บันเทิงต่างประเทศ

Mortal Kombat เตรียมถ่ายทำเป็นหนังอีกครั้ง ! และครั้งนี้ได้ เจมส์ วาน มาช่วยกำกับ

Mortal Kombat (มอร์ทัล คอมแบท) เกมต่อสู้แนว Fighting กำลังถูกนำมาชุบชีวิตในวงการภาพยนตร์อีกครั้ง หลังจากที่เคยถูกสร้างเป็นหนังขึ้นในปี 1995 และ 1997 จากนั้นก็ห่างหายไปยาวนานกว่า 20 ปี โดย James Wan (เจมส์ วาน) ผู้กำกับมากฝีมือที่เคยกำกับ Aquaman, Fast And Furious 7 และ Conjuring จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างในครั้งนี้อีกด้วย ในตอนนี้ เจมส์ วาน ได้เลือกสถานที่ที่จะทำการถ่ายทำ แล้วคือ ทางใต้ของประเทศออสเตเรีย ร่วมกับผู้กำกับชาวออสเตเรีย Simon...

หนังเรื่อง Army of the Dead เกือบมีฉาก “ซอมบี้ข่มขืนคน” เพื่อนำเสนอซอมบี้มุมมองใหม่

ก่อนที่ผู้กำกับสายดาร์คอย่าง Zack Snyder (แซ็ค สไนเดอร์) จะมารับหน้าที่กำกับหนังซอมบี้เรื่อง Army of the Dead (2019) ที่กำลังจะเข้าฉายใน Netflix เร็ว ๆ นี้ แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่า บทของหนังเรื่องนี้ได้ถูกพัฒนามาตั้งแต่ในปี 2008 แล้ว ซึ่งในช่วงแรกตัวหนังกลับมีบทภาพยนตร์ฉากหนึ่ง ที่ แซ็ค สไนเดอร์ เป็นผู้เขียนไว้ ซึ่งมันโคตรหลุดโลก และถ้าทำออกมาเกรงว่าจะต้องเกิดดราม่าโคตร ๆ อย่างแน่นอน   นั่นคือ "ฉากซอมบี้ผู้ชาย รุมข่มขืนผู้หญิง และผู้หญิงที่ถูกซอมบี้รุมกระทำชำเราก็ให้กำเนิดเด็กทารก ที่เป็นครึ่งคนครึ่งซอมบี้" และนั่นมันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างล้ำเส้นเกินไปหน่อย โชคดีที่บทนี้ถูกลบออกไปจากหนังเรื่อง...

โรเบิร์ต แพททินสัน ถูกขังอยู่ในห้อง ตอนที่อ่านบทหนังใหม่ของ โนแลน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Flagfrog เคยนำเสนอข่าวของการร่วมงานกันระหว่าง โรเบิร์ต แพททินสัน และ คริสโตเฟอร์ โนแลน ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ (ยังไม่มีชื่อเรื่อง) แต่มีกำหนดฉายออกมาแล้วคือช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2020 หากเพื่อน ๆ ท่านใดยังไม่ได้อ่าน สามารถกดเข้าไปอ่านที่ตรงนี้ได้เลยครับ - หนังเรื่องใหม่ของ “โนแลน” จะมีพล็อตเกี่ยวข้องกับเวลา ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นผู้กำกับสายคุณภาพที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกอย่าง ซึ่งรวมถึงความลับของพล็อตหนังด้วยเช่นกัน จึงเป็นเหตุให้ทางทีมงานของโนแลนต้องทำการตกลงกับ โรเบิร์ต แพททินสัน ถึงวิธีการเก็บความลับก่อนที่เขาจะมารับบทนี้จริง ๆ โดยเมื่อทุกคนได้อ่านถึงวิธีการที่โนแลนใช้แล้วหล่ะก็ ผมเชื่อว่าทุกคนจะต้องอึ้งในวิธีที่เขาเลือกใช้อย่างแน่นอนครับ ในระหว่างการให้สัมภาษ์ณกับ USA Today...

