพี่แก 33 แล้วนะจ๊ะ

 

ยังคงสร้างความประหลาดใจให้แฟนบอลได้เหมือนเดิม สำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) หัวหอกป้ายแดงของ ยูเวนตุส (Juventus) ที่ล่าสุดมีการเปิดเผยผลตรวจร่างกายก่อนเซ็นสัญญาของซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกสรายนี้ออกมา ระบุว่ามีร่างกายเหมือนหนุ่มอายุเพียง 20 ปี ทั้งที่จริงๆแล้วปีนี้พี่แกอายุปาเข้าไป 33 ปี เรียกได้ว่าอายุแบบนี้ต้องย้ายไปเล่นที่จีนเพื่อโดยเงินแล้ว

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ย้ายจาก เรอัล มาดริด มาอยู่กับ ยูเวนตุส ด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร เซ็นสัญญา 4 ปี และนี่คือผลตรวจคร่าวๆครับ

  • มีไขมัน 7% (ค่าเฉลี่ยของนักฟุตบอลมืออาชีพอยู่ระหว่าง 10-11 เปอร์เซ็นต์)
  • มีกล้ามเนื้อ 50% (ค่าเฉลี่ยของนักฟุตบอลมืออาชีพอยู่ระหว่าง 46 เปอร์เซ็นต์
  • สปีดสูงสุด 33.98 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ด้วยสถิตินี้ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลที่วิ่งได้เร็วที่สุดในฟุตบอลโลก 2018)

นักฟุตบอลส่วนใหญ่จะเล่นฟุตบอลอาชีพจนถึงอายุ 35 แล้วจะแขวนสตั๊ด ที่เล่นเกิน 40 หาได้น้อยมาก ส่วนมากจะมีแต่ผู้รักษาประตู เนื่องจากพออายุเยอะ สภาพร่างกายก็จะเสื่อมถอยไม่ฟิตสมัยอายุ 20 ต้นๆ จะให้ไปวิ่งไล่บอลกับคนอื่นที่หนุ่มกว่าแข็งแรงกว่าก็ไม่ไหว กลายเป็นคิดได้แต่ทำไม่ได้ตามที่คิด สุดท้ายก็ไม่มีใครจ้างให้เล่นต่อ

 

 

สาเหตุของความฟิตเกินมนุษย์ขนาดนี้นั่นเป็นเพราะว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีชีวิตอยู่เพื่อเล่นฟุตบอล เขาเป็นคนใส่ใจอาหารการกินและการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก โรนัลโด แทบไม่ดื่มแอลกอฮอล์หรือน้ำหวานใดๆเลย วิดพื้นวันละ 2,000 ครั้ง ซิตอัพเฉลี่ยวันละ 3000 ครั้ง เขาทำมันอย่างไม่รู้จักเบื่อ และพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ

เขายอมรับว่าการที่เขาประสบความสำเร็จในระดับนี้ เกินครึ่งต้องยกให้กับร่างกายของเขา ที่ฟิตมาเป็นอย่างดี ล่าสุดได้ทำการว่าจ้าง อเมนด้า เคย์ตัน อดีตนักกีฬากรีฑาของสหราชอาณาจักร มาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวในการดูแลสภาพร่างกายให้กับเขา ปัจจุบัน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดมากกว่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 12,800 ล้านบาท) และแน่นอนว่ามันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพราะแค่ค่าโฆษณาต่างๆกว่า 40 แบรนด์ที่พี่แกรับอยู่ก็สร้างรายได้ปีละหลายพันล้านแล้ว

source

14 E-book Flagfrog