เปิดแผนใช้นิวเครียร์บึ้มดาวอังคารของ อีลอน มัสก์ เพื่อสร้างสภาวะ ให้คนขึ้นไปอยู่ได้!

 

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) CEO บริษัท SpaceX (บริษัทเอกชนด้านเทคโนโลยีอวกาศ) , Tesla Motor (รถยนต์ไฟฟ้า) , Boring Company (บริษัทขุดเจาะ) เนื่องด้วยความเก่งระดับเทพนี้ทำให้เขาถูกยกย่องให้เป็น “ไอรอนแมน” ในชีวิตจริง

มัสก์ได้เสนอวิธีที่จะทำให้ดาวอังคารมีบรรยากาศที่เหมาะสมต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ ตอนนี้ดาวอังคาร มีอุณหภูมิเฉลี่ยติดลบ 62-176 องศาเซลเซียส หนาวเย็นเกินมนุษย์จะขึ้นไปอาศัยได้ วิธีการหนึ่งที่จะทำให้ดาวดวงนี้ร้อนขึ้นคือ การนำหัวรบนิวเคลียร์ไปทิ้งบอมบ์ใส่ขั้วโลกอันหนาวเย็นของมัน

เพราะเขาเชื่อว่า วิธีนี้เป็นวิธีที่จะปรับอุณหภูมิบนดาวอังคารให้เหมาะสมกับการดำรงอยู่ของมนุษย์ได้รวดเร็วที่สุด มัสก์ บอกว่า ความร้อน 35-45% จากระเบิดนิวเคลียร์ จะปลอดปล่อยพลังงานความร้อนอีกมหาศาลออกมาอย่างรวดเร็ว และทำให้น้ำแข็งขั้วโลกของดาวอังคารละลาย อุณหภูมิของมันจะสูงขึ้น เป็นกระบวนการเดียวกับ ปรากฎการณ์เรือนกระจกบนโลก คือ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ขึ้นไปสะสมบนชั้นบรรยากาศ เกิดความร้อนสะสม จนทำให้น้ำแข็งขัวโลกละลาย

พูดง่ายๆนี่คือการ “สร้างภาวะโลกร้อนขึ้นบนดาวอังคาร” เพื่อให้มันอุ่นพอที่มนุษย์จะขึ้นไปอาศัยได้ และโชคดีที่ดาวอังคาร มีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ปกคลุมถึง 96% ซึ่งทั่วโลกยังไม่เคยมีใครเสนอแนวคิดการใช้นิวเคลียร์ ปรับเปลี่ยนวิศวกรรมดวงดาวแบบมัสก์มาก่อน

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เขาอยากให้แบ่งมนุษย์ไปอยู่ดาวอังคารเพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์ เพราะอีกไม่นานโลกจะเข้าสู่ยุคมืดจากน้ำมือของมนุษย์เองนี่แหละ มัสก์ระบุว่า การที่มนุษย์ไปตั้งรกรากอยู่ดาวอื่นจะทำให้มี “เมล็ดพันธุ์” ของพวกเรามากพอที่จะดำรงความเจริญอยู่ได้ รวมถึงนำความเจริญกลับมายังโลก หากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น และมัสก์ยังกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า – “จำคำผมไว้เถอะ AI นั้นอันตรายกว่าอาวุธนิวเคลียร์มาก”

ล่าสุด – อีลอน มัสก์ ได้ทวีตตอบกลับชายคนหนึ่งที่แมนชั่นมาหาตนว่า – “มีทางเป็นไปได้ไหมที่เจ้าตัวจะหาวิธีช่วยทั้งหมดออกมา” ซึ่งมันส์ก็ตอบกลับไปว่า – “ตนรับทราบเรื่องแล้ว แต่คิดว่ารัฐบาลไทยน่าจะกำลังหาทางออกให้กับเรื่องนี้อยู่ แต่หากมีการร้องขอเข้ามา ก็พร้อมให้การสนับสนุนในทางใดทางหนึ่ง” นี่แหละครับ หล่อ ฉลาด ใจดี โอนไว ของจริง!

source

14 E-book Flagfrog