ไอดริส เอลบา หยอดคำใบ้ครั้งใหญ่ หรือว่าเขานี่แหละ จะเป็น “007” คนต่อไป

 

อองตวน ฟูควา ผู้กำกับ Training Day, Shooter และ The Equalizer ได้พูดคุยกับ บาร์บารา บรอคโคลี ผู้อำนวยการสร้างแฟรนไชส์ James Bond เกี่ยวกับไอเดียใหม่ๆ ที่อาจพิจารณาให้ ไอดริส เอลบา มารับบท James Bond คนใหม่ ซึ่งจะมาแทน แดเนียล เคร็ก ที่กำลังจะบอกลาบทนี้ไปหลังจาก Bond 25 ที่มีมีกำหนดฉายวันที่ 8 พฤศจิกายน 2019

“ถึงเวลาแล้ว ที่นักแสดงผิวสีจะได้รับบทนี้ เราจำเป็นที่จะต้องเลือกนักแสดงชาวอังกฤษที่มีภาพลักษณ์ดูดี ร่างกายแข็งแรง ซึ่ง ไอดริส เอลบา สามารถรับบทนี้ได้” – บาร์บารา บรอคโคลี กล่าว

ไอดริส เอลบา ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Telegraph ไว้เมื่อปี 2015 – “ไม่รู้สิ ผมรู้สึกว่านี่มันเหมือนกับการรณรงค์ ในตอนแรกมันก็ดูเหมือนจะไม่อันตรายนะ แต่ตอนนี้ดูเหมือนจะกลายเป็นหัวข้อที่ผู้คนเอาไว้ใช้ในการโต้เถียงกันเรื่องของเผ่าพันธุ์ไปแล้วหล่ะ แน่นอนถ้าผมเล่นบทนี้ผมจะกลายเป็น เจมส์ บอนด์ ที่โด่งดังที่สุดในโลก , โอ้พอก่อนพอก่อน ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้แล้วหล่ะ”

 

 

ไอดริส เอลบา (Idris Elba) เกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน 1972 ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้เริ่มเข้าเรียนใน National Youth Music Theatre เพื่อฝึกการแสดง ต่อมาได้มีโอกาสแสดงในรายการทางโทรทัศน์ของอังกฤษ ก่อนจะย้ายมายังย่านบรุกลิน นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว ไอดริส เอลบ้า ยังเป็นดีเจและศิลปินแรปด้วย โดยใช้ชื่อในวงการเพลงว่า Driis

Fact – ไอดริส เอลบา เคยเดินทางมาถ่ายทำสารคดีซ้อมมวยกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ประเทศไทย เป็นเวลา 3 วัน เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2017 โดยเจ้าตัวได้บอกกับทีมงานว่า – “เป็นแฟนคลับตัวยงของ บัวขาว การมาครั้งนี้รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมซ้อมกันอย่างใกล้ชิด”

หากคุณชอบ 007 เราขอแนะนำเรื่องนี้ –  Casino Royale ถูกโหวตให้เป็นภาคที่ดีที่สุดของ หนังสุดยอดสายลับจารชน 007

source

14 E-book Flagfrog