แก่แต่เก๋า! พบกับนักกีฬา CSGO รุ่นใหญ่วัย 70 ท้าดวลทุกทีม แถมยังโชว์สถิติ K/D อีกด้วย

ปกติแล้วเรามักจะเห็นนักกีฬา eSports ที่มีอายุน้อย หรือ วัยรุ่นกันใช่ไหม จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย เขาจะกลายมาเป็นนักกีฬา eSports เหมือนกับพวกเรา…

 

 

ประเทศสวีเดนผุดทีมอีสปอร์ต “ซิลเวอร์ สไนเปอส์” (Silver Snipers) รวมพลปู่ย่าอายุเฉลี่ยเกิน 70 มาลงแข่งเกม FPS ที่ทุกคนรู้จักกันดี เคาท์เตอร์ หรือ Counter Strike (CSGO) เกมที่หลายๆคนเจ๊งไปกับการเปิดกล่องหามีดนั่นแหละครับ อิอิ  โดยทางทีมได้ประกาศท้าชนคู่แข่งแบบไม่เกี่ยงวัย ทีมดังกล่าวจะเข้าร่วมงานแข่งเกม DreamHack Winter 2017 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ถึง 3 ธันวาคม จัดเป็นอีเวนท์พิเศษสนับสนุนโดยค่าย Lenovo ให้คนสนใจมาขอท้าดวลได้ โดยต้องเข้าไปกรอกข้อมูลบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ พร้อมบอกเหตุผลที่อยากสู้เพื่อให้ทีมงานพิจารณาอีกทีหนึ่ง

 

 

สมาชิกของซิลเวอร์สไนเปอส์จะมีทั้งชายหญิงรวม 5 คน อายุเฉลี่ย 71 ปีต่ำสุด 62 ไปจนสูงสุดถึง 81 โดยมีการอวดตัวเลขสถิติจำนวนการสังหาร ระยะเวลาเล่น เปอร์เซ็นต์การยิงเฮดช็อต ไปจนถึงฉายาและคำขวัญประจำใจที่ดุเดือดทันสมัยไม่แพ้วัยรุ่นเลยทีเดียว

 

 

ผู้ที่ฝึกสอนทีมนี้ขึ้นมาคือ “Tommy Ingemarsson” หรือฉายาในวงการว่า “Potti” อดีตผู้ก่อตั้งและสมาชิกทีมดัง Ninjas in Pyjamas เคยครองตำแหน่งแชมป์โลกเคาเตอร์สไตร์คมาแล้ว 10 สมัย ซึ่งในปัจจุบันเขาได้ล้างมือจากวงการแล้วหันไปทำหน้าที่โค้ชให้กับนักเล่นหน้าใหม่แทน

14 E-book Flagfrog