“เจ้านิกเกอร์” วัวสุดประหลาดไซส์ยักษ์ ที่ตัวใหญ่เกินไป จนไม่มีฟาร์มไหนรับไปฆ่า

เจ้านิกเกอร์ (Knickers) วัวยักษ์ที่กำลังกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกอินเทอร์เน็ต ที่เมื่อทุกคนได้เห็นรูปของมันก็ต่างพากันทึ่งในขนาดตัวที่ใหญ่จนผิดปกติเมื่อเทียบกับวัวทั่วไป โดยมันมีความสูงกว่า 1.8 เมตร หนักกว่า 1.4 ตัน ด้วยอายุเพียง 7 ปี

 

 

โดยก่อนที่มันจะโด่งดัง เจ้าของได้ขายมันให้กับโรงฆ่าสัตว์แห่งหนึ่ง ในราคา 13,000 บาท แต่แล้วก็ถูกส่งกลับ เนื่องจากมันมีขนาดที่ใหญ่จนเกินไป ทำให้โรงฆ่าสัตว์ไม่สามารถชำแหละได้ เจ้าของจึงตัดสินใจเลี้ยงมันต่อไป และไม่คิดที่จะขายมันอีก เพราะตอนนี้มันได้กลายเป็นดาราของฟาร์มแห่งนี้ไปแล้ว

 

 

นิกเกอร์ เป็นวัวสายพันธุ์ โฮนสไตน์ฟรีเชี่ยน (Holstein Friesian) ซึ่งปกติจะหนักไม่เกิน 1 ตัน และจะสูงได้เต็มที่ 1.5 เมตร แต่เจ้านิกเกอร์กลับตัวใหญ่กว่ารถยนต์บางคันเสียอีก

 

 

“ผมซื้อเจ้านิกเกอร์ มาตอนที่มันอายุ 12 เดือน เพื่อที่จะให้มันเป็นพ่อพันธุ์ให้บรรดาแม่วัว แต่แล้วมันกลับตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งตอนแรกผมหนักใจกับค่าอาหารของมันมาก แต่ตอนนี้ผมรู้สึกดีใจที่โรงฆ่าสัตว์ส่งมันกลับมา และผมตั้งใจที่จะเลี้ยงมันตลอดไป” – เจฟ เพียร์สัน เจ้าของฟาร์มกล่าว

 

 

และด้วยขนาดที่ใหญ่จนน่าตกใจ ทำให้เจ้านิกเกอร์ ไม่สามารถเลี้ยงอยู่ในคอกได้ มันจึงต้องถูกเลี้ยงไว้ในที่โล่งแจ้ง ซึ่งก็ถือเป็นความโชคดีของมันที่ได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระในทุ่งกว้างแบบที่วัวตัวอื่นไม่มีโอกาสได้รับเลยหล่ะ

Fact – จากสถิติของ Guinness World Record ที่บันทึกไว้เมื่อปี 2010 วัวที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลกคือ วัวจากประเทศอิตาลีมีชื่อว่า “Bellino” โดยมีความสูงกว่า 2 เมตร

14 E-book Flagfrog