พ่อวัย 71 พร้อมลูกชาย ถูกจับ หลังทำร้ายคู่แข่งในเกม Pokemon GO

 

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2018 ชายวัย 71 ปี พร้อมลูกชายวัย 31 ปี ถูกตำรวจเข้าจับกุม ในข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากการแย่งชิงพื้นที่ปกครองยิมในเกม Pokemon Go

Robert Matteuzzi และลูกชาย Angelo Matteuzzi ถูกผู้เล่นในเกมท่านหนึ่ง ขว้างขวดน้ำใส่ในรถของพวกเขา หลังจากที่พวกเขาสามารถเอาชนะจนสามารถยึดยิมของเกมเมอร์ท่านนั้นไปครองได้ จึงทำให้โรเบิร์ตผู้เป็นพ่อไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการเล่นกันนอกเกม โดยเขาและลูกชายได้ตามหาเกมเมอร์คนนั้น พอขับรถวนหาจนพบ จึงใช้ขวดดังกล่าว ขว้างกลับไปใส่หลังของเกมเมอร์คนนั้น จากนั้นจึงกลายเป็นมวยแบบ 2 รุม 1

 

 

ด้วยความที่มีเยอะกว่า จึงทำให้เกมเมอร์รายนั้นถึงกับ แว่นแตก ตาแตก หน้าช้ำ เล็บหลุด เนื้อเปิด และสองพ่อลูกก็ได้จับเขาโยนลงน้ำ จากนั้นการต่อสู้ก็จบลง สองพ่อลูกจึงขับรถหนีไป

“สาเหตุที่ผมขว้างขวดน้ำใส่พวกเขาก็เพราะว่า ผมคิดว่าพวกเขาโกง ผมเล่นอยู่ที่ Kirkwood อยู่เป็นประจำ ไม่มีใครที่น่าจะชนะผมแบบใสสะอาดได้ ตอนนั้นผมคิดว่าผมจะถูกฆ่าแล้วหล่ะ” – เกมเมอร์ ผู้โดนกระทืบกล่าวกับตำรวจ

หลังจากเกิดเหตุเพียง 1 วัน สองพ่อลูกก็ถูกจับ และถูกตั้งข้อหา 3 กระทง และต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับเกมเมอร์ท่านนั้นเป็นเงินกว่า 500,000 บาท

14 E-book Flagfrog