บันเทิงต่างประเทศ

“Momo Challenge” คำท้าแห่งความตาย กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วนะ !!!

ทุกคนยังจำ Momo Challenge ได้อยู่รึเปล่าครับ ? มันเป็นข้อความท้าทายที่ถูกส่งต่อกันเป็นไวรัล โดยท้าให้คนที่ได้รับข้อความไปทำเรื่องอันตราย ที่อาจทำให้ผู้ที่รับคำท้าถึงแก่ความตายเลยทีเดียว ซึ่งเนื้อหาที่ โมโม่ ท้าออกไปมีใจความประมาณว่า "ให้แอบพ่อแม่ไปเปิดแก๊สทิ้งไว้ตอนกลางคืน" , "ให้ลองเอาเชือกมาห้อยคอตัวเอง" หรือแม้แต่ "ให้ลองกระโดดลงมาจากตึกสูงแล้วดูสิว่าตัวเองจะรอดตายหรือไม่" ซึ่งมีเด็กที่เคยเสียชีวิตจาก Momo Challenge มาหลายคนแล้วนะครับ ด้วยกระแสความหวาดกลัว และความงุนงงของผู้ที่อยู่นอกวงการคำท้านี้ ทำให้ตอนนี้ Momo Challenge กำลังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ขึ้นมาจริง ๆ เพราะต้องการตีแผ่ความจริง และตอบคำถามที่ทุกคนอยากทราบมากที่สุดว่า แค่คำท้าออนไลน์แค่นี้ ทำให้คนถึงกับตายได้จริง ๆ เลยหรือ ? ซึ่งโปรเจคในการสร้างหนังเรื่องนี้ก็ได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง Takashige Ichise (ทาคาชิเกะ...

“ใครอยากเข้าใจวงการไอทีต้องดูซีรีส์เรื่อง Silicon Valley” – กล่าวโดย บิล เกตส์

เป็นธรรมเนียมไปแล้วนะครับ ที่ในแต่ละปี เจ้าพ่อวงการไอทีอย่าง Bill Gates ผู้ก่อตั้ง Microsoft และผู้ให้กำเนิดระบบปฎิบัติการ Windows จะต้องออกมาแนะนำหนังสือและสื่อต่าง ๆ ที่ตัวเขาลองเสพและคิดว่ามีประโยชน์ต่อผู้คนทั่วโลก โดยหนึ่งในการแนะนำประจำปี 2018 หรือเมื่อปีที่แล้ว เกตส์ ก็ได้เขียนลงในบล็อคของตัวเองโดยมีใจความตอนหนึ่งกล่าวถึงซีรีส์เรื่อง Silicon Valley ซีรี่ส์ตลกจากทางค่าย HBO (เจ้าของเดียวกับ Game of Throne) โดย เกตส์ บอกว่า แม้ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นซีรีส์ตลกเชิงเสียดสีและเล่าเกินความจริง แต่พฤติกรรมของแต่ละตัวละครค่อนข้างตรงกับสิ่งที่คนในวงการไอทีต้องประสบพบเจอ อย่างเช่น ตัวเอกของเรื่องที่มีชื่อว่า "ริชาร์ด" ก็เป็นคนเก่งทางด้านการเขียนโค๊ดและอัลกอริธึม แต่เขามีปัญหาอย่างมากในการรับมือกับคนและธุรกิจ โดยตอนที่ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มสร้างเขาเองก็เคยถูกขอให้ไปสัมภาษณ์กับนักเขียนบท...

“สตอลโลน” เรียกหนัง Escape Plan 2 ว่า – “เป็นหนังที่ห่วยที่สุดที่เขาเคยแสดง”

หนังเรื่อง Escape Plan ที่พานักแสดงคนดัง 2 คน มาเจอกัน นั่นคือ Sylvester Stallone (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) และ Arnold Schwarzenegger (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์) มาแสดงอยู่ในเรื่องเดียวกัน ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่สามารถเข้าใจได้แบบง่าย ๆ ก็คือทั้งคู่ต้องช่วยกัน "แหกคุกที่มีการคุ้มกันหนาแน่นที่สุดในโลก" Escape Plan ภาคแรก เปิดตัวได้ด้วยดี ได้รับคำชมจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์และนั่นทำให้เกิดภาคสองต่อขึ้น ซึ่งก็คือ Escape Plan 2 : Hades แต่ต้องบอกว่าภาคนี้เทียบกับภาคแรกไม่ติดเลย ทั้งเนื้อเรื่องและการทำฉากในแต่ละฉาก ซึ่ง Escape Plan...

ในวันที่ DC เคยเกือบที่จะไม่สร้างหนัง Batman เพราะคิดว่าตัวละครตัวนี้ “ขาย-ไม่-ออก”

หากเราย้อนกลับไปในอดีต เราเคยมี Batman ในเวอร์ชั่นซีรีส์ปี 1966 ที่แสดงโดย Adam West แต่หลังจบซีรีส์เรื่องนี้ไป ก็ไม่มีหนังเกี่ยวกับ Batman ออกมาเผยแพร่อีกเลย จนถึงปี 1989 ซึ่งรู้หรือไม่ว่า "มันเกือบที่จะไม่ได้สร้าง" เพราะทาง Warner Bros. คิดว่าผู้ชมจะไม่สนใจ "มนุษย์ค้างคาว" ตัวนี้แล้ว สื่อต่างประเทศได้สัมภาษณ์กับทาง โปรดิวเซอร์ ของหนัง Batman (1989) และเขาได้ให้สัมภาษณ์ถึงความยากลำบากในการสร้างหนังเรื่องนี้ เพราะในตอนนั้นสตูดิโอ Warner Bros. มุ่งความสนใจทั้งหมดของทีมงานไปยังการสร้าง Superman ซึ่งเราก็ไม่เถียงเพราะในขณะนั้น "มนุษย์เหล็กแพ้สีเขียว" คนนี้ ดังมากจริง ๆ ส่วนนึงที่ทางสตูดิโอ Warner...

HBO เตรียมสร้างภาคแยกของ GOT เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้า เมื่อหลายพันปีก่อน

ซีรีส์ภาคแยกของ Game of Thrones ที่กำลังจะถูกสร้างขึ้นในขณะนี้ เป็นภาคที่นำเสนอเรื่องราวย้อนอดีตไปหลายพันปีก่อน ซึ่งน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของหลาย ๆ เผ่าพันธุ์ และการแตกดินแดนใน Game of Thrones  โดยการสร้างในครั้งนี้ ทางสตูดิโอยังได้ตัว George R.R. Martin (จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน) มาช่วยคุมเนื้อหาของซีรีส์อีกครั้ง หลังจากที่แยกทางกันไปใน GOT ซีซั่นที่ 5 ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่ถูกเรียกว่า Game of Thrones นะครับ เพราะเนื้อหาของเรื่องได้ถูกวางไว้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับ บัลลังก์เหล็ก อาจจะประกาศมาทีหลังว่าจะใช้ชื่อว่าอะไร แต่มันจะอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับซีรีส์...

แฟน ๆ อยากให้ “คีอานู รีฟส์” ได้เป็น “บุคคลแห่งปี” ขึ้นปกของนิตยสาร TIME

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองของ Keanu Reeves (คีอานู รีฟส์) จริง ๆ เพราะเฮียแกมีผลงานออกมาให้เราได้ติดตามแบบกระเป๋าแฟ่บกันเลยทีเดียว ทั้งหนังแอ็คชั่นอย่าง John Wick 3 การร่วมพากษ์ใน Toy Story 4 และไหนจะเกมที่โคตรน่าเล่นอย่าง CyberPunk 2077 โอ้ยจะหาเงินจากไหนมาอุดหนุนเนี่ย และด้วยความฮอตแบบฉุดไม่อยู่นี้ ทำให้แฟน ๆ รวมตัวกันสร้างแคมเปญบนเว็บไซต์ Change.org โดยทุกคนอยากให้ คีอานู รีฟส์ เป็นบุคคลแห่งปี ประจำปี 2019 และได้ขึ้นปกบนนิตยสาร Time (หนึ่งในนิตยสารที่ดังที่สุดของโลก และต้องเป็นคนที่ดังติดกระแสมาก...

ประวัติความเป็นมาของ “Rocky” ความฝัน ความเสี่ยง และการแจ้งเกิดของ “สตอลโลน”

หากคุณอยากหาดูหนังเกี่ยวกับการชกมวยดี ๆ สักเรื่องนึงในยุคปัจจุบัน ก็มีหนังหลาย ๆ เรื่องให้คุณได้เลือกดู แต่หนังเรื่องนึงที่ต้องถูกแนะนำอยู่เสมอ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันคือหนังเกี่ยวกับการชกมวยที่ดีที่สุดในโลก เรื่องนั้นก็คือ Rocky (ร็อกกี้)  ร็อกกี้ เป็นหนังที่ทำให้นักแสดงชื่อดังวัยเก๋า Sylvester Stallone (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) ได้แจ้งเกิดอย่างโด่งดังในวงการฮอลลีวูด และยังเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจมากมายให้กับผู้ชมทุกคน รวมถึงประวัติเรื่องราวในการสร้าง ร็อกกี้ ขึ้นมาด้วย เรียกได้ว่าเป็นหนังที่พลิกชีวิตของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน อย่างแท้จริง ในช่วงต้นของปี 1970-1975 นักแสดงไร้ชื่ออย่าง ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน พยายามสร้างชื่อของตัวเองในวงการภาพยนตร์ ซึ่งก่อนที่เขาจะโด่งดังจากเรื่อง Rocky นั้น เขาก็พอมีชื่อเสียงอยู่บ้างจากหนังเรื่อง The Lords Of Flatbush...

โนสน โนแคร์ HBO ส่ง “Game of Thrones” ซีซั่นสุดท้าย ชิงรางวัล “เนื้อเรื่องยอดเยี่ยม”

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีนะครับว่า กระแส Game of Thrones ซีซั่นสุดท้ายที่พึ่งจบไปในในปี 2019 ถูกวิพากษ์ถูกวิจารณ์ด้วยกระแสด้านลบอย่างหนักหน่วงขนาดไหน แถมแฟน ๆ ส่วนใหญ่ที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้ไม่ปลื้มกับเนื้อเรื่องที่ทาง HBO ทำมาให้สักเท่าไรนัก ล่าสุดทาง HBO ดูเหมือนจะไม่สนใจกับกระแสใด ๆ เลย เพราะทางค่ายได้ส่ง Game of Thrones ซีซั่นสุดท้ายเข้าชิงรางวัล Emmy Award (รางวัลเอ็มมี่) ซึ่งเป็นรางวัลที่เกี่ยวกับซีรีส์ทางโทรทัศน์ โดยส่งเข้าชิงสาขา "เนื้อเรื่องยอดเยี่ยม" ประจำปี 2019 ซึ่งเราจะได้รู้ผลรางวัลเอมมี่ประจำปี 2019 นี้ ตอนช่วงสิ้นมิถุนายน หรือก็คือสิ้นเดือนนี้นั่นเอง ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่า Game...

“ผมผิดเอง” ผู้กำกับ X-Men: Dark Phoenix ขอโทษแฟน ๆ หลังหนังออกมาไม่ถูกใจคนดู

Simon Kinberg (ไซมอน คินเบิร์ก) ผู้กำกับ X-Men: Dark Phoenix หนังมนุษย์กลายพันธุ์ภาคล่าสุดที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้ แต่ทว่าตัวหนังกลับไม่ถูกใจผู้ชมเท่าที่ควร แถมรายได้ยังย่ำแย่ไปตามคำวิจารณ์ด้วยเช่นกัน จึงทำให้ X-Men ภาคนี้กลายเป็น หนังในตระกูลมนุษย์กลายพันธุ์ที่ได้มีรายได้เปิดตัวน้อยที่สุดจากทุก ๆ ภาค ซึ่งก่อนหน้านี้ ไซมอน คินเบิร์ก มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในหนังตระกูล X-Men ทั้งทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอคนเขียนบท แต่ใน X-Men ภาคนี้ ถือเป็นหนังภาคแรกที่เขานั่งแท่นผู้กำกับ แต่ก็น่าเสียดายที่ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้แฟน ๆ หลายคน ถึงกับเรียกหนัง X-Men: Dark Phoenix...

มาสักที “อัลเฟรด” กำลังจะมีซีรีส์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง ในชื่อ Pennyworth

Alfred Pennyworth (อัลเฟรด เพนนีเวิร์ท) ชื่อที่แท้จริงของพ่อบ้านผู้ดูแลทายาททุกคนของตระกูล Wayne ซึ่งเขาเคยรับใช้มาทั้ง Thomas, Martha และ Bruce Wayne ด้วยการที่ตัวละครตัวนี้อยู่มาอย่างยาวนาน พอ ๆ กับ Batman และการที่ซีรีส์ Gotham กำลังจบลง ทำให้ในครั้งนี้ DC Comics ตัดสินใจสร้างซีรีส์ให้กับตัวละครของ อัลเฟรด เพนนีเวิร์ท ซึ่งมีเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวก่อนที่เขาจะมาเป็นพ่อบ้านประจำตระกูล Wayne นั่นเอง อัลเฟรด เพนนีเวิร์ท มีเรื่องราวเป็นของตัวเอง เพราะในประวัติตาม Comic นั้น เขาเป็นถึงทหารเก่าที่เกษียนจากกองทัพ เพื่อมาเปิดบริษัทรักษาความปลอดภัยเป็นของตัวเอง ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึงเริ่มก่อตั้งธุรกิจของตัวเอง...