รู้ตัวแล้ว “ไฮโซ” เจ้าของซูเปอร์คาร์ McLaren โดนชนแต่ไม่เอาเรื่อง ใจดีและรวยมาก

 

จากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถเก๋งโตโยต้าคัมรี่ ก่อนพุ่งชนท้ายซูเปอร์คาร์ McLaren 720S โดยคนขับกระบะยอมรับว่าใช้ความเร็วพอสมควร ประกอบกับเป็นทางโค้ง เมื่อเห็นว่ามีรถยนต์หรูอยู่ข้างหน้า จึงตัดสินใจจะเบี่ยงหลบออกไปอีกช่องทาง แต่กลับไปเฉี่ยวชนรถโตโยต้าคัมรี่สีดำ ส่งผลให้รถกระบะสูญเสียการควบคุม พุ่งชนท้ายซูเปอร์คาร์อย่างแรง ส่วนเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้น ให้บริษัทประกันภัยเป็นผู้ดูแลต่อไป ซึ่งคนขับกระบะก็ได้ขอบคุณที่คู่กรณีไม่เอาเรื่อง

“โชคดีที่พี่มาชนรถผม ถ้าเป็นคนอื่นเขาอาจเรียกร้องมากกว่านี้” – เจ้าของรถหรูกล่าว

ล่าสุดมีรายงานว่า รถซูเปอร์คาร์สุดหรู McLaren 720S ที่มีเพียง 3 คันในประเทศไทย เจ้าของคือ หนุ่มไฮโซ ชื่อย่อ จ. ทายาทธุรกิจนมเปรี้ยวชื่อดัง ชื่อย่อ บ.  และเป็นผู้บริหารธุรกิจแอปพลิเคชันล้างรถจากเกาหลีอีกด้วย

 

 

ทั้งนี้ ซูเปอร์คาร์ McLaren 720S มีราคาสนนอยู่ที่ คันละ 29,500,000 บาท เครื่องยนต์แรงม้าสูงสุด 720 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 770 นิวตันเมตร ได้รับการยกย่องจากสื่อต่างประเทศว่า เป็นซูเปอร์คาร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกจากประเทศอังกฤษ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกันภัยรถยนต์ ระบุว่า ทางประกันจะต้องดูก่อนว่าในกรณีนี้ประมาทร่วม หรือ รถกระบะผิดฝ่ายเดียว ซึ่งก็ต้องไปดูอีกว่า รถกระบะได้ทำประกันภัยชั้น 1 ไว้หรือไม่ หากทำไว้ การซ่อม หรือ การเคลมของคู่กรณีก็จะต้องดูตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ หากมีส่วนต่างเพิ่มเติม เจ้าของรถกระบะจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนั้นไป ซึ่งสีของรถหรูคันที่ถูกชน เป็นสีพิเศษที่ทำขึ้นเอง ซึ่งอาจไม่รวมอยู่ในประกัน

หากคุณชอบเรื่องรถ เราขอแนะนำเรื่องนี้ – ติดตั้งรถ Tesla Roadster ไปกับจรวด Falcon Heavy เพื่อโคจรรอบดาวอังคาร

14 E-book Flagfrog