Disney กำลังตัดสินใจว่าจะทำหนัง Gambit หนึ่งในฮีโร่จาก X-Men ต่อดีหรือไม่ !?

แกมบิท (Gambit) หนึ่งในสมาชิก X-Men ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักจากการอ่านคอมมิคหรือการปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์บ้างเป็นครั้งคราว ตัวการ์ตูนตัวนี้มีพลังพิเศษคือ สามารถอัดพลังงานกระแทกของตนเองใส่ลงไปในวัตถุใดก็ได้ ซึ่งส่วนใหญ่วัตถุที่แกมบิทใช้จะเป็นไพ่และไม้กระบองติดตัว ซึ่งสองสิ่งนี้พูดได้ว่าเป็นอาวุธหลักของเขาเลย

แต่ด้วยนิสัยที่เติบโตมาในหมู่โจร ทำให้ แกมบิท ไม่ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิก X-Men เท่าที่ควร แต่ภายหลังก็ได้ปรับความเข้าใจ และเชื่อใจกันในที่สุด และนี่คือประวัติโดยย่อของตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ตัวนี้ครับ

โดยก่อนหน้านี้ประมาณปี 2018 หรือปีที่แล้ว FOX ได้ปล่อยข่าวว่าจะพัฒนาทำหนังเดี่ยวของ Gambit โดยมี Channing Tatum เข้ามารับบท ถึงขั้น IMDB ได้สร้างโพสท์ของหนัง Gambit (2020) และใส่รายชื่อนักแสดงไว้เรียบร้อย และยังระบุวันฉายด้วยว่า คือวันที่ 13 มีนาคม 2020

แต่ทว่าทางค่ายกลับติดโปรเจคสร้างหนังเรื่องอื่น ทำให้การพัฒนาหนังเดี่ยว Gambit ล่าช้าไป แต่ในตอนนี้หลังจากที่ถูก Disney เข้าซื้อกิจการ ก็ดูเหมือนว่าพวกเขาจะรวม X-Men เข้ามาอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Marvel ด้วย ซึ่งโปรดิวเซอร์ของหนัง Simon Kinberg ก็ได้ออกมาบอกว่า

“หนังทั้งหมดจากค่าย Fox กำลังถูกประเมินผล และ Gambit ก็เป็นหนึ่งในหนังเหล่านั้น ผมชอบไอเดียที่นำนักแสดงอย่าง Channing Tatum มาเล่นเป็น Gambit เขาเกิดมาเพื่อบทนี้ชัด ๆ และพวกเราจะมีบทดี ๆ ออกมาให้ทุกคนได้ดูแน่นอน ผมรักตัวการ์ตูนตัวนี้และผมหวังว่ามันจะเกิดขึ้นจริงในอนาคต”

ในตอนนี้เรายังไม่ได้รับการยืนยันจากทางค่าย Disney โดยตรงนะครับ แต่ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีที่ Marvel จะได้ใช้ X-Men มารวมจักรวาลเดียวกันในอนาคต เพราะเราน่าจะได้เห็นอะไรอีกมากมายหลังจากจบ Avengers: Endgame ที่จะเข้าปลายเดือนวันที่ 24 เมษายน 2019 นี้ครับ 

ต้องรอดูว่า Marvel จะกำหนดทิศทางของจักรวาลหนังตัวเองไปในทิศทางใด และจะมีข่าวดีสำหรับหนังเดี่ยว Gambit หรือไม่ ซึ่งถ้ามีอะไรอัพเดตล่วงหน้า Flagfrog จะมารายงานให้ทุกคนทราบโดยเร็วที่สุดครับ

อ่านต่อ – เอาแล้วโว้ย! MARVEL เฟ้นหาผกก.ทั่ววงการ หาคนที่ใช่มากำกับหนังเดี่ยว BLACK WIDOW

อ่านต่อ 2 – จาร์วิสช่วยด้วย! มือดีฉกชุดไอรอนแมนของจริง จาก MARVEL หายไปไร้ล่องลอย