“คิท แฮริงตัน” ต้องเข้ารับการบำบัด จากความเครียดในตอนจบของ Game of Thrones

Kit Harington (คิท แฮริงตัน) นักแสดงผู้รับบท Jon Snow ในซีรีย์ชื่อดัง Game of Thrones ต้องเข้ารับการบำบัดจากความเครียดสะสม อาการซึมเศร้า และการดื่มสุรามากเกินไปก่อนที่ตอนจบของซีรีย์ Game of Thrones จะฉาย

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตอนจบของซีรีย์ Game of Thrones ทำให้เขาเครียดหนัก และเกิดอาการซึมเศร้าไปกับบทบาทที่ได้รับ จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เขาต้องเข้ารับการบำบัดทางจิตใจ

ซึ่งเขาต้องเข้าคอร์สการบำบัดที่แพงและดีที่สุด ซึ่งมีราคาสูงถึง 120,000 ดอลล่าสหรัฐ/เดือน (ประมาณ 4 ล้านบาท) และภรรยาของเขา Rose Leslie (โรส เลสลี) นักแสดงที่รับบทเป็น Ygritte ที่พบรักในซีรีย์เรื่องเดียวกัน ก็ให้ความสนับสนุนและดูแลเขาอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาเลวร้ายไปได้

ตามรายงานระบุว่า คิท แฮริงตัน คิดซ้ำวนไปมาว่า “หลังจากซีรีย์เรื่องนี้จบแล้ว เขาจะไปทำอะไรต่อดี ?” และนั่นจึงก่อให้เกิดความเครียดอย่างหนัก เพราะเขาไม่สามารถปล่อยวางจากบทที่แสดงมานานร่วม 8 ปีได้ และแน่นอนว่าบท Jon Snow เป็นบทที่เขาทุ่มเทให้มันอย่างหนัก เพื่อที่จะเข้าถึงบทบาทนี้ให้ได้มากที่สุด

ซึ่งก่อนหน้านี้ สื่อก็ได้เผยรูปตอนที่ คิท อ่านตอนจบของ Game of Thrones มันทำให้เขาถึงกับร้องไห้ออกมา เขาไม่อยากให้มันจบแบบนี้ แต่เขาก็จำใจต้องแสดงไปตามนั้น เพราะสำหรับตัวเขาแล้ว มันเป็นตอนจบที่ค่อนข้างเศร้า และเขาไม่อยากให้มันลงเอยไปในทางนั้นเลย

อีกทั้ง เขายังเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า การที่ซีรีย์โฟกัสกับตัวละครของเขามากเกินไป มันทำให้เขารู้สึกกดดันเป็นอย่างมาก

“ช่วงที่มืดมนที่สุดในชีวิตของผม คือช่วงที่ตัว Jon Snow ตายและถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ ผมรู้สึกว่ามันเป็นภาระที่หนักมาก ทุก ๆ คนที่ดูซีรีย์เรื่องนี้ ต่างโฟกัสที่ตัวละครของผม และนั่นมันทำให้ผมโคตรกลัวเลยจริง ๆ”

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ คิท แฮริงตัน ต้องการมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ พื้นที่ส่วนตัว และ เวลา เพื่อช่วยเยียวยาเขาจากความเครียดสะสม ผมเองก็ขอเป็นกำลังใจและเอาใจช่วยให้พ่อหนุ่มคิทของเรา บำบัดได้สำเร็จ และกลับมาแสดงในบทบาทใหม่ ๆ ให้เราได้ดูกันอีกนะครับ สู้ สู้ 

ทั้งนี้ความกดดันที่เกิดขึ้น เมซี่ วิลเลี่ยม สาวสวยผู้รับบท อาร์ยา สตาร์ค ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยเธอเผยว่า การถ่ายทำในซีซั่นสุดท้ายที่ใช้เวลาถ่ายทำยาวนานกว่า 11 สัปดหา์ ทำให้เธอร่างของเธอแหลกสลาย เธอรู้สึกเครียดและเหนื่อยมากจนทำให้เธอต้องร้องไห้ออกมาบ่อยครั้ง แต่เธอก็อดทนจนการถ่ายทำเสร็จสิ้น ซึ่งเราเองก็ไม่แปลกใจเพราะในซีซั่นนี้ตัวละครของเธอมีบทสำคัญมากจริง ๆ

Fact – ในระหว่างที่รับบทบาทเป็น จอน สโนว์ คิท เคยแสดงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลาย ๆ เรื่อง เช่น Pompeii (2014) , MI-5 (2015) แต่ทุกคนก็ไม่ลืมภาพจำ King of The North จากซีรีย์เรื่องนี้แต่อย่างใด

Fact 2 – คิท แฮริงตัน เคยให้สัมภาษณ์ว่า อันที่จริงแล้วเขาเป็นโรคกลัวการอยู่ในฝูงชน ทำให้เขาต้องใช้ความอดทนอย่างหนัก เมื่อต้องถ่ายทำฉากสงคราม ในตอน Battle of the Bastards

อ่านต่อ – จำนวนตัวละครทั้งหมดที่ Game of Thrones สังหารไป มีทั้งสิ้น 6,887 ตัว

14 E-book Flagfrog