ชาวบ้านรัสเซียแตกตื่น อยู่ดีๆ กลางวันกลายเป็นกลางคืน อุณหภูมิลดฮวบ 3 ชั่วโมง

 

เมื่อวันที่ วันที่ 20 ก.ค. ชาวบ้านไซบีเรียของรัสเซีย พากันแตกตื่น หลังท้องฟ้าในช่วงเที่ยง 11.30-14.00 น. อยู่ดีๆก็มืดกลายเป็นกลางคืนนานกว่า 3 ชั่วโมงสะงั้น ทำให้ชาวบ้านต่างคาดการณ์กันไปต่างๆนาๆว่าหรือนี่จะเป็น วันสิ้นโลก ปรากฏการณ์สุริยุปราคา การทดลองนิวเคลียร์ของรัฐบาล ไปจนถึงอิทธิฤทธิ์ของปีศาจ

นอกจากนี้ ข้อมูลสภาพอากาศยังเผยอีกว่า หลังจากท้องฟ้ามืดลง อุณหภูมิก็ลดลงฮวบฮาบ เหลือเพียง -4 องศาเซลเซียส ทั้งๆที่ช่วงนี้เป็นฤดุร้อน ไม่น่าจะหนาวได้ถึงขนาดนั้น

นายคอนสแตนติน สตาโรสติน ผู้นำชุมชนแคว้นยากุเทีย ไซบีเรีย บอกว่า ตอนที่ดวงอาทิตย์หายไป ชาวบ้านก็พากันโทรศัพท์มาหา หลายคน โดยเฉพาะคนแก่ บอกว่า กลัวมาก หลายคนที่อยู่ที่หมู่บ้านมานานก็บอกว่าไม่เคยพบเคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน แต่เมื่อสังเกตดูดีๆจะพบว่า ดวงอาทิตย์ไม่ได้หายไปไหน แสดงว่าต้องเกิดเรื่องแปลกขึ้นแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการรายงานข่าวนี้ออกไป ก็กลายเป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก หลายคนตั้งข้อสงสัย และพยายามหาคำตอบกันให้ได้ กระทั่งแชนเนลยูทูปช่อง Oppenheimer Ranch Project (ทำคลิปติดตามสภาพอากาศแปลกๆทั่วโลก) ได้ออกมาให้คำตอบ หลังจากพี่แกอัดคลิปเข้าไปเช็คสภาพอากาศในเว็บไซต์

คำตอบคือ ห่างออกไปกว่า 100 กิโลเมตรจากพื้นที่ของหมู่บ้าน ได้เกิดไฟป่าขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้เกิดควันหนา ทำให้ควันหนาลอยเข้าไปปกคลุมท้องฟ้าของพื้นที่เกิดเหตุ จนทำให้กลางวันกลายเป็นกลางคืน แต่ไฟป่านี้เกิดไกลมากทำให้ชาวบ้านไม่ได้กลิ่น และสาเหตุที่อุณหภูมิลดลงฮวบฮาบก็เพราะ ไม่มีแสงอาทิตย์คอยให้ความอบอุ่น

เรื่องที่สอดคล้องกับเรื่องนี้องค์การอุตุโลกเผยระดับ “ก๊าซเรือนกระจก” จากทั่วโลก สูงสุดในรอบ 8 แสนปี!

source

14 E-book Flagfrog