แบรนด์รองเท้าชื่อดัง Crocs ประกาศ กำลังดำเนินการ ปิดโรงงานทั้งหมด !!!

 

Crocs (คร็อคส์) แบรนด์รองเท้าที่ดำเนินกิจการมาอย่างยาวนาน ปีนี้ก็เป็นปีที่ 16 แล้ว ด้วยความโดดเด่นตรงที่ นุ่ม เบา สวมใส่สบาย กันลื่นได้อย่างดีเยี่ยม และหน้าตาแปลกใหม่ที่เห็นครั้งแรกก็รู้เลยว่านี่รองเท้าคร็อคส์ ทำให้ในช่วงทศวรรษที่ 2000 ยอดขายของรองเท้านี่ห้อนี่พุ่งสูงถึง 850 ล้านเหรียญ ต่อจากนั้นกระแสก็เริ่มตกลงเรื่อยๆ มีการเปลี่ยนมือผู้บริหารหลายคน มีการปรับกลยุทธ์หลายอย่าง บริษัทถูกซื้อขายเปลี่ยนมือไปหลายครั้ง จนล่าสุด…

ในการประกาศรายงานงบประมาณประจำไตรมาส 2 ของปี 2018 บริษัทได้ประกาศแผนใหม่ เพื่อให้บริษัทสามารถกลับมาเติบโตได้อีกครั้ง คือการปิดโรงงานที่อิตาลี และเม็กซิโกเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่จะให้โรงงานอื่นในประเทศนั้นๆช่วยผลิตสินค้าแทน และต้องปิดหน้าร้านกว่า 132 แห่ง จาก 558 แห่งทั่วโลก โดยเป้าหมายของคร็อคส์ คือการทำให้บริษัทมีกำไรจากยอดขายกลับมาอยู่ที่ 1,000 ล้านเหรียญ

แต่ก็เหมือนจะไม่ง่ายนัก เพราะเท่าที่เห็นดราม่าจากคร็อคส์ส้นสูง แฟนๆหลายคนถึงกับออกมาบอกว่า – “นี่มันรองเท้าอะไรกันเนี่ย !?” , “มันควรจะออกมาดียิ่งกว่านี้นะ” , “แบรนด์นี้หน้าตาพิลึก” แต่ถึงอย่างไรสินค้าตัวนี้ก็จำหน่ายได้หมดในเวลาอันรวดเร็ว

Gregg Ribatt ผู้บริหารสูงสุดของ Crocs ระบุว่า – “เมื่อ Crocs สามารถผลิตสินค้าได้ตรงตามความต้องการ ในราคาที่ถูกต้องและส่งมอบสินค้าได้ตามกำหนด ผลการดำเนินงานของ Crocs ก็จะไปได้สวยแล้วล่ะ”

Fact – แรกเริ่มเดิมที รองเท้า Crocs ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับนักแข่งเรือและการใช้งานทางน้ำ

หากคุณชอบเรื่องธุรกิจ เราขอแนะนำเรื่องนี้ – เผยธุรกิจลับ ของ “Apple” ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ระดับแสนล้าน แต่ไม่มีใครทันสังเกต

source

14 E-book Flagfrog