ชาวบ้านอินโดฯ ฆ่าจระเข้เกือบ 300 ตัว ล้างแค้นกัดคน 1 คนตาย!

 

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวบ้านในเมืองโซรอง จังหวัดปาปัวตะวันตก ในประเทศอินโดนีเซีย ใช้อาวุธหลายชนิดสังหารหมู่จระเข้ 292 ตัว เพื่อแก้แค้นที่ชายคนหนึ่งถูกจระเข้ในฟาร์มแห่งหนึ่งทำร้ายจนเสียชีวิต

จระเข้ตัวหนึ่งได้รุมขย้ำชาวบ้านเป็นชายวัย 48 ปี (นายซูกิโต) ที่เข้าไปในฟาร์มแห่งนั้นเพื่อที่จะเก็บหญ้าเอาไปเลี้ยงสัตว์ เมื่อลูกจ้างของฟาร์มได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ลูกจ้างจึงรีบวิ่งไปดูและพบว่าจระเข้ตัวหนึ่งกำลังกัดชายคนหนึ่งเข้าที่ขาและใช้หางฟาดซ้ำจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เผยว่า หลังจากพิธีศพ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตและชาวบ้าน ได้บุกรุกเข้าไปรุมฆ่าจระเข้ทั้งหมด

แม้ฟาร์มยินดีที่จะจ่ายค่าชดเชยให้ญาติเหยื่อ แต่ฝูงชนจำนวนหลายร้อยคนยังคงไม่พอใจ และได้เดินทางไปยังฟาร์มจระเข้พร้อมอาวุธในมือเช่น มีด เสียม และพลั่ว เพื่อสังหารจระเข้ ที่มีทั้งลูกจระเข้ที่มีความยาวเพียง 4 นิ้ว ไปจนถึงตัวโตขนาด 2 เมตร

ด้านตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยงานอนุรักษ์ เปิดเผยว่า พวกเขาไม่สามารถหยุดยั้งการฆ่าครั้งนี้ได้ โดยทางการระบุว่า กำลังทำสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์และอาจมีการตั้งข้อกล่าวหา

ในไทยมีฟาร์มจระเข้มากกว่า 1 พันแห่ง เลี้ยงจระเข้ราว 1.2 ล้านตัว เนื้อจระเข้มีราคาขายกิโลกรัมละประมาณ 300 บาท น้ำดีกิโลกรัมละ 40,000 บาท และเลือดกิโลกรัมละ 500 บาท

source

14 E-book Flagfrog