ฝันเป็นจริง “เฮนรี่ คาวิลล์” เตรียมรับบทนำเป็น Geralt ในซีรีส์จากเกมดัง The Witcher

 

ก่อนหน้านี้ เฮนรี่ คาวิลล์ (Henry Cavil) หนุ่มมาดเท่ที่สร้างชื่อจากผลงานชื่อดังต่าง ๆ ทั้ง ซีรีย์ The Tudors , Superman , Mission Impossible: Fallout ได้เผยความในใจว่า อยากจะรับบทการแสดงเป็นตัวละครในเกมบ้าง และตัวละครที่เขาสนใจที่สุดก็คือ ตัวละคร เจอรัลท์ (Geralt) นักล่าปีศาจเจ้าเสน่ห์แห่งซีรี่ส์เกมยอดฮิต The Witcher เพราะเขาเป็นแฟนตัวยงและรักเกมนี้มาก ๆ

ล่าสุด ฝันของเขาก็เป็นจริง เพราะทาง NETFLIX ได้ออกมายืนยันแล้วว่าซีรีย์ The Witcher จะนำแสดงโดย เฮนรี คาวิลล์ ซึ่งเขาเป็นตัวเลือกเพียงตัวเลือกเดียวเท่านั้น ทางสตูดิโอไม่ได้ออดิชั่นนักแสดงคนอื่น ๆ เลย โดยเน็ตฟลิกซ์มีแผนที่จะปล่อยซีรีย์เรื่องนี้ ในปี 2020 ซึ่งจะมีทั้งหมด 8 ตอน

ความจริงแล้ว เกม The Witcher เคยถูกสร้างเป็นซีรีย์มาก่อน ซึ่งฉายทางทีวีเคเบิลของประเทศโปแลนด์ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เพราะเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรายได้ของเกม จะพบว่าแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว เพียงแค่เกมภาค 3 เพียงภาคเดียว ก็สามารถทำเงินได้มากกว่า 8,600 ล้านบาท จากยอดขาย 5 ล้านชุด ทั่วโลก

และนี่อาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ Netflix ตัดสินใจนำเฟรนไชส์เกมสุดฮิตนี้ กลับมาสร้างเป็นซีรีย์ไว้บนแพลตฟอร์มของตัวเอง

Fact – เฮนรี่ คาวิลล์ เป็นนักแสดงที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ครั้งหนึ่งเขาเคยเกือบที่จะไม่ได้เล่นเป็น Superman เพราะไม่ได้รับสายจากผู้กำกับ เนื่องจากในขณะนั้นเขากำลังติด World of Warcraft หนักสุดๆ

อ่านต่อ – สาเหตุที่ทำให้หนวดของ “เฮนรี่ คาวิลล์” ผู้รับบท Superman มีค่า 100 ล้านบาท

source