อินเดียเผย ยังเอาศพหนุ่ม ที่ถูกชนเผ่ายิงธนูจนเสียชีวิต ออกมาไม่ได้

จากเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ได้แอบลักลอบพายเรือคายัคไปที่เกาะต้องห้าม จนถูกชาวเผ่ายิงธนูใส่จนเสียชีวิต ล่าสุดทางการอินเดียอยู่ระหว่างเตรียมปฏิบัติการค้นหาและเก็บกู้ศพของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแล้ว ถ้าใครยังไม่ได้อ่าน กดอ่านตรงนี้ได้เลยครับ

 

 

วันนี้ 23 พ.ย. 2018 สื่อต่างประเทศระบุว่า ขณะนี้ ตำรวจได้ส่งเฮลิคอปเตอร์และเรือเข้าไปสำรวจรอบ ๆ เกาะแล้ว โดยต้องรักษาระยะห่างจากเกาะไว้ เบื้องต้นคาดวาดจะต้องใช้เวลาอีกหลายวันกว่าจะพบศพ แต่โชคดีที่ได้รับความร่วมมือกับ ผู้เชี่ยวชาญด้านชาวเผ่าโบราณและป่าไม้เข้ามาช่วยในการค้นหาครั้งนี้ด้วย

 

 

แต่หากจะต้องลงพื้นที่สำรวจจริง ๆ จะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบัน อาจจะมีประชากรเหลืออยู่ไม่เกิน 150 คน ถือเป็นชนเผ่าที่ต้องอนุรักษ์ไว้ เพราะวัฒนธรรมที่แตกต่างและเชื้อโรคจากภายนอก อาจทำให้ชนเผ่าซึ่งไม่มีภูมิคุ้มกันเสียชีวิตได้

 

 

จอห์น อัลเลน เชา (John Allen Chau) วัย 27 ปี มีอาชีพเป็นหน่วยกูชีพ อีกทั้งยังเป็นมิชชั่นนารี่เผยแพร่คำสอนของศาสนาคริสต์ และเขายังชื่นชอบการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งจากสมุดบันทึกยาว 13 หน้า ที่เขาได้ฝากไว้กับชาวประมงก่อนจะพายเรือเข้าไป พบว่า เขาต้องการที่จะเผยแพร่คำสอนและต้องการผจญภัยในพื้นที่ที่เข้าถึงยากที่สุดในโลก

ซึ่งครอบครัวของจอห์นไม่ติดใจอะไร เพียงแต่อยากให้ดำเนินคดีกับชาวประมงที่พาเขาเข้าไปเท่านั้น

“พวกคุณอาจคิดว่าผมบ้าที่ทำเรื่องพวกนี้ แต่ผมคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะเผยแพร่คำสอนของพระเยซูแก่คนเหล่านี้”

14 E-book Flagfrog