เพราะอะไร ? ความฟินจากการได้ “ฉี่” หลังอั้นมานาน ถึงอันตรายต่อสุขภาพอย่างมาก !

เรื่องนี้ได้กลายเป็นประเด็นใหญ่โต ถึงขั้นกลายเป็น Topic Reddit เมื่อหลายคนได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับ ความฟินเมื่อได้ฉี่หลังจากที่กินน้ำเข้าไปเยอะและได้อั้นเอาไว้นาน ฟินมาก ขนลุก โล่งสบาย และหลายคนถึงกับบอกว่ารู้สึกเหมือนถึงจุดสุดยอด เหมือนได้มีเซ็กส์จริงๆยังไงยังงั้น ทีนี้ก็ดราม่าสิครับ เพราะการทำแบบนี้มันโคตรส่งผลร้ายต่อร่างกายเลย

หากปล่อยให้กระเพาะปัสสาวะจุของเหลวเกินลิมิต เป็นเวลานานๆ จะทำให้กระเพาะยืดขยายจนเสียสมดุล ทำให้เกิดการอักเสบ จนทำให้แบคทีเรียที่อยู่ในบริเวณนั้นเติบโตได้ง่ายขึ้น และเมื่อแผลหนักขึ้น ก็อาจลามมาเป็นอันตรายต่อไตด้วย และแน่นอนผลเสียภายนอกร่างกายก็มีเช่นกัน

  • กลิ่นตัวรุนแรงขึ้น (เพราะท่าฉี่ไม่ได้ก็จะออกไปในรูปแบบเหงื่อ)
  • ทำให้เกิดสิว (เมื่อนำของเสียออกไม่ได้ร่างกายจะดูดซึมของเก่ารวมถึงแบคทีเรียร้ายต่างๆ ส่งผลเสียต่อผิวพรรณ)
  • ก้อนนิ่ว (ทำให้ปัสสาวะได้ลำบากและกระปิดประปอย)

และความฟินดังกล่าวเกิดขึ้นจาก เมื่อกระเพาะปัสสาวะะเต็มไปด้วยของเหลวเป็นเวลานาน มันจะไปกระตุ้นเส้นประสาทที่ควบคุมการรับความรู้สึกเร้าที่บริเวณเชิงกราน ทำให้เกิดความรู้สึกคล้ายถึงจุดสุดยอดขณะมีเซ็กส์ และเมื่อมันถูกกระตุ้นถี่ขึ้นเรื่อยๆจะกลายเป็นรู้สึกแย่ และจะกลับมารู้สึกดีอีกครั้งเมื่อได้ทำการปลดปล่อย

และหากใครที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังป่วยอยู่จากการอั้นฉี่ มีวิธีรักษาง่ายๆครับ คือ พยายามดื่มน้ำมากๆ อย่ากลั้นปัสสาวะ และอย่าพึ่งมีเพศสัมพันธุ์ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยให้ร่างกายขับแบคทีเรียไม่ดีออกมา ถึงแม้จะฉี่น้อยแค่ไหนก็ต้องฉี่ และการมีเพศสัมพันธุ์จะยิ่งทำให้รู้สึกเจ็บปวดบริเวณกระเพาะปัสสาวะ มากขึ้นกว่าปกติ แต่หากเป็นหนักมากจริงๆก็ควรพบแพทย์ ไม่ควรปล่อยให้ฉี่เป็นเลือดแล้วค่อยตัดสินใจไปรักษาเด้อ

Fact – ในปี 2007 ได้มีการแข่งขันอั้นฉี่ “HOld Your Wee For a Wii” ผู้เข้าแข่งขันต้องดื่มน้ำเปล่า 240 มล. ในทุกๆ ช่วงเวลา 15 นาที สุดท้าย “เจนิเฟอร์ สเตร็งจ์” หญิงสาววัย 28 ปี ชนะการแข่งขัน ต่อจากนั้นไม่นานเธอเสียชีวิตเพราะติดเชื้อในกระแสเลือด ผู้จัดงานถูกฟ้อง 16 ล้านเหรียญ และธุรกิจของเขาก็เจ๊งในตอนนั้นทันที

ถ้าคุณชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ เราขอแนะนำเรื่องนี้ – ในเมื่อดวงจันทร์ทำให้น้ำขึ้นน้ำลง แล้วดวงจันทร์ดึงดูดน้ำในร่างกายเราด้วยหรือไม่?

14 E-book Flagfrog