ตำรวจสหรัฐฯปวดหัว หลังเจอกับ “ฝูงนกขี้เมา” ที่บินชนคน ชนรถ ชนบ้าน วุ่นวายสุด ๆ

 

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Foxnews ได้รายงาน วีรกรรมสุดป่วนของ “ฝูงนกขี้เมา” ที่ ชาวเมือง Gilbert ประเทศสหรัฐฯ ต้องพบเจอ หลังเจ้านกเหล่านี้ได้พากันบินสะเปะสะปะ บินชนหน้าต่าง ตกใส่รถยนต์ พวกมันดูสับสน สร้างความเดือดร้อนน่ารำคาญให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก และด้วยพฤติกรรมสุดป่วนนี้ ทำให้ตำรวจภายในเมืองต้องรีบออกมาตอบคำของผู้คนในเมืองว่า มันเกิดอะไรขึ้น !?

แต่เชื่อหรือไม่…นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ “ฝูงนกขี้เมาป่วนเมือง” ภายในเมืองแห่งนี้ เพราะเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นแทบจะทุกปี เนื่องจากการมาถึงของปรากฏการณ์น้ำค้าง ทำให้เจ้านกเหล่านี้ได้ดื่มน้ำหมักของผลเบอร์รี่ ซึ่งอันที่จริงมันควรจะตกลงสู่พื้น แต่ด้วยความหนาวทำให้ ผลเบอร์รี่ยังค้างอยู่บนต้น จนเน่าเสียผสมกับน้ำแข็งที่พึ่งละลาย จนเกิดการหมักกลายเป็นเหล้า นกจึงเข้าไปดื่มกิน ยิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งกินก็ยิ่งเมา ฮ่า ๆ ๆ

“เราได้รับแจ้งเหตุแบบนี้ เกือบทุกปี แต่ในปีนี้มันเกิดขึ้นเร็วและยาวนานกว่าปกติ เพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นกังวล นกพวกนี้จะอาการดีขึ้นเอง เราแค่ต้องให้เวลาพวกมันสักพัก”ข้อความจากกระดานประกาศของตำรวจ

ซึ่งเหตุการณ์นี้เหมือนสิ่งที่เกิดขึ้นในอังกฤษ ย่านทอนตัน เขตซอมเมอร์เซ็ต ปีเดียวกัน เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ (RSPCA) พบนกนางนวลฝูงหนึ่ง ที่กำลังอยู่ในอาการมึนเมาสุดขีด พวกมันสับสน เดินทุลักทุเล บางตัวถึงกับอาเจียนออกมาเลยก็มี ซึ่งหลังจากตรวจสอบจึงทำให้ได้ทราบสาเหตุว่า พวกมันเผลอกินขยะที่มีส่วนผสมของเหล้า ที่ถูกทิ้งโดยร้านเหล้าในแถบนั้น – “ตอนที่เราไปพบพวกมัน พวกมันมีกลิ่นแอลกอฮอล์ที่แรงมาก ทำให้รถตู้ของเรามีกลิ่นเหมือนกับผับเลยหล่ะ”

Fact – บรั่นดี เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ได้จากการกลั่นของการหมักน้ำผลไม้ต่าง ๆ ยิ่งหมักไว้นานแอลกอฮอล์ก็จะลดต่ำลงไปเรื่อย ๆ นั่นเท่ากับว่า ยิ่งกินตอนหมักเร็วเท่าไหร่ เหล้าที่กินเข้าไปยิ่งแรงมากขึ้นเท่านั้น

อ่านต่อ – นักวิทย์ตั้งกล้อง จนพบว่า โลมาก็เสพยาได้ โดยใช้พิษปักเป้าเพื่อทำให้ตัวเองเมา

14 E-book Flagfrog