DC Comics เปิดตัว “ซูเปอร์ฮีโร่ข้ามเพศ” คนแรกในประวัติศาสตร์โลก

 

เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา บริษัท DC Comics และทีมโปรดิวเซอร์ของ “ซีรีส์ซูเปอร์เกิร์ลซีซั่น 4” (Supergirl) ได้ประกาศเรื่องซูเปอร์ฮีโร่หญิงข้ามเพศคนใหม่ในงานมหกรรมคอมิคคอนปี 2561 ที่ซานฟรานซิสโก โดยนักแสดงที่จะมารับบทในครั้งนี้เป็นหญิงข้ามเพศ ที่เป็นทั้งนักแสดงและนักเคลื่อนไหวชื่อ นิโคล เมนส์ (Nicole Maines) เธอได้รับบทเป็นตัวละครตัวใหม่ที่ชื่อ “ไนอา นาล” (Nia Nal) หรือ “ดรีมเกิร์ล” (Dream Girl) แต่หลายคนเรียกเธอว่า นักฝัน หรือ “Dreamer” นะ

เมนส์เปิดเผยว่า อุปนิสัยของตัวละครตัวนี้คือ เป็นผู้หญิงข้ามเพศที่มีความตั้งใจจริงในการช่วยเหลือและปกป้องเพื่อนมนุษย์ ส่วนสาเหตุที่มีตัวละครตัวนี้ขึ้นมา ก็เพราะต้องการแสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะเป็นคนข้ามเพศก็สามารถเป็นอะไรก็ได้ ที่ตัวเองต้องการจะเป็น ซึ่งจะเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มคนข้ามเพศได้ เธอรู้สึกปลาบปลื้มมากที่มีโอกาสได้รับบทคนข้ามเพศที่มีภาพลักษณ์เชิงบวกผ่านจอโทรทัศน์ และดีใจที่จะได้สวมชุดซูเปอร์ฮีโร่

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมนส์เคยตกเป็นข่าวฟ้องร้องโรงเรียนที่เธอเรียนอยู่ เนื่องจากทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้เธอเข้าห้องน้ำของผู้หญิง ซึ่งศาลตัดสินให้เธอเป็นฝ่ายชนะคดี พร้อมระบุว่า ทางโรงเรียนได้กระทำการที่ขัดต่อสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญ ทำให้เธอได้รับการยกย่องเป็น “ฮีโรของบ้านเกิด” ติดอันดับ 50 ผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีของนิตยสาร Glamour

อย่างไรก็ตามบทบาทการแสดงเป็นซูเปอร์ฮีโรคนข้ามเพศคนแรกก็ทำให้เธอประหม่าอยู่เหมือนกันเพราะอยากจะแสดงมันให้ดี “มันคงเหมาะที่จะพูดว่า พลังที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง” – เธอ กล่าว เอ๊ะนี่มันคุ้นๆนะ ฮ่าๆๆ

 

 

ซูเปอร์เกิร์ลซีซั่น 4 จะเริ่มแพร่ภาพครั้งแรกทางช่องโทรทัศน์ CW ของสหรัฐฯ ในวันที่ 14 ต.ค. ปีนี้ ดรีมเกิร์ลจะปรากฏตัวในฐานะฮีโร่คนใหม่ของซีรีส์ เธอมีอาชีพเป็นนักข่าวของบริษัทสื่อแห่งหนึ่ง ความสามารถพิเศษของเธอคือมองเห็นอนาคตได้ผ่านความฝัน

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา DC Comics ก็ได้ประกาศว่ากำลังจะทำให้ Batwoman ซูเปอร์ฮีโร่เลสเบี้ยนคนแรก มีซีรีส์เป็นของตัวเอง ซึ่งจะอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Arrowverse (จักรวาลที่รวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ตั้งแต่ Arrow, The Flash และ Supergirl) ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการหานักแสดงมารับบทนี้อยู่

source

14 E-book Flagfrog