นี่มัน Static Shock ชัดๆ! เด็กอินเดียสุดเจ๋ง ผลิตกระแสไฟฟ้าได้ แค่แตะหลอดไฟก็สว่าง

ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ในสมัยที่ผมยังนั่งดูการ์ตูนไม่ยอมทำอะไร ยอมรับเลยว่าตอนนั้นติดการ์ตูนช่อง Cartoon Network มาก ซึ่งรายการโปรดของผมก็จะมี Samurai Jack , teen titans และ Static Shock ซุปเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นที่มีสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ บอกตามตรงว่าตอนนั้นมองว่ามันเป็นอะไรที่เท่มากๆ เท่กว่าโรบินใน Teen Titans สะอีก

 

 

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. เด็กชายอินเดียคนหนึ่งพบว่าตัวเองมีความสามารถพิเศษชวนทึ่ง เมื่อพ่อของเขาซึ่งเป็นช่างไฟฟ้า นำหลอดไฟฟ้าหลอดหนึ่งกลับมาบ้านด้วย แล้วปรากฏว่าเพียงแค่เขาแตะสัมผัสกับหลอดไฟฟ้านั้น มันก็ส่องแสงสว่างจ้าขึ้นมาได้เอง

เด็กชายคนดังกล่าวชื่อว่า Abu Thahir ชาวอินเดีย จากข้อมูลบอกว่า ไม่ว่าเขาจะใช้มือ เท้า หรือศีรษะ หลอดไฟนั้นก็ส่องแสงสว่างขึ้นมาได้เอง

 

 

Nizar พ่อของเด็กชายเผยว่า – เขาพบลูกชายมีความสามารถพิเศษนี้ครั้งแรกหลังจากได้ซื้อหลอดไฟฟ้าหลอดหนึ่ง กลับมาบ้าน แล้วให้ลูกชายนำไปวางไว้บนชั้นเก็บของ แต่ระหว่างนั้นลูกชายเขาเกิดไปแตะสัมผัสกับหลอดไฟฟ้านั้น และมันเกิดส่องแสงสว่างขึ้นมา ตอนแรกเขาคิดว่าลูกชายเล่นพิเรนทร์ แต่ต่อมาก็ต้องตกใจเพราะร่างกายส่วนอื่นๆ ของลูกชายต่างก็สามารถทำให้หลอดไฟฟ้านั้นส่องแสงสว่างได้ ซึ่งเขาคิดว่าความสามารถนี้เป็นของขวัญจากพระเจ้าที่ประทานให้แก่ลูกชายของเขา

 

 

ซึ่งมีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าความสามารถชวนน่าทึ่งนี้ของเด็กชายเป็นของปลอม “มันง่ายมากเลย ในวงการมายากลก็ทำกันออกตั้งบ่อย” – “ผมสามารถซื้ออุปกรณ์เพื่อเล่นทริคนี้ได้บน Ebay แค่ £11 เอง” – “อ่อพ่อของเขาเป็นช่างไฟหน่ะหรอ งี้ยิ่งง่ายที่จะเฟคความสามารถนี้ขึ้นมาเลยหน่ะสิ” – นี่คือข้อความของผู้ที่ไม่เชื่อในความสามารถพิเศษในกล่องคอมเม้นต์ที่อยู่ในเว็บไซต์ dailymail

ก่อนหน้านี้ก็เคยมีวารสารทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า ร่างกายมนุษย์สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ บางคนอาจมีพลังงานเทียบเท่ากับการเปิดหลอดไฟฟ้าขนาด 100 วัตต์

 

 

Joshy K Kuriakose ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งกล่าวว่า อาจเพราะร่างกายของเด็กชายมีเกลืออยู่ปริมาณมาก ซึ่งเหงื่อที่มีเกลือเป็นตัวนำไฟฟ้าอาจเป็นตัวแปล ทำให้หลอดไฟฟ้าที่สัมผัสกับร่างกายของเด็กชายสามารถส่องแสงสว่างขึ้นมาได้

14 E-book Flagfrog