ลิฟต์สยอง ร่วงลงจาก (ชั้น 84 ถึงชั้น 11) โดยที่ผู้โดยสาร 6 คน รอดปาฏิหาริย์

 

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่่ผานมา ลิฟต์ภายในอาคาร 875 นอร์ท มิชิแกน อเวนิว อาคารเก่าแก่ที่สูงเป็นอันดับ 4 ของชิคาโก และสูงเป็นอันดับที่ 24 ของโลก ได้เกิดเหตุขัดข้อง โดยมีผู้โดยสารติดอยู่ภายใน 6 คน

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระบุว่า ลิฟต์ดังกล่าวไต่ขึ้นไปถึงชั้น 95 ก่อนจะร่วงลงมาที่ชั้น 84 และได้ร่วงตกลงมาอีกรอบอย่างรุนแรงจนถึงชั้นที่ 11 โดยพวกเขายอมรับว่า ถ้าลิฟต์ไม่ร่วงลงมาก่อนในรอบแรก ทุกคนในนั้นคงตายหมด เพราะพวกเขาจะไม่มีเวลาเตรียมตัวนอนลงกับพื้นเลย

 

 

พยานที่ติดค้างอยู่ภายในลิฟต์ได้เล่าว่า เขากับภรรยาขึ้นลิฟต์ตัวดังกล่าวไปพร้อมกัน เมื่อถึงจังหวะหนึ่งเขาได้ยินเสียง “แคร่ก แคร่ก แคร่ก” ดังออกมารอบ ๆ ตัวลิฟต์ ซึ่งในขณะนั้นอยู่ที่ชั้น 95 โดยทุกคนในนั้นรู้ตัวแล้วว่า ลิฟต์นี้ไม่ปกติแน่ ๆ ทุกคนจึงลงนอนราบกับพื้น และลิฟต์ก็ตกลงมาจริง ๆ – “ผมคิดว่าพวกเราจะต้องตายอยู่ในนั้นแล้วจริง ๆ”

พวกเขาติดอยู่ภายในลิฟต์นานกว่า 3 ชั่วโมง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตัดสินใจทุบกำแพงเพื่อลำเลียงผู้โดยสารออกมาทีละคน

เบื้องต้นผู้โดยสารทุกคนถูกช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย ต่างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่มีภาวะวิตกกังวล และความเครียดตจากการที่ต้องอยู่ในพื้นที่แคบเป็นเวลานาน

 

 

ทั้งนี้ 875 North Michigan Avenue เป็นอาคารสูงเก่าแก่อีกแห่งของสหรัฐอเมริกา เป็นแลนด์มาร์กสำคัญตั้งอยู่ย่านใจกลางนครชิคาโก สูงตระหง่าน 100 ชั้น มีความสูง 344 เมตร เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969

Fact – หากลิฟท์ตก “อย่ากระโดด” เด็ดขาด !!! เพราะร่างคุณจะลอยไปพร้อมกับแรงโน้มถ่วง และเมื่อลิฟท์ตกลงมาถึงชั้นสุดท้าย หรือหยุดชะงักกระทันหัน ร่างของคุณจะถูกกระแทกอย่างรุนแรง วิธีที่ควรทำที่สุดคือนอนราบไปกับพื้น เพื่อให้แรงกระจายไปรอบตัวไม่ถูกส่วนใดเพียงส่วนเดียว