ช่างไม้ผู้ลงทุน ต่อเรือโนอาร์ (เรือวันสิ้นโลก) จนสำเร็จ ตอนนี้มีแผนจะล่องไป อิสราเอล

โยฮาน ฮายเบิร์จ ช่างไม้ชาวเนเธอแลนด์ วัย 60 ปี เจ้าของผลงานเรือโนอาห์ (Noah’s Ark)  ที่สร้างตามพระคัมภีร์ไบเบิล ที่ถูกกล่าวถึงในพระธรรมปฐมกาล บทที่ 6

 

 

มีขนาดยาวกว่า 125 เมตร ภายในกว้าง 29 เมตร สูง 23 เมตร หนักกว่า 2,500 ตัน ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมด 51 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 6 ปี  บรรจุคนได้ประมาณ 5,000 คน

โดยทั้งภายนอกและภายใน ออกแบบและสร้างตามลักษณะที่ถูกระบุไว้ในคัมภีร์ทั้งสิ้น มีทั้งคอกสัตว์ มีทั้งโรงอาหาร 5 ชั้น และที่สำคัญไม่มีเครื่องยนต์ ต้องอาศัยแรงลม การลากจูง และกระแสน้ำเท่านั้นในการเคลื่อนที่ ปัจจุบันตั้งอยู่ที่เมืองดอร์เดรชท์ ทางใต้ของกรุงอัมสเตอร์ดัม

 

 

ซึ่งหลังจากที่เรือจอดสนิทมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่ต่อเรือเสร็จ โยฮาน ในวัย 60 ปี ก็ได้ประกาศจุดมุ่งหมายต่อไปคือการเดินทางไปยัง “ดินแดนแห่งพระเจ้า – ประเทศอิสราเอล” ซึ่งประเมินว่าจะต้องใช้งบประมาณราว 60 ล้านบาท ในการเดินทาง เนื่องจากมันมีขนาดที่ใหญ่มากและไม่มีเครื่องยนต์ ซึ่งตอนนี้กำลังเปิดระดมทุนอยู่

 

 

“ผมไม่ได้อ้างว่า พระองค์สั่งให้ผมสร้าง แต่ที่ผมสร้างเพราะอยากให้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงความรุนแรงของภาวะโลกร้อน ให้ทุกคนย้อนคิดไปถึงสาเหตุที่ทำให้พระองค์ต้องตัดสินใจทำลายมนุษย์ให้สูญสิ้น ด้วยการทำให้น้ำท่วมโลก เราทุกคนควรตระหนักให้ได้ก่อนที่เหตุการณ์ตามตำนานจะเกิดขึ้นจริง” – โยฮาน ฮายเบิร์จ กล่าว

 

 

 

 

 

fact – ก่อนหน้านี้ในปี 2010 คณะนักสำรวจชาวตุรกีได้อ้างถึงการค้นพบ “เรือโนอาห์ของจริง” บริเวณ “ยอดเขาอารารัต” ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 4,000 เมตร ตัวเรือมีขนาดยาว 100 เมตร ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีการประกาศที่น่าเชื่อถือมากพอ ที่จะช่วยยืนยันได้ว่า ซากเรือที่ค้นพบนั้นเป็นเรือโนอาห์ตามตำนานของจริง

14 E-book Flagfrog