เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา บริษัท DC Comics และทีมโปรดิวเซอร์ของ “ซีรีส์ซูเปอร์เกิร์ลซีซั่น 4” (Supergirl) ได้ประกาศเรื่องซูเปอร์ฮีโร่หญิงข้ามเพศคนใหม่ในงานมหกรรมคอมิคคอนปี 2561 ที่ซานฟรานซิสโก โดยนักแสดงที่จะมารับบทในครั้งนี้เป็นหญิงข้ามเพศ ที่เป็นทั้งนักแสดงและนักเคลื่อนไหวชื่อ นิโคล เมนส์ (Nicole Maines) เธอได้รับบทเป็นตัวละครตัวใหม่ที่ชื่อ “ไนอา นาล” (Nia Nal) หรือ “ดรีมเกิร์ล” (Dream Girl) แต่หลายคนเรียกเธอว่า นักฝัน หรือ “Dreamer” นะ

เมนส์เปิดเผยว่า อุปนิสัยของตัวละครตัวนี้คือ เป็นผู้หญิงข้ามเพศที่มีความตั้งใจจริงในการช่วยเหลือและปกป้องเพื่อนมนุษย์ ส่วนสาเหตุที่มีตัวละครตัวนี้ขึ้นมา ก็เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะเป็นคนข้ามเพศก็สามารถเป็นอะไรก็ได้ ที่ตัวเองต้องการจะเป็น ซึ่งจะเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มคนข้ามเพศได้ เธอรู้สึกปลาบปลื้มมากที่มีโอกาสได้รับบทคนข้ามเพศที่มีภาพลักษณ์เชิงบวกผ่านจอโทรทัศน์ และดีใจที่จะได้สวมชุดซูเปอร์ฮีโร่

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมนส์เคยตกเป็นข่าวฟ้องร้องโรงเรียนที่เธอเรียนอยู่ เนื่องจากทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้เธอเข้าห้องน้ำของผู้หญิง ซึ่งศาลตัดสินให้เธอเป็นฝ่ายชนะคดี พร้อมระบุว่า ทางโรงเรียนได้กระทำการที่ขัดต่อสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญ ทำให้เธอได้รับการยกย่องเป็น “ฮีโรของบ้านเกิด” ติดอันดับ 50 ผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของนิตยสาร Glamour

อย่างไรก็ตามบทบาทการแสดงเป็นซูเปอร์ฮีโรคนข้ามเพศคนแรกก็ทำให้เธอประหม่าอยู่เหมือนกันเพราะอยากจะแสดงมันให้ดี “มันคงเหมาะที่จะพูดว่า พลังที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง” – เธอ กล่าว เอ๊ะนี่มันคุ้นๆนะ ฮ่าๆๆ

 

 

ซูเปอร์เกิร์ลซีซั่น 4 จะเริ่มแพร่ภาพครั้งแรกทางช่องโทรทัศน์ CW ของสหรัฐฯ ในวันที่ 14 ต.ค. ปีนี้ ดรีมเกิร์ลจะปรากฏตัวในฐานะฮีโร่คนใหม่ของซีรีส์ เธอมีอาชีพเป็นนักข่าวของบริษัทสื่อแห่งหนึ่ง ความสามารถพิเศษของเธอคือมองเห็นอนาคตได้ผ่านความฝัน

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา DC Comics ก็ได้ประกาศว่ากำลังจะทำให้ Batwoman ซูเปอร์ฮีโร่เลสเบี้ยนคนแรก มีซีรีส์เป็นของตัวเอง ซึ่งจะอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Arrowverse (จักรวาลที่รวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ตั้งแต่ Arrow, The Flash และ Supergirl) ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการหานักแสดงมารับบทนี้อยู่

source

ผมไม่ได้เป็นนักเขียน ผมเป็นนักเล่า แต่ผมมักจะเล่า โดยใช้การเขียน