ที่สุดของมหาบุรุษโลก “เจงกีส ข่าน” คนธรรมดาที่โคตรเก่ง จนถูกยกเป็นราชาแห่งสวรรค์

 

ประวัติโดยย่อ “เจงกิส ข่าน” มีชื่อเดิมว่า “เตมูจิน” เกิดมาในครอบครัวขุนศึก เมื่อปี ค.ศ. 1162 ตั้งแต่เด็กจนโตเขามีวีรกรรมมากมาย เป็นนักรบที่เก่งกาจ ดุดัน และขึ้นชื่อเรื่องความโหดร้าย (เริ่มฆ่าคนตั้งแต่อายุ 9 ขวบ) การรบของกองทัพเจงกิสข่าน สามารถทำให้จีนทั้งหมดพ่ายแพ้ และอีกหลายสิบประเทศ นักประวัติศาสตร์ชื่อดังหลายคนลงความเห็นว่า – “หากเขาบุกไปถึงชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกได้เมื่อไหร่ เจงกิสข่านจะได้ชื่อว่าเป็นจักรพรรดิองค์แรกและองค์เดียวที่ครองโลกได้ เพราะบุกไปถึงยุโรปจนเกือบจะถึงอังกฤษอยู่แล้ว แต่กลับเมืองก่อน” สุดท้ายไม่ว่าจะเก่งกาจเพียงใด ก็มิอาจมีใครหนีพ้นความตายได้ “เจงกิส ข่าน” เสียชีวิตในช่วงปี ค.ศ.1226

โดยปกติชาวมองโกเลีย จะนับถือศาสนาพุทธเป็นส่วนใหญ่ แต่ด้วยความเก่งกาจและความเด็ดขาดของ “เจงกิส ข่าน” จึงทำให้เริ่มมีคนนับถือเขาในฐานะเทพเจ้า เป็นเทพราชาแห่งสวรรค์ แต่ “เจงกิส ข่าน” ก็ไม่ขัดขวางศาสนาอื่นหรือกดขี่ศาสนาอื่น จึงทำให้มองโกเลียมีศาสนาและลัทธิมากมาย

 

ความโหดและความยิ่งใหญ่

 

  • อาณาจักรมองโกลมีขนาดใหญ่กว่าสมัยพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ แห่งอาณาจักรกรีก ถึง 4 เท่า และมีขนาดใหญ่กว่าอาณาจักรโรมันอันเรืองอำนาจ ถึง 2 เท่า
  • กำลังหลักของเจงกิสข่านจะมีประมาณ 100,000 คน แม้จะมีทหารมากมาย แต่ภายในวันเดียวพวกเขาสามารถเดินทางได้ไกล 130 กม.
  • จากสถิติว่ากันว่าในยุคที่มองโกลเรืองอำนาจ ชาวมองโกลรุกรานและเข่นฆ่าผู้คนไปมากถึง 40 ล้านคน (กวาดล้างประชากร 1 ใน 10 ของโลก ณ ตอนนั้น)
  • กองทัพมองโกลน่าจะเป็นกองทัพแรกที่ใช้สงครามชีวภาพ เพราะพวกเขาดีดศพที่ติดเชื้อข้ามกำแพงเมือง วิธีนี้เริ่มใช้เมื่อบุกถึงทวีปยุโรป

 

คุณอาจเป็นญาติกับ เจงกิส ข่าน

 

และจากข้อมูลข้างต้น ทุกคนคงจะได้เห็นแล้วว่า “เจงกิส ข่าน” บุกไปแล้วทั่วโลก และแน่นอนว่าเขาจะหาผู้หญิงต่างชาติในดินแดนนั้นมาเป็นภรรยาของเขา ส่วนมากจะเป็นลูกสาวของกษัตริย์ที่พ่ายแพ้หรือนางสนมที่ได้รับจากดินแดนของศัตรู ด้วยเหตุผลคือต้องการผลิตลูกหลานเจงกิสข่านจำนวนมากเพื่อสืบทอดปกครองดินแดนต่อไป อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจงกิสข่านสิ้นพระชนม์ลงก็มีลูกหลานมากมายเรียกร้องความเป็นธรรมจำนวนมากเช่นกัน ทุกวันนี้เกือบ 16 ล้านคนหรือหนึ่งในทุก 200 คนบนโลกจะมีเชื้อสายโดยตรงจากเจงกิสข่าน

ความจริงแล้วผู้ชายมองโกลมีเมียได้ 30 คน โดยผู้หญิงทุกคนที่เขาจะมีเซ็กส์ต้องแต่งงานด้วยทุกคน หากมีเซ็กซ์นอกสมรส ชายคนนั้นจะถูกตัดริมฝีปาก และถูกประหารชีวิตทั้งคู่

นักวิทยาศาสตร์พบผลการศึกษาโครโมโซม Y โครโมโซมเพศชาย ผู้ชายที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นดินแดนของอาณาจักรมองโกลในอดีต ผู้ชายจำนวนมากมีโครโมโซม Y ที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งเชื่อกันว่าพวกเขาเหล่านี้คือลูกหลานที่สืบเชื้อสายมาจากบรรดาลูก หลาน เหลน โหลนของจักรพรรดิ “เจงกิส ข่าน” อีกที ซึ่งหากคุณเป็นชาวเอเชีย ความเป็นไปได้ที่คุณจะสืบเชื้อสายจาก “เจงกิส ข่าน” นั้น จะอยู่ที่ 8%

เลือดเนื้อเชื้อไขชาวมองโกล ในอดีตปัจจุบันได้กระจายกันอยู่ในแหล่งอารยะธรรมที่สำคัญๆ ต่างๆของโลกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี จีน อาหรับ ยุโรปตะวันออก อุซเบ คาซัก ฯลฯ รัสเซีย อินเดีย หรือแม้แต่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ตาม

source , source

14 E-book Flagfrog