ร้านเหล้าบราซิล จัดโปรเด็ด แจกเหล้าฟรีตามจำนวนครั้งที่ “เนย์มาร์” ล้มในบอลโลก

 

ร้าน Sir Walter Pub ในเมืองริโอ เดอ จาเนียโร ประเทศบราซิล ตกเป็นข่าวพาดหัวอันดับหนึ่งในหน้าหนังสือพิมพ์ทุกฉบับที่บราซิล หลังทางร้านจัดโปรโมชั่นเหล้าเด็ด – “ทุกครั้งที่เนย์มาร์ล้ม ในแมตช์ที่บราซิลจะเจอกับเซอร์เบีย เราจะแจกเหล้าให้ทุกคนในร้าน คนละ 1 ช็อต” ทันทีที่โปรโมชั่นดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทางร้านเองก็ออกมายืนยันว่า ที่นั่งในร้านถูกจองเต็มหมด

สาเหตุของการแซวในครั้งนี้อาจเป็นเพราะว่า เนย์มาร์ เป็นนักเตะซุปเปอร์สตาร์ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์บ่อย โดยเฉพาะเรื่องของการล้ม (ล้มบ่อยมาก) จากสถิติของสำนักข่าวต่างประเทศ

  • “OPTA” – เนย์มาร์ สตาร์ทีมชาติบราซิลกลายเป็นนักเตะที่ถูกฟาวล์มากสุดในฟุตบอลโลกนับตั้งแต่ปี 1998
  • “FIFA” – เนย์มาร์ถูกทำฟาว์ลทั้งหมด 14 ครั้งในฟุตบอลโลกครั้งนี้ และ 10 ครั้งที่เกิดขึ้นจากทั้งหมด เกิดขึ้นในนัดที่เจอกับสวิตเซอร์แลนด์ช่วงเปิดสนาม

 

 

หรืออย่างเกมกับคอสตาริกาที่เขาล้มหงายหลังหน้าประตู ตอนแรกก็เกือบได้จุดโทษแล้ว แต่เมื่อกรรมการใช้ VAR แล้วก็มองว่าการกระทำของเนย์มาร์เป็นการแสดงออกที่เกินกว่าความเป็นจริง (กรรมการมองว่าเป็นการพุ่งล้ม)

Fact – เนย์มาร์เป็นผู้เล่นที่ถูกทำฟาล์วมากที่สุดในยุโรป รวม 431 ครั้ง แต่สามารถเรียกจุดโทษให้ได้เยอะที่สุดในสโมสรบาร์เซโลน่า เรียกจุดโทษได้ 15 ครั้ง
Fact – (ค่าตัวเนย์มาร์ 8,700 ล้านบาท) ต้นทุนการโคลนนิ่งมนุษย์อยู่ที่ 1.29 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 56.7 ล้านบาท ทำไมต้องจ่ายเงิน 8,700 ล้านบาทแล้วได้เนย์มาร์แค่คนเดียว ด้วยราคานี้คุณสามารถโคลนนิ่งเนย์มาร์ได้ 153 คน

source

14 E-book Flagfrog