‘นิโคลัส เคจ’ ฟ้องศาลขอยกเลิกแต่งงาน หลังวิวาห์ได้ 4 วัน อ้างเมาไม่มีสติ

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา นิโคลัส เคจ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังวัย 55 ปี ได้ยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอสั่งให้การแต่งงานระหว่างเขากับ เอริกะ โคะอิเคะ เป็นโมฆะ หลังแต่งกันได้เพียง 4 วันเท่านั้น โดยอ้างว่าทั้งคู่มึนเมาจนไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไปและการแต่งงานที่เกิดขึ้นคือความผิดพลาด

โดยเอกสารที่เคจยื่นต่อศาลระบุว่า “เมื่อโคะอิเคะเสนอกับเคจว่าทั้งคู่ควรแต่งงานกัน เคจก็ตอบรับไปตามแรงกระตุ้น โดยขาดความสามารถที่จะรับรู้หรือเข้าใจในผลกระทบทั้งหมดจากการกระทำของเขา”

และภายในเอกสารยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า “น.ส.โคะอิเคะไม่ได้เปิดเผยเรื่องความสัมพันธ์ของเธอกับชายอีกคน และไม่ได้บอกเคจเรื่องประวัติอาชญากรรมของเธอ ที่เธอเพิ่งขึ้นศาลคดีเมาแล้วครับ ซึ่งเคจมารับรู้ในภายหลังวันแต่งงาน”

เมื่อเคจเจอนักข่าวถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาก็ตอบด้วยอารมณ์รุนแรง – “เธอหน่ะมีแฟนเป็นคนขายยา, ผมจะไม่ยอมรับงานแต่งครั้งนี้แน่นอน!”

ทางด้านฝ่ายหญิงก็ออกมาตอบคำถามกับสื่อเหมือนกัน – “ตลอดเวลาเคจเอาแต่พูดเรื่องฉันต้องการเงินและฉันมีแฟนอีกคนเป็นคนขายยา, ซึ่งจริง ๆ แล้วฉันไม่เคยเอ่ยปากขอให้เคจทำเรื่องนี้เลยนะ”

และเมื่อวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเคจกับโคะอิเคะเข้าประตูวิวาห์และจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานศาลลาสเวกัส มีผู้พบเห็นทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างรุนแรงหน้าคาสิโนโดยไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณนั้นเลย (เอารูปมาลงไม่ได้ติดลิขสิทธิ์ของ TMZ)

#เอริกะโคะอิเคะ ช่างแต่งหน้าชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียปัจจุบัน อายุ 34 ปี

แต่เหตุการณ์ทำนองนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เคยเกิดขึ้นกับคนมีชื่อเสียงระดับโลก เพราะเมื่อ 2004 นักร้องดังอย่าง บริทนีย์ สเปียร์ ได้ประกาศแต่งงานกับหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่า เจสัน อเล็กซานเดอร์ (เพื่อนวัยเด็ก) โดยการแต่งงานจัดขึ้นในโบสถ์ที่ลาสเวกัส แต่หลังจากแต่งงานได้ 55 ชั่วโมง ทั้งคู่ก็เซ็นท์ใบหย่า โดยให้เหตุผลว่า “ขาดความเข้าใจในการกระทำของตนเอง”

อ่านต่อ – 12 เรื่องน่าสนใจของชายที่มีชื่อว่า “RDJ” (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) เรื่องจริงหนักกว่าหนังเยอะ