สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ช่วยตำรวจสืบสวน จับคนร้ายคดีฆาตกรรม จนสำเร็จ !

 

จากรายงานของตำรวจแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2018 เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมนาย Anthony Aiello ฆาตกรวัย 90 ปี ที่ได้ลงมือสังหารลูกเลี้ยงของตนเอง คือนาง Karen Navarra วัย 67 ปี ภายในบ้านพักของเธอ โดยตอนแรกเขาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และได้บอกกับตำรวจว่า เขามาส่งพิซซ่าให้เธอเพียง 15 นาที แล้วจึงออกจากบ้าน พอทราบข่าวอีกที ลูกตัวเองก็เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งตำรวจก็เกือบจะเชื่ออยู่แล้ว เพราะจะมีคนแก่วัย 90 ที่ไหน ที่จะมีแรงมากพอใช้มีดทำครัวแทงคนตายได้ แต่สุดท้ายชายแก่ก็ต้องจนมุมให้กับ Fitbit – สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

เพราะหลังจากที่ได้ตรวจสอบ สายรัดข้อมือที่นาง Karen Navarra สวมใส่อยู่ตลอดเวลา ก็ทำให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า อัตราการเต้นหัวใจของเธอ พุ่งขึ้นถึงระดับสูงสุดและหล่นลงมาภายในเวลาไม่กี่วินาที ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่นาย Anthony อยู่ภายในบ้านหลังนั้น – เวลา 15.20 น. เป็นเวลาเดียวกับที่กล้องวงจรปิดจับภาพรถยนต์ของนาย Anthony ขณะจอดอยู่ที่บ้านหลังนั้น

แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Fitbit – สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ช่วยตำรวจไขคดีฆาตกรรม

เมื่อปี 2017 ริชาร์ด ดาเบต ถูกจับด้วยข้อหาฆาตกรรมภรรยาตัวเอง โดยก่อนหน้านี้เขารอดคุกนานกว่า 1 ปี จนตำรวจได้ทำการตรวจสอบสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ จนทำให้ทราบว่า คำให้การที่เขาได้เล่าให้ฟังและอาการเสียใจทั้งหมดคือการโกหกทั้งสิ้น ซึ่งสาเหตุที่เขาฆ่าภรรยาตัวเองเพราะ อยากได้เงินประกันจำนวน 475,000 ดอลลาร์ แต่สุดท้ายก็ถูกบริษัทประกันปฏิเสธ และเขาต้องเข้าไปชดใช้กรรมในคุกตลอดชีวิต

อ่านต่อ – “Norman AI” ปัญญาประดิษฐ์ ตัวแรกของโลก ที่ถูกสร้างขึ้นให้เป็น “โรคจิต”

14 E-book Flagfrog