ประวัติศาสตร์ Green Book หนังสือคู่มือสำหรับนักเดินทางผิวสี ที่เคยใช้จริงในอเมริกา

Green Book (The Negro Motorist) เป็นหนังสือคู่มือการเดินทางของคนผิวสี เคยใช้งานจริงในสหรัฐอเมริกาช่วงปี 1936-1964 ถูกเขียนขึ้นโดย Victor Green (วิคเตอร์ กรีน) มีไว้สำหรับชาวผิวสีที่ต้องการเดินทางอย่างปลอดภัยในประเทศสหรัฐอเมริกา หนังสือ Green Book เป็นคู่มื่อที่ช่วยบอกหลายอย่างที่สำคัญและสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักเดิน ทั้ง โรงแรม, ร้านอาหาร, ร้านตัดผม, ร้านเสริมสวย, ปั๊มน้ำมัน และ บาร์ ซึ่งสถานที่ต่าง ๆ ที่ถูกระบุอยู่ใน Green Book จัดว่าเป็นสถานที่ที่ยินดีให้บริการกับบุคคลผิวสีทั้งหมด ซึ่งหนังสือเล่มนี้คนส่วนใหญ่จะพกติดตัวอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะชาว แอฟฟริกัน-อเมริกัน เพราะถึงแม้จะมีสัญชาติเป็นอเมริกันแต่เพราะมีผิวสีดำเลยถูกคนเกลียด หนังสือมีการเตือนว่าอย่าเข้าไปในเมืองที่เป็น Sundown Towns...

Watchmen ถูกสร้างเป็นหนังอีกครั้งในรูปแบบซีรีย์ และเตรียมฉายในช่วง ธ.ค. ปีนี้ !

Watchmen เป็นคอมมิคซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Comics ที่ถูกเขียนขึ้นโดย Alan Moore และ Dave Gibbons ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่ม ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ปราบอาชญากรรมในยุคสงครามเย็น แต่หลังจากที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้น ทำให้เหล่าฮีโร่ Watchmen ถูกตำรวจตามจับและต้องหลบหนี และสมาชิกบางคนในกลุ่ม Watchmen กลับไปใช้ชีวิตในแบบคนปกติ จนกระทั่งเกิดเรื่องร้ายขึ้นกับสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่ม พวกเขาจึงต้องกลับมาทำหน้าที่ซุปเปอร์ฮีโร่อีกครั้ง และสาเหตุที่คอมมิคเรื่องนี้ได้รับความนิยมสูงเป็นเพราะ ความดาร์คและความสมจริงนั่นเอง โดยผู้แต่งจินตนาการถึงโลกที่มีซุปเปอร์ฮีโร่อยู่จริง ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมไม่ใสสะอาดและเต็มไปด้วยความเรียลที่ขุ่นมัว ซึ่งถูกใจกับเหล่านักอ่านวัยผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้สตูดิโอ Warner Bros. จึงได้นำ Watchmen มาสร้างเป็นภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับสายดาร์ค Zack Snyder ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นในปี...

มารู้จักกับปีศาจตัวตลก Pennywise (เพนนีไวส์) ในภาพยนตร์เรื่อง IT กันเถอะ !

'IT' (อิท) เป็นชื่อนิยายสยองขวัญของ Stephen King ซึ่งเขียนขึ้นในปี 1986 และถูกดัดแปลงนำมาทำเป็นซีรีย์ในปี 1990 และด้วยกระแสและความนิยมที่ได้รับมายาวนานต่อเนื่อง ทำให้มันกลายเป็นเป็นที่ชื่นชอบของคอหนังสยองขวัญในแทบจะทุกรุ่นอายุเลยก็ว่าได้ จนในปี 2017 สตูดิโอ Warner Bros. ตัดสินใจหยิบเรื่องราวมาสร้างเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง จนทำรายได้ถล่มทลายไปกว่า 700 ล้านเหรียญทั่วโลก ทั้งที่ใช้ทุนสร้างเพียง 35 ล้านเหรียญ เท่านั้น หนึ่งในตัวละครที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง 'IT' ประสบความสำเร็จขนาดนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพราะ Pennywise (เพนนีไวส์) หรือปีศาจตัวตลกที่คอยหลอกล่อเด็กไปกินเป็นอาหาร ซึ่งไม่มีใครรู้แน่ชัดว่า มัน คือตัวอะไรกันแน่ แต่มันสามารถแปลงร่างเป็นสิ่งที่คน ๆ...

