ฟิลิปปินส์ประกาศ ขอสู้กับยาเสพติด โดยไม่ใช้ปืน แต่จะสู้ด้วยเกม Dota 2

 

หน่วยงานประจำจังหวัด Camarines Norte – ฮีลากังคามารีเนส ประเทศฟิลิปปินส์ ประกาศจัดการแข่งขันที่ใช้ชื่อว่า “Dota Kontra Droga” หรือ “โดต้า ต่อต้าน ยาเสพติด” โดยมีเงินรางวัลรวมทั้งหมด 70,000 บาท ภายในงานจะมีทั้งการแข่งขันเกมและการแข่งแต่งคอสเพลย์ด้วย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 16 ธันวาคม ที่จะถึง

โดยงานนี้ถูกจัดขึ้นท่ามกลาง สงครามยาเสพติดที่กำลังเกิดขึ้นจริง เพราะตั้งแต่ ดูแตร์เต ได้ประกาศกฏหมายที่ประชาชนคนสามารถสังหาร ผู้ค้ายาเสพติดได้โดยไม่ติดคุก จึงทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากการฆาตกรรมของประเทศฟิลิปปินส์ พุ่งขึ้นสูงจนน่าตกใจ ทางหน่วยงานจังหวัดจึงเลือกใช้วิธีที่ดีกว่าความรุนแรง โดยใช้เกมเข้าสู้และพวกเขาหวังว่า เกมนี่แหละจะคือทางออกของปัญหายาเสพติดที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมวัยรุ่น

 

 

สำหรับเกม Dota2 ในฟิลิปปินส์เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงอยู่แล้ว ซึ่งมีอิทธิพลต่อทั้งวงการเกมและ E-sport ทั่วทั้งประเทศ โดยมีทีมชื่อดังอย่าง TNC , Predator และ Mineski ก็ล้วนมาจากประเทศนี้

แต่สิ่งที่ผู้จัดงานประกาศย้ำ รหัสแดง เลยก็คือ “ขอให้ใช้คำพูดอย่างระมัดระวัง…หลีกเลี่ยงการใช้คำหยาบ” เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นการใช้คำพูดเหยียดเชื้อชาติระหว่างการแข่งขัน จนกลายเป็นดราม่าใหญ่โต ทำให้ประเทศและวงการเกมเสียหาย ซึ่งทางผู้จัดงานไม่อยากให้เกิดขึ้นซ้ำอีก ซึ่งใครหลายคนที่เล่นโดต้าเป็นประจำ คงเข้าใจว่าเวลาโดนด่าแล้วมันเป็นยังไงนะครับ ฮ่า ๆ ๆ

อ่านต่อ – สามารถใช้เกม MOBA เป็นเครื่องมือวัดระดับความฉลาดได้! (เหมือนการวัด IQ)

Source

14 E-book Flagfrog