ชาวเน็ตเรียกร้องให้จนท.ปล่อยตัว “บังเกิล” หลังถูกจับขัง เพราะเป็น “สุนัขอันตราย”

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2018 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ข่าวของชาวเน็ตจำนวนมากที่ร่วมใจกันเพื่อเรียกร้องให้ จนท.ตำรวจ นอร์ทแธมป์ตันเชอร์ ประเทศอังกฤษ ปล่อยตัวเจ้า “บังเกิล” ลูกสุนัขสายพันธุ์เชาเชา อายุ 4 เดือน กลับคืนสู่ครอบครัว หลังมันถูกจับขัง เพราะอยู่ในรายชื่อสายพันธุ์ “สุนัขอันตราย”

 

 

โดยก่อนที่มันจะถูกจับ มันได้หนีออกจากบ้าน และไปวิ่งเล่นอยู่กลางถนนแบบงง ๆ ทำให้การจราจรติดขัด จนมีคนโทรแจ้งตำรวจให้มาจัดการ แต่เมื่อตำรวจกำลังจะอุ้ม มันก็ได้งับมือของตำรวจนายนั้น

ซึ่งตำรวจไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากมาย แต่ก็ต้องไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนบาดทะยัก จนท.จึงตัดสินใจจับมันขังไว้ก่อน ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายของประเทศอังกฤษ

 

 

และหลังจากจนท.โพสท์รูปภาพและระบุถึงเหตุการณ์ลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อตามหาเจ้าของ มันก็ได้กลายเป็นที่รักของสาธารณชนทันที ทุกคนช่วยกันแชร์พร้อมติดแฮชแท๊ก #FreeBungle จนกระทั่ง “ครอบครัวเฮย์” เจ้าของตัวจริง ก็ได้มารับมันกลับบ้านไปในที่สุด

พร้อมกับสร้างเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Bungle The Chow” ให้แฟน ๆ ได้ติดตามชีวิตของมันหลังจากนี้ด้วย

 

 

“เราซื้อมันมา ในราคา 84,000 บาท แต่เมื่อเรากลับถึงบ้านก็พบว่ามันหายไปแล้ว เราออกตามหาอยู่นานแต่ก็ไม่พบสักที ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ และเราจะคอยดูแลไม่ให้สุนัขอันตรายตัวนี้ไปป่วนถนนที่ไหนอีกแน่นอน” – เดวิด และ ซูซาน เฮย์ส์ กล่าว

14 E-book Flagfrog