ฮ่องกงลงทุนสร้าง “โลกเกมเศรษฐี” โดยต้องใช้ตัวคุณจริงๆในการเล่น เปิดปลายปี 2019

รู้หรือไม่ว่า ? เกมเศรษฐี (Monopoly) เกิดขึ้นมาเป็นเวลานานถึง 100 ปีแล้วนะ โดยในแต่ละทศวรรษเกมกระดานสุดฮิตชนิดนี้ได้ผ่านการพัฒนามาแล้วมากมาย จนกระทั่งเวอร์ชั่นล่าสุด จากเกมกระดานสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็ได้กลายเป็นเกมที่มีสถานที่อยู่จริง สร้างบนเนื้อที่ถึง 1 ไร่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเกมเศรษฐีเวอร์ชั่นล่าสุดที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ ถูกสร้างขึ้นที่ฮ่องกงด้วยชื่อธีม Monopoly Dreams (เกมเศรษฐีแห่งความฝัน) หรือจะเรียกว่าสวนสนุกเกมเศรษฐีก็ได้ โดยภายในจะแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ เหมือนที่ปรากฏอยู่บนบอร์ดเกม ทั้ง ห้องขัง ห้องแลกเงิน ธนาคาร ห้องปริศนาที่ให้ผู้เล่นได้สุ่มทำภารกิจ ซึ่งจำลองขึ้นมาตามแบบเกมกระดานเป๊ะ ๆ

ส่วนรูปแบบการเล่น จะให้ผู้เล่นสวมแว่น VR โดยจะเสริมด้วยเทคโนโลยี 4D และ โฮโลแกรม เพื่อให้เกมเกิดความสมจริงในการทำภารกิจต่าง ๆ ผู้เล่นจะต้องตลุยเพื่อตามล่าแต้ม และจะสามารถเคลื่อนที่ได้ตามจำนวนลูกเต๋าที่ทอยได้ หากทอยไปตกช่องไหนก็ต้องไปตามห้องนั้น ๆ

ทั้งนี้ทาง Monopoly Dreams ก็ได้เพิ่มกติกาและปริศนาใหม่เข้าไปมากมาย แต่ระบบที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการจั่วการ์ดเพื่อสกัดคู่แข่งที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักที่ทำให้เกมสนุก

ซึ่งทางผู้บริหารได้ตั้งเป้ารองรับนักท่องเที่ยวไว้ราว 700,000 คน ต่อปี  และแม้จะยังไม่มีกำหนดการที่แน่ชัด แต่ก็ได้เปรยไว้ว่าจะพร้อมให้บริการภายในสิ้นปี 2019 นี้ แน่นอน

อ่านต่อ – อีกไม่นานเราจะสามารถ รับรส และ ทานอาหารในเกม VR ได้แล้วจริงๆ