เปิดชีวิตอีกด้านของ “โจรสลัด” ที่สามารถ “แต่งงาน” กับลูกเรือเพศเดียวกันชายและชายได้

 

ในช่วงระหว่าง 200 ปี ตั้งแต่ปี 1560 – 1760 คือ ยุคทองของโจรสลัด ในยุคนี้ได้มีตำนาน และวีรกรรมต่างๆมากมายเกิดขึ้นในยุคนั้น ซึ่งส่วนมากคนจะติดภาพว่า “โจรสลัด” จะต้องเป็นผู้ชายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความโหดเหี้ยม น่ากลัว ชอบทำร้ายผู้หญิง หาความอ่อนโยนแทบไม่เจอ แต่หารู้ไม่ว่าพวกเขาก็คือคนธรรมดาๆที่ประกอบอาชีพเหมือนพวกเราทุกคนนี่แหละ ซึ่งรสนิยมทางเพศก็ต้องมีบ้างที่จะเหมือนกับปัจจุบันอย่างแน่นอน

แม้ว่าความรักแบบ ชายรักชาย หญิงรักหญิง จะมีมานานตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ แต่มันก็ถูกมองเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ เป็นเรื่องที่รุนแรง เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ แต่เรื่องเหล่านี้ไม่มีผลต่อเหล่าโจรสลัดใดๆทั้งสิ้น พวกเขาถือว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามาก เหล่าโจรสลัดจะเรียกพิธีการแต่งงานระหว่างชายกับชายด้วยกันว่า “Matelotage” คือการที่ชายสองคนร่วมผูกพันแบ่งสมบัติ แบ่งอาวุธ แบ่งแม้กระทั่งเตียงนอน จนถึงมีสัมพันธ์ทางเพศกันท่ามกลางความเปลี่ยวเหงาของท้องทะเล

การแต่งงานระหว่างลูกเรือชายกับชาย ถือเป็นพิธีศักสิทธิ์ ลูกเรือคนใดที่แต่งงานกันแล้วจะคอยดูแลกันจนกว่าชีวิตจะหาไม่ จะทำการแลกแหวานต่อหน้าเพื่อนๆ และประกาศว่าพวกเขาเป็นคู่ชีวิตกันถูกต้องตามกฎของชาวโจรสลัด แต่ที่น่าแปลกใจคือ มีลูกเรือโจรสลัดผู้ชายหลายคนได้แต่งงานใหม่บนเรือ ทั้งที่ก่อนหน้าพวกเขาก็มีภรรยาอยู่แล้ว

แต่หากพวกเขาต้องการเลิกใช้ชีวิตแบบโจรสลัด ความสัมพันธ์ก็ไม่ได้จบอยู่แค่บนเรือ เพราะขึ้นอยู่กับว่าทั้งคู่จะคบกันต่อหรือไม่ และแน่นอนว่าเรื่องของการแต่งงานก็มีแต่เพียงคนบนเรือเท่านั้นที่รู้ ซึ่งการจะประกาศว่าพวกเขาแต่งงานกันแล้วในสังคมพื้นดินคงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก

ซึ่งการเลิกเป็นโจรสลัด จะทำให้พวกเขาได้รับทรัพย์สินจากประกันสุขภาพซึ่งมูลค่าที่จะได้รับนั้น ขึ้นอยู่กับเวลาที่ทำงานบนเรือ สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นเงินหรือเป็นทาสไว้คอยรับใช้

Fact – เคยมีการพยายามต่อต้านประเพณี Matelotage โดยเพิ่มจำนวนโสเภณีในเมืองที่พวกโจรสลัดมักแวะจอดไปมากๆ ผลลัพธ์นั้นเหนือความคาดหมาย คือทางหนึ่งกลุ่ม Matelotage ไม่ยอมเลิกความสัมพันธ์กันเอง แต่อีกทางพวกเขาก็ยังนิยมใช้บริการโสเภณีมาก ในแบบ threesomes!

Fact2 – อีกสาเหตุของความเหงาคือ โจรสลัดมีกฏบนเรือที่ชัดเจนมาก เช่น ห้ามเล่นพนัน ห้ามจุดไฟบนเรือหลังสองทุ่ม เพราะจะเป็นที่สังเกต ห้ามพาผู้หญิงขึ้นเรือ หากใครละเมิดอาจถูกนำไปปล่อยเกาะ หรือฆ่าให้ตาย

4 โจรสลัด ที่มีตัวตนอยู่จริง และ เคยปรากฏตัวอยู่ใน Pirates of the Caribbean

source

14 E-book Flagfrog