จำเรื่องหนุ่มถูก “ผีเด็กหัวบุบ” ตามรังควานได้มั้ย? ตอนนี้จะถูกสร้างเป็นหนังจริงๆแล้วนะ!

 

Adam Ellis เจ้าของทวิตเตอร์ @moby_dickhead ที่ได้อัพเดตเรื่องราวความหลอนที่เกิดขึ้นกับตัวเขาในทุกๆแห่งที่เขาอาศัยอยู่ ก่อนจะเข้าเนื้อหาหลัก ผมขอเล่าเรื่องย่อให้คนที่ยังไม่ทราบได้เข้าใจความเป็นมาก่อนละกัน

เรื่องราวความหลอนเริ่มขึ้นเมื่อ วันที่ 7 สิงหาคม 2017 อดัมมักมีอาการผีอำอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งครั้งหนึ่งเขาตื่นขึ้นมากลางดึก และได้มองเข้าไปในความมืดจนได้เห็นเด็กชายอายุราว 7-8 ขวบ นั่งจ้องมองมาที่เขาเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ทำให้เขาต้องขนลุกสุดขีดนั่นก็คือ เขาไม่ได้ปวดขี้ แต่เด็กชายคนนั้นมีสภาพหัวที่บุบลงมาครึ่งซีก! OMG

และคืนต่อมา อดัมได้ฝันเห็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเขาไม่เคยพบเจอเธอมาก่อน ได้เข้ามาคุยกับเขาว่า – “คุณได้เจอกับเดวิดที่รักแล้วใช่ไหม? (Dear David)” ซึ่งเขาก็บอกว่าตอนนั้นเขางุนงงเป็นอย่างมาก และก็รู้ตัวตลอดว่าตัวเองกำลังฝัน เด็กผู้หญิงปริศนาจึงเริ่มพูดอีกครั้งว่า – “คุณเห็นเขาแล้วนี่นา เขาตายไปแล้วและเขากำลังจะหาคนไปอยู่ด้วย ถ้าคุณเจอเขาอีกคุณมีสิทธิ์ที่จะถามเขาได้แค่เพียง 2 คำถาม หากคุณถามคำถามที่ 3 เมื่อไหร่ เขาจะฆ่าคุณ” หลังจากนั้น อดัม ก็สะดุ้งตื่น

 

ภาพจากการตั้งกล้องถ่าย ปกติเดวิดมักปรากฏตัวให้เห็นในเวลา ตี3 ของทุกคืน

 

ต่อมาอีก 2 อาทิตย์ (ในระหว่างระยะเวลาที่ผ่านมานี้ มีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นมากมาย แมวของเขามักไม่หลับไม่นอนและเดินเล่นไปรอบห้องราวกับว่ามีคนมาเล่นด้วย เก้าอี้ ของใช้ เครื่องครัวของเขามักจะตกลงมาเองอยู่เสมอ สายโทรเข้าลึกลับที่พอรับแล้วมีเสียง “ฮัลโหล” ด้วยน้ำเสียงที่เหมือนคนกำลังจะขาดใจดังอยู่ปลายสาย)

คราวนี้อดัมได้ฝันเห็นเดวิดที่รักซึ่งในฝัน เขาเห็นเดวิดที่รักนั่งอยู่บนเก้าอี้สีเขียวตัวเดิมตัวเดียวกับที่เขาเคยเห็นเดวิดครั้งแรก อดัมจึงถามเดวิดทันทีว่า – “นายตายหรือยัง” เดวิดตอบเสียงเศร้า – “ฉันตายเพราะอุบัติเหตุในซูเปอร์มาร์เก็ต” จากนั้นทั้งสองก็คุยกันเกิน 3 คำถาม อดัมรู้สึกว่าเยอะเกินไปจึงตัดสินใจตื่นขึ้นมาทันที (แต่อดัมก็ไม่เป็นอะไรนะ ปลอดภัยดี)

 

 

เรื่องราวของอดัมถูกอัพลงทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาที่ใช้ชื่อว่า @moby_dickhead อยู่เรื่อยๆ ครั้งหนึ่งอดัมทนไม่ไหว ไม่รู้ว่ากลัวหรือรำคาญ เลยตัดสินใจย้ายที่อยู่ ย้ายเมือง เพื่อหวังว่า เดวิดที่รักจะเลิกยุ่งกับเขาสักที แต่ก็ไม่เป็นผลเดวิดก็ยังคงปรากฏตัวให้เขาเห็นอยู่เหมือนเดิม เวลาเดิม สิ่งแปลกๆก็ยังเกิดขึ้นตามเดิม อดัมกลัวว่าถ้าเขาอยู่ที่ใหม่จะเป็นอันตรายต่อรูมเมทเขาจึงตัดสินใจย้ายกลับไปอยู่ที่เก่าและเผชิญหน้ากับความจริงอีกครั้ง เป็นอันจบเรื่องนี้เดี๋ยวจะหาว่าผมสปอย ทีนี้มาเข้าเรื่องหนังกันครับ

ตัวหนังยังไม่ได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการ แต่มีข้อมูลหลุดมาว่า BuzzFeed Studios เป็นผู้ออกทุนให้กับ Dan Lin ผู้สร้าง IT ตัวตลกผี ที่พึ่งเข้าโรงและประสบความสำเร็จทั้งด้านการวิจารณ์และด้านรายได้อย่างมหาศาลไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา โดยเชื่อว่าข้อมูลทั้งหมดน่าจะได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ เพราะตอนนี้ได้เปิดเผยชื่อโปรดิวเซอร์ และผู้กำกับออกมาหมดแล้วครับ

source

14 E-book Flagfrog