เรื่องจริงสุดสยอง “เกาะนาซิโน” ปล่อยคนพิการกว่า 6,000 คน สู่เกาะเพื่อห้ำหั่นกันเอง!

 

ย้อนกลับไปในปี 1933 (7 ปี ก่อนเกิดสงครามโลกครั้งที่สอง) ยุคของ โจเซฟ สตาลิน (Joseph Stalin) ผู้นำสหภาพโซเวียตที่โหดร้ายสุดๆ ว่ากันว่ามีคนตายจากคำสั่งประหารและคุมขังของเขาไปมากถึง 10 ล้านคน และนี่คืออีกหนึ่งเหตุการณ์จากความคิดบ้าๆของเขา

โจเซฟ สตาลิน ได้วางแผนกำจัดคนที่พวกเขาคิดว่า “ไม่เหมาะสม” ออกไปนอกสหภาพโซเวียต ซึ่งคนไม่เหมาะสมเหล่านี้คือ คนไร้บ้าน คนจน และคนพิการ เมื่อมีคำสั่งออกมาแบบนี้พวกเขาก็ต้องกลายเป็น “นักโทษ” โดยไม่เต็มใจ โดยพวกเขาถูกส่งไปยังเกาะร้างแห่งหนึ่งในไซบีเรีย ที่มีชื่อเกาะว่า นาซิโน (Nazino ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Cannibal Island)

เกาะแห่งนี้คือสถานที่สุดโหดร้าย ด้วยอากาศที่หนาวเย็น ทำให้กลายเป็นพื้นที่ที่ไร้ซึ่งอาหารไม่ว่าจะพืชหรือสัตว์ก็ไม่สามารถทำการปลูกหรือเลี้ยงได้ สตาลินบอกว่า เขาต้องการให้คนพวกนี้ช่วยกันสร้างอาณานิคมบนพื้นที่แห่งนี้ ผู้คุมได้นำตัวผู้บริสุทธิ์กว่า 6,114 คน ลงทะเลเพื่อเดินทางด้วยเรือไปยังเกาะ แต่ก่อนที่จะเดินทางถึงก็ได้มีคนตายไปแล้วกว่า 27 คน จากความอดอยาก และเมื่อถึงเกาะในวันแรกก็มีคนตายเพิ่มอีก 300 คนเพราะทนความหนาวจากพายุหิมะไม่ไหว

 

 

เมื่อผู้คุมนำตัวผู้บริสุทธิ์ทั้ง 6,114 คน ขึ้นบนเกาะสำเร็จ เขาไม่ทิ้งอาหารใดๆไว้ให้ ปล่อยให้คนเหล่านั้นต่อสู้กับความหิวโดยไม่มีทางออก แะลเมื่อถูกความหิวครอบงำ สิ่งเดียวที่พวกเขาทำได้คือการฆ่ากันเพื่อกินเนื้อมนุษย์ด้วยกันเอง !!! แน่นอนครับว่า ผู้ที่อ่อนแอย่อมตกเป็นเหยื่อของผู้ที่แข็งแรงกว่าเสมอ คนพิการ คนแก่ คนป่วย รวมถึงเด็กน้อย ตกเป็นเหยื่อของคนจน และไม่ต้องถามถึงการปรุงรส เพราะแค่จะทำให้สุกยังยาก พวกเขาจึงกิน”เนื้อดิบ” นั่นแหละ

มีหลายคนที่พยายามจะหนีออกจากเกาะ โดยการสร้างแพ ว่ายน้ำ แต่ทำไม่สำเร็จ บางคนก็จมน้ำตาย บางคนก็ถูกแช่แข็งจากความหนาวเย็นน้ำทะเล

หลังจากนั้นไม่นานสลาตินก็ได้ส่งนักโทษกลุ่มใหม่มายังเกาะนาซิโน เพิ่มอีก 1,200 คน แต่เพียงก้าวขาถึงฝั่งก็ถูกคนที่อยู่บนเกาะชุดแรกจัดการฆ่าเพื่อนำเนื้อไปกินเป็นอาหารซะหมดแล้ว จากเหตุการณ์นี้มีคนตายบนเกาะกว่า 4,000 คน และมีเพียงไม่กี่คนที่รอดชีวิตโดยการฆ่าและกินเนื้อมุนษย์ด้วยกันเอง

 

 

สหภาพโซเวียตปิดข่าวเหตุการ์นี้มานานนับสิบๆ ปี จนกระทั้งเรื่องราวบางส่วนได้ถูกปล่อยออกมา จนถูกตีพิมพ์และเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ ในหนังสือ Cannibal Island: Death in a Siberian Gulag (2002) ผู้คนรู้จักเหตุการณ์สุดโหดร้ายนี้ในชื่อ “Nazino Affair”

เนื้อหาบางส่วนจากในหนังสือ – “มีคนตายอยู่ทุกที่ ทุกคนต่างฆ่าแกงกัน บนเกาะจะมีเจ้าหน้าที่ชื่อว่า Kostia Venikov จนท.รายนี้ ชอบหญิงสาวคนหนึ่งบนเกาะแห่งนั้น เขาจะคอยดูแลเธออยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอหายตัวไป เขาได้ออกตามหาเธอจนกระทั่งพบว่าเธอกำลังถูกกลุ่มนักโทษ แล่เนื้อที่ไร้วิญญาณออกมากินสดๆ โดยร่างของเธอถูกแขวนอยู่บนต้นไม้ พวกเขาตัดหน้าอก ตัดกล้ามเนื้อ ตัดชิ้นเนื้อทุกๆอย่างที่พวกเขาสามารถกินได้ออกมา สุดท้ายเธอก็ตายเพราะถูกกินเนื้อสดๆ”

source , source

14 E-book Flagfrog