“Poppers” ยาปลุกเซ็กส์ ที่มีผลทำให้ใจง่าย เยมันส์ สนุกชั่วคราว แต่ทุกข์ชั่วโคตร!

 

Poppers (ป๊อบเปอร์) มีชื่อทางการค้าที่หลากหลาย แต่มีชื่อทางเคมี คือ “อะมิลไนไตรท์” เป็นของเหลวใสสีเหลือง ซึ่งสามารถระเหยได้ที่อุณหภูมิห้อง และสาเหตุที่กลุ่มผู้เสพมักเรียกกันว่า “Poppers เพราะเวลาเปิดฝาจะมีเสียง Pop! ขึ้นมา นั่นเอง” หากได้สูดดมไปแล้วจะทำให้ หลอดเลือดขยายตัวส่งผลให้หัวใจเต้นแรงขึ้น เร็วขึ้น รู้สึกตื่นเต้น แถมยังมีฤทธิ์ทำให้เคลิบเคลิ้มาเหมือนเมาเหล้าลืมทุกข์คลายกังวล และสร้างความต้องการอารมณ์ทางเพศ เป็นที่นิยมมากในหมู่ผู้นิยมมีเพศสัมพันธ์ชายกับชาย (การมีเพศสัมพันธ์กันทางทวารหนักมีโอกาสติดเชื้อ HIV มากที่สุด)

 

 

ราคาที่ต่างประเทศ แค่ 7 – 8 เหรียญฯ หากว่านำมาเมืองไทย ซื้อขายกันขวดเล็กเท่ายาดม ราคา 2,000 บาท และเป็นที่ต้องการอย่างมากในตอนนี้ WTF!

อันตรายจากการใช้ Poppers

การสูดดม ป๊อบเปอร์ จะขยายหลอดเลือดบริเวณกล้ามเนื้อทางช่องคลอด (ของผู้หญิง) และช่องทวารหนัก (ของชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชาย) ซึ่งง่ายต่อการรับเชื้อเอชไอวี และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เข้าสู่ร่างกาย และหากถามว่าก็ใส่ถุงยางดิ ง่ายจะตาย แต่จากข้อมูลตามรายงานพบว่า ผู้เสพเคลิ้มสะจนไม่สนใจวิธีป้องกันใดๆทั้งสิ้น ขาดสติในการควบคุมตนเองอย่างสิ้นเชิง อารมณ์มาก็เสียบเลย จนนำไปสู่การติดเชื้อเอชไอวี ข้อเสียอีกหนึ่งอย่างคือ การสูดดมสารไวไฟอย่างป๊อปเปอร์ทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง จึงทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ง่ายขึ้น นั่นเอง

หากกลืน หรือกินเข้าไปต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการล้างกระเพาะ

 

 

และ พิษเรื้อรังของสารระเหยตัวนี้พบว่า ผู้เสพที่สูดดมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน จะมีร่างกายที่ซูบผอม มักเป็นโรคผื่น โรคผิวหนัง นอกจากนั้นป๊อบเปอร์นี้ยังทำลายปอดและเยื่อจมูก ทำให้สมองฝ่อ ที่สำคัญได้แก่ทำให้เกิดมะเร็งเม็ดเลือดขาว ตับและไตวาย ทำให้กล้ามเนื้อลีบ และเป็นอัมพาต ข้อควรระวังป๊อปเปอร์ เป็นสารไวไฟ ควรเก็บให้ห่างจากบุหรี่ ไม้ขีดไฟ ไฟแช๊ก บางคนร่วมเพศไป สูบบุหรี่ไป แล้วจะหาป๊อบเปอร์มาดม ระวังจมูกจะไหม้ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก – thaneth65.blogspot , blogazine

14 E-book Flagfrog