มารู้จัก ศาสดาแห่งศาลเตี้ย The Punisher และหัวกะโหลกแห่งการยึดเหนี่ยวจิตใจ

"The Punisher" Anti-Hero ชื่อดังจากค่าย Marvel ที่มีประวัติค่อนข้างมืดมน และน่าเศร้าที่สุดในค่ายเลยก็ว่าได้ ถึงในช่วงแรกเขาจะไม่ได้มีบทเด่นมากนัก แต่เขากลับกลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้อ่านหลาย ๆ คน ด้วยความที่เขามีนิสัยโหดเหี้ยมไม่ปราณี และฆ่าศัตรูได้อย่างไม่ลังเล เขาจึงขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีฐานแฟนคลับอยู่ทั่วโลก ประวัติของ Punisher (พันนิชเชอร์) เขามีชื่อจริงว่า Frank Castle (แฟรงค์ คาสเซิล) ทหารปลดประจำการที่เคยรบในสงครามเวียดนามนาน 4 ปี ซึ่งเขาควรจะได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขหลังสงคราม แต่เขากลับพบกับเหตุการณ์บางอย่างที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล เหตุการณ์ที่ว่าคือ เขาได้เห็นภาพลูกสามและลูกชายและภรรยา ถูกกลุ่มมาเฟียสังหารไปต่อหน้าต่อตา เพราะมาเฟียกลัวว่าเขาจะไปเป็นพยานเพราะเรื่องร้ายต่าง ๆ ที่ทางกองทัพได้ทำไว้ในสงคราม หลังจากนั้นเขาก็อุทิศชีวิตของเขาเพื่อตามล่าอาชญากร ที่ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเลวมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องพบกับความตายที่เขาพร้อมจะมอบให้ทุก...

มีผู้โชคร้ายคนใดบ้าง ที่อยู่ในลิสต์รายชื่อของ “อาร์ยา สตาร์ค”

Arya Stark (อาร์ยา สตาร์ค) หนึ่งในตัวละครสำคัญของซีรีย์ที่โด่งดังระดับโลก Game of Thrones ซึ่งรับบทโดยนักแสดงสาว Maisie Williams หลังจากที่อาร์ยาได้ฝึกวิชาลอบสังหารเสร็จสิ้น เธอก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทเด่นขึ้นมา จนทำให้ใครหลาย ๆ คนหลงรักตัวละครตัวนี้ เพราะเห็นกันมาตั้งแต่เด็กจนโตจน ... (ปล่อยไว้ในฐานที่เข้าใจ) และนอกจากความสามารถที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ของ อาร์ยา แล้ว เธอยังมีลิสรายชื่อคนที่เธอต้องการจะปลิดชีพในอนาคต ซึ่งเธอจะท่องจำรายชื่อนี้ก่อนที่จะนอนทุก ๆ วัน มีทั้งคนที่ตายไปโดยไม่ใช่ฝีมือของเธอ, คนที่ถูกเธอสังหาร และ คนที่ยังมีชีวิตอยู่ มาดูกันว่ามีใครบ้างที่อยู่ในรายชื่อของเธอ และเพราะอะไรเธอถึงอยากจะปลิดชีพคนเหล่านั้น   The Hound (ยังมีชีวิต) ถูกอาร์ยาหมายหัวหลังจากที่เขาได้ฆ่าเพื่อนของอาร์ยา...

Riley Reid (ไรลีย์ รี้ด) หญิงสาววัย 27 คนนี้ ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของโลก ได้อย่างไร !?

สำหรับใครที่ไม่รู้จัก Riley Reid (ไรลีย์ รี้ด) ผมขออธิบายง่าย ๆ ว่า เธอคือดาราหนังโป๊ดาวรุ่งที่กระแสของเธอนั้นไม่เคยซาลงเลย เพราะล่าสุดเธอได้เข้าไปสู่วงการเซเลปกับคนมีชื่อเสียงระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เห็นจะมี Lilpump และ Diplo ตรงส่วนนี้เป็นเนื้อหาเซอร์ไพรซ์อยู่ตรงย่อหน้าสุดท้ายครับ อย่ามัวเสียเวลากันอยู่เลย เรามาเข้าสู่เนื้อหาหลักกันเลยดีกว่า ปัจจุบันอายุ 27 ปี น้ำหนัก 49 กิโลกรัม สูง 160 ซม. หน้าอก 32A เป็นชาวฟลอริดาแต่กำเนิด (มีลูกเสี้ยว ไอริส เปอร์โตริโก และโดมินิกัน) ตั้งแต่เด็ก ไรลีย์...

“แดเนียล เคร็ก” กับการรับบท 007 ครั้งสุดท้ายใน Bond 25

Daniel Craig (แดเนียล เคร็ก) นักแสดงชาวอังกฤษที่ได้รับบท ที่ช่วยทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่างสายลับ 007 หรือที่เรารู้กันในนาม James Bond (เจมส์ บอนด์) ซึ่งเขาได้แสดงบทนี้มาถึง 5 ภาค เป็นเวลา 13 ปี ด้วยกัน แต่ในวันนี้ยืนยันแล้วว่า Bond 25 (ภาค 5) จะเป็นภาคสุดท้ายที่ แดเนียล เคร็ก จะรับแสดงในบทนี้ ซึ่งยืนยันจากเพื่อนนักแสดง Rami Malek (รามี่ มาเลค) ที่จะมารับบทเป็นวายร้ายในหนังภาค 5 รามี่ มาเลค...