เกิดเหตุโรงไฟฟ้าระเบิดรุนแรง จนสร้างแสงสีฟ้าปกคลุมทั่วเมืองนิวยอร์ก

เมื่อเวลาประมาณ 21.22 – 22.23 น. ในวันที่ 27 ธ.ค. 2018 ได้เกิดเหตุปริศนาเมื่อจู่ ๆ มหานครนิวยอร์กก็ถูกปกคลุมด้วยแสงสีฟ้าสว่างจ้า ทำให้มีผู้ใช้โซเชียลมีเดียหลายรายพากันโพสต์ภาพและคลิปวิดิโอของเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้อย่างตื่นเต้น โดยผู้ใช้งานบางรายระบุด้วยว่า เอเลี่ยนกำลังบุกนิวยอร์กเหมือนในภาพยนต์

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ สำนักงานตำรวจนครนิวยอร์ก หรือ NYPD ต้องออกมาชี้แจงอย่าวรวดเร็วถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไม่เกี่ยวกับเอเลี่ยนหรือเหตุการณ์เหนือธรรมชาติแต่อย่างใด แต่มีสาเหตุมาจากการระเบิดอย่างรุนแรงของโรงไฟฟ้า Con Edison ในย่านควีนส์

ส่วนแสงสีฟ้าที่ประชาชนหลายคนมองเห็น เกิดจากความร้อนของเปลวไฟที่มีต้นตอมาจากหม้อแปลงระเบิด ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 1 ชั่วโมง ในการควบคุมเพลิงและตรวจสอบความเสียหาย แสงสีฟ้าก็ดับลง และไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บในเหตุการณ์ครั้งนี้

แต่ด้วยความแรงของกระแสในอินเทอร์เน็ต ทำให้สนามบินลาการ์เดียตัดสินใจสั่งระงับเที่ยวบินบางส่วนชั่วคราว เป็นเวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะกลับมาดำเนินการต่าง ๆ ตามปกติอีกครั้ง

ซึ่งการระเบิดก็คงจะรุนแรงจริง ๆ เพราะตามรายงานระบุด้วยว่า อาคารสูงบางแห่งยังรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนของการระเบิด และแสงสีฟ้านี้ยังสามารถมองเห็นได้ไกลจากจุดเกิดเหตุประมาณ 8 กิโลเมตรได้อีกด้วย เป็นใครเห็นแบบนี้ก็คงต้องตกใจเป็นธรรมดาแหละเนาะ

พบมัมมี่เอเลี่ยน “แม่-ลูก” ในสุสานใกล้ภาพวาดปริศนา “เส้นนัซกา” ที่เปรู