หนุ่มอังกฤษวัย 50 เสพพิษงูเห่าทุกวัน นานกว่า 30 ปี ฟินกว่ายาเสพติดเยอะ !!!

Steve Ludwin (สตีฟ ลุดวิน) นักดนตรีชายชาวอังกฤษ วัย 51 ปี ผู้มีความชื่นชอบส่วนตัวสุดแปลก คือการฉีดพิษงูเข้าสู่ร่างกายตัวเอง เป็นประจำทุกวัน โดยเขาทำแบบนี้ติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 30 ปีมาแล้ว เจ้าตัวเผยว่า ตลอด 15 ปีที่ผ่านมาไม่เคยเป็นหวัดเลยสักครั้ง โอ้มายก็อด !!!

ลุดวินได้ฉีดพิษงูหลายชนิดเข้ากระแสเลือด โดยเลือกงูที่มีพิษอันตรายระดับท็อปของโลก เช่น แบล็คแมมบา และ งูเห่า ทั้งหมด 18 ตัว เขาเชื่อว่าการทำแบบนี้จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายของเขาแข็งแรง โดยการฉีดพิษงูเข้าร่างกายแต่ละครั้ง เขาจะรู้สึกสดชื่นติดต่อกันนานหลายชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมความชอบเช่นนี้ เคยเกือบคร่าชีวิตของเขามาแล้ว ครั้งหนึ่งเขารู้สึกป่วยหนักอย่างบอกไม่ถูก จนต้องพาตัวเองไปโรงพยาบาล เมื่อทำการตรวจร่างกายแพทย์พบว่าสาเหตุที่เขาป่วยหนักก็เพราะ เขาได้รับสารพิษในปริมาณที่มากเกินไป ส่งผลให้เขาต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูเป็นเวลา 3 วันเต็ม จากนั้นเขาจึงลดปริมาณสารพิษลงเหลือ 2-3 เดือนต่อครั้ง แต่ปัจจุบันเขายิ่งเสพมันหนักกว่าเดิมกลายเป็น 2-3 ครั้งต่อวัน

ปัจจุบัน ลุดวินทำงานร่วมกับทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก โดยทีมมุ่งเน้นศึกษาสารแอนติบอดีในเลือดของเขา เพื่อพัฒนาเซรุ่มพิษงู ซึ่งหากการวิจัยสำเร็จ จะเป็นครั้งแรกที่มีเซรุ่มต้านพิษงูจากเลือดของมนุษย์ จากปกติที่สกัดจากสัตว์ โดยทั่วไปเป็น ม้า ซึ่งมีราคาแพง ทำให้ค่ารักษาพยาบาลมีราคาที่สูง – “ถ้าผมสามารถทำให้มันสำเร็จเป็นจริงได้ ถึงผมตายแต่ก็เป็นการตายที่มีความสุขมากเลยทีเดียว”

Fact – ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก มีคนถูกงูกัดทุกวันและเสียชีวิตทุกวัน ทุก ๆ ปี มีคนทั่วโลกราว 5.4 ล้านคน ถูกงูกัด และ ประมาณ 81,000-138,000 คน เสียชีวิต

อ่านต่อ – “ไจแอนท์ออฟิส” งูยักษ์โบราณ อีกหนึ่งสายพันธุ์งูยักษ์ล้านปี

14 E-book Flagfrog