ด่วน! ฮ. เสี่ยวิชัย เจ้าของเลสเตอร์ซิตี้ตก ใกล้สนามคิงเพาเวอร์ ในอังกฤษ

 

สื่อต่างประเทศหลายสำนัก รายงานข่าว เฮลิคอปเตอร์ของนาย วิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจชื่อดังชาวไทย เจ้าของกลุ่มกิจการ คิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกไฟลุกท่วม บริเวณลานจอดรถใกล้กับสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดียม” รายงานระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว มีการหมุนและหลุดจากการควบคุมขณะที่เครื่องลอยอยู่บนฟ้า คาดมีปัญหาเกี่ยวกับใบพัดส่วนหาง

โดยสื่อหลายสำนักคาดการณ์ว่า เสี่ยวิชัย อยู่บนเครื่องลำดังกล่าวในวันนี้ด้วย เพราะปกติแล้วจะเดินทางกลับลอนดอนด้วยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวหลังจบการแข่งขันทุกครั้ง

บริเวณลาดจอดรถที่เฮลิคอปเตอร์ตกนั้น เป็นช่วงที่มีแฟนบอลและเจ้าหน้าที่จำนวนมากอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งอาจมีผู้ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์นี้จำนวนมาก

 

 

อัพเดตล่าสุดจาก แม็กซ์เวลล์ แจ็กสัน นักข่าวที่เกาะติดสถานการณ์อยู่บริเวณหน้าสนามคิงพาวเวอร์ โพสต์ทวีตเตอร์เผยมี 3 คนที่เสียชีวิต โดยมี เสี่ยวิชัย ประกอบอยู่ด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ ก็ขอให้ทุกคนใจเย็นและติดตามต่อไป

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ แถลงการณ์ว่า – “เรากำลังช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยฉุกเฉินในการรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสโมสรจะออกแถลงการณ์เพิ่มเติมเมื่อได้รับข้อมูลมากขึ้นเร็ว ๆ นี้”

ข้อมูลจากนิตยสารฟอร์บส์ ระบุว่า ในปี 2560 นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นมหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย โดยมีทรัพย์สินทั้งหมด 4,700 ล้านดอลลาร์ หรือราว 155,000 ล้านบาท

14 E-book Flagfrog