ลุงโคตรบอมบ์ ซื้อห้องเก็บของ 16,000 แต่ภายในมี “เงินสด” 250 ล้านบาท !

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมา แดน ดอตสัน (Dan Dotson) นักประมูลมืออาชีพ (Auctioneer) วัย 56 ปี และพิธีกรรายการ Storage Wars ได้ตัดสินใจซื้อ “โรงเก็บของมือสอง”  ด้วยราคา 16,000 บาท แต่เมื่อทำการตรวจสอบของมีค่าภายใน กลับพบเงินสดในตู้เซฟมากถึง 250 ล้านบาท !!!

โดยเขาได้รับการติดต่อจากหญิงสูงวัยชาวเอเชีย ว่าเธอมีความต้องการที่จะขายโรงเก็บของเก่านี้ให้เขา

 

 

ซึ่งหลังจากเรื่องนี้กลายเป็นข่าว แดนก็ได้รับการติดต่อจาก นายหน้าอสังหาริมทรัพย์รายหนึ่ง ที่อ้างว่า เขาเป็นตัวแทนของเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว โดยเจ้าของเงินที่แท้จริงต้องการเงินทั้งหมดคืน และจะจ่ายให้แดน 20 ล้านบาท เป็นค่าตอบแทน

แต่แดน ก็ได้ปฏิเสธข้อเสนอไป จากนั้นจึงมีข้อเสนอที่ 2 ตามมา เพิ่มเงินเป็น 40 ล้านบาท ซึ่งแดนยังไม่ได้ให้คำตอบ

 

 

จึงทำให้แดน ตัดสินใจโพสท์เรื่องข้อเสนอ ทั้ง 2 ครั้ง ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว เพื่อถามชาวเน็ตว่า เขาควรจะทำอย่างไร ? ซึ่งงานนี้ก็ได้มีคอมเม้นต์วิเคราะห์และแนะนำมากมาย

“นี่มันคือเงินผิดกฏหมาย ถ้าถูกกฏหมายจริง เจ้าของคงไม่เอามาเก็บแบบนี้หรอก”
“ฉันว่าเขาโกหก ถ้าเป็นเงินของเขาจริง เขาคงเก็บไว้ในที่ปลอดภัยมากกว่านี้”
“ถ้าเป็นฉัน ฉันจะเก็บไว้เองทั้งหมด มันช้าไปรึเปล่า สำหรับการออกตัวว่าเป็นเจ้าของ ห้องเก็บของในตอนนี้”

 

 

ทั้งนี้ สำหรับ แดน ดอตสัน (Dan Dotson) นักประมูลมืออาชีพชาวอเมริกัน โด่งดังจากรายการ Storage Wars ที่เขาและภรรยา ได้เริ่มต้นทำรายการเมื่อปี 2010 – ปัจจุบัน โดยเขาประสบความสำเร็จมากมาย ในเรื่องของการประมูล (ทรัพย์สินปัจจุบัน 200 ล้านบาท)

แต่ด้วยความเครียดและบางครั้งก็ผิดหวัง ทำให้เขาเกือบตาย จากเส้นเลือดในสมองโป่งพอง ถึง 2 ครั้ง แต่โชคดีที่ทำการผ่าตัดทัน (ไม่ง่ายเลยนะครับอาชีพนี้)

14 E-book Flagfrog