นึกว่าหนังโจรกรรม ! โจรไฮเทค ใช้โดรนขโมยจักรยาน ก่อเหตุ ต่อหน้าต่อตาเจ้าของ


เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2018 นักปั่นจักรยานกลุ่มหนึ่งจอดจักรยานของพวกเขา ไว้กลางสนามหญ้าในเมือง ฮุสโตเปเช (Hustopece) สาธารณรัฐเช็ก จากนั้นจึงเดินขึ้นไปบนจุดชมวิว โดยทิ้งจักรยานไว้ด้านล่างโดยไร้ซึ่งการป้องกัน แต่จู่ ๆ ก็มีโดรนเครื่องหนึ่งบินเข้ามา แล้วเกี่ยวจักรยานของพวกเขาโดยแม่เหล็กแล้วบินหนีไป

ในตอนแรกพวกเขาคิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่น แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็เริ่มแตกตื่น เนื่องจากโดรนได้หิ้วจักรยานบินออกไปไกลขึ้นเรื่อย ๆ และแม้ว่าจะพยายามขว้างหมวกใส่แล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล

โดยนักปั่นกลุ่มนี้ สามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด ก่อนจะนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ซึ่งหลังจากหยุดถ่าย โดรนเครื่องนั้นก็ทำจักรยานหล่น ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณร้อยเมตร และเจ้าของก็สามารถนำจักรยานคืนมาได้สำเร็จ

 

 

ซึ่งหลังจาก คลิปวีดีโอ ถูกอัพโหลดขึ้นยูทูปก็กลายเป็นกระแสที่มีคนสนใจค่อนข้างมาก และได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นการจัดฉากและการตัดต่อเอาเองสะมากกว่า เนื่องจากโดรนที่ก่อขโมยครั้งนี้คือ DJI Inspire 1 ซึ่งสามารถรับน้ำนักสิ่งของได้เพียง 4.5 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้ไม่มีทางที่จะแบกจักรยานทั้งคันได้แน่นอน

และสิ่งที่น่าสังเกตคือลมที่ค่อนข้างแรง แต่ทำไมของที่ถูกห้อยอย่างจักรยาน ถึงไม่มีแรงเหวี่ยงไปตามลมเลย

แต่ไม่ว่าเหตุการณ์นี้ จะเกิดขึ้นจริงหรือเป็นการจัดฉาก แต่ในอนาคตการก่อเหตุโจรกรรมโดยการใช้โดรนย่อมเกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอน

source

14 E-book Flagfrog