ฮอลลีวูด ลงพื้นที่ ‘ถ้ำหลวง’ เก็บข้อมูลภารกิจ เตรียมสร้างหนัง (เริ่มถ่ายทำปีหน้า)

ไมเคิล สก็อตต์ (Michael Scott)

 

เว็บไซต์เดลีเมล์ ระบุว่า โปรดิวเซอร์ภาพยนต์ชื่อดังในวงการฮอลลีวู้ด ผู้บริหารร่วมในบริษัท “Pure Flix (studio)” อย่าง ไมเคิล สก็อตต์ (Michael Scott) พร้อมด้วยโปรดิวเซอร์อย่าง อดัม สมิธ (Adam Smith) ได้ลงพื้นที่ถ้ำหลวงเพื่อเก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งของการเตรียมโครงการสร้างภาพยนตร์ ที่เกี่ยวข้องกับภารกิจการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่กลายเป็นที่จับตาของคนทั่วโลกในเวลานี้ และคาดว่าจะประสบความสำเร็จในระดับบ็อกซ์ออฟฟิศ

และรายงานยังระบุอีกด้วยว่า สก็อตต์ และ สมิธ ได้วางแผนสัมภาษณ์ตัวละครหลักจากทีมช่วยเหลือต่างชาติ และหน่วยซีลของไทย รวมไปถึงเหยื่อและครอบครัว เพื่อนำเรื่องราวไปสร้างเป็นภาพยนต์ให้ใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด !!!

“หลังจากนี้อาจมีบริษัทหนังอื่นๆ ซึ่งสนใจเรื่องนี้ ตามมา เราต้องทำด้วยความรวดเร็ว” – อดัม สมิธ โปรดิวเซอร์หนัง กล่าว (เขามีบริษัท KAOS Entertainment อยู่ในกรุงเทพฯ ด้วย)

ทางด้าน ไมเคิล สก็อตต์ มีภรรยาเป็นชาวไทย โดยเขาจะใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยปีละ 3 เดือน ระบุว่าทีมของตนไม่ได้กดดันผู้ที่ให้สัมภาษณ์ โดยจะให้เรื่องซาลงแล้วเริ่มเก็บสัมภาษณ์ในรายละเอียดเชิงลึก “ผมบอกกับพวกเขาว่าหากเรื่องนี้ทุกอย่างเรียบร้อยดีแล้ว เราค่อยมานั่งคุยกัน”

ในเบื้องต้นเขาได้วางโครงเรื่องราวการกู้ภัย โดยจะมีตัวละครหลัก 2 คนคือ 1.นักดำน้ำชาวอังกฤษ 2.เด็กๆ และจะมีนักแสดง A-List มารับบทในภาพยนต์เรื่องนี้ด้วยแน่นอน ทันที่บริษัทได้ตัวผู้เขียนบทร่วมทีม ภาพยนตร์อาจเริ่มถ่ายทำทันทีในช่วงปลายปี 2019

บริษัท Pure Flix (studio) เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ขนาดเล็กที่เคยสร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงอย่าง “God’s not Dead” ในปี 2014 สร้างรายได้มากกว่า 70 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 2 ล้านเหรียญ

14 E-book Flagfrog