อองตวน ฟูควา ผู้กำกับ Training Day, Shooter และ The Equalizer ได้พูดคุยกับ บาร์บารา บรอคโคลี ผู้อำนวยการสร้างแฟรนไชส์ James Bond เกี่ยวกับไอเดียใหม่ๆ ที่อาจพิจารณาให้ ไอดริส เอลบา มารับบท James Bond คนใหม่ ซึ่งจะมาแทน แดเนียล เคร็ก ที่กำลังจะบอกลาบทนี้ไปหลังจาก Bond 25 ที่มีมีกำหนดฉายวันที่ 8 พฤศจิกายน 2019

“ถึงเวลาแล้ว ที่นักแสดงผิวสีจะได้รับบทนี้ เราจำเป็นที่จะต้องเลือกนักแสดงชาวอังกฤษที่มีภาพลักษณ์ดูดี ร่างกายแข็งแรง ซึ่ง ไอดริส เอลบา สามารถรับบทนี้ได้” – บาร์บารา บรอคโคลี กล่าว

ไอดริส เอลบา ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Telegraph ไว้เมื่อปี 2015 – “ไม่รู้สิ ผมรู้สึกว่านี่มันเหมือนกับการรณรงค์ ในตอนแรกมันก็ดูเหมือนจะไม่อันตรายนะ แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะกลายเป็นหัวข้อที่ผู้คนเอาไว้ใช้ในการโต้เถียงกันเรื่องของเผ่าพันธุ์ไปแล้วหล่ะ แน่นอนถ้าผมเล่นบทนี้ผมจะกลายเป็น เจมส์ บอนด์ ที่โด่งดังที่สุดในโลก , โอ้พอก่อนพอก่อน ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้แล้วหล่ะ”

 

 

ไอดริส เอลบา (Idris Elba) เกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน 1972 ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้เริ่มเข้าเรียนใน National Youth Music Theatre เพื่อฝึกการแสดง ต่อมาได้มีโอกาสแสดงในรายการทางโทรทัศน์ของอังกฤษ ก่อนจะย้ายมายังย่านบรุกลิน นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว ไอดริส เอลบ้า ยังเป็นดีเจและศิลปินแรปด้วย โดยใช้ชื่อในวงการเพลงว่า Driis

Fact – ไอดริส เอลบา เคยเดินทางมาถ่ายทำสารคดีซ้อมมวยกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ประเทศไทย เป็นเวลา 3 วัน เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2017 โดยเจ้าตัวได้บอกกับทีมงานว่า – “เป็นแฟนคลับตัวยงของ บัวขาว การมาครั้งนี้รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมซ้อมกันอย่างใกล้ชิด”

หากคุณชอบ 007 เราขอแนะนำเรื่องนี้ –  Casino Royale ถูกโหวตให้เป็นภาคที่ดีที่สุดของ หนังสุดยอดสายลับจารชน 007